ข่าว

วิดีโอ

'กิเลนผยอง' จ่อท็อปเทนเอเชีย 'ธนบูรณ์-มาโน' คว้ายอดเยี่ยมไทยลีก

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่อขึ้นท็อปเทน ของเอเชีย ส่วนบุรีรัมย์ฯ หล่นที่ 21 ด้าน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ควงคู่ มาโน เพิลกิง คว้านักเตะและโค้ชยอดเยี่ยมตามลำดับประจำเดือนเม.ย....

วันที่ 4 พ.ค. 59 “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่อขึ้น “ท็อปเทน” ของเอเชีย จากการจัดอันดับล่าสุดของเว็บไซต์ Footballdatabase ซึ่งปรากฏว่าแข้งกิเลนขยับขึ้นมาอยู่ที่ 11 ของเอเชียแล้ว โดยมีเพิ่มเป็น 1,512 คะแนน สวนทางกับขุนพล “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่อันดับยังรูด โดยล่าสุดหล่นไปอยู่ที่ 21 ขณะเดียวกัน ทางด้าน “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ห้องเครื่องเอสซีจี เมืองทองฯ คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมไทยลีก เดือนเมษายน ส่วนโค้ชยอดเยี่ยมเป็นของมาโน โพลกิง กุนซือ “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูงไทยลีก

Footballdatabase เว็บไซต์จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลกตั้งแต่ปี 2010 ประกาศผลการจัดอันดับทีมทั่วโลกล่าสุดออกมาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาอยู่อันดับที่ 11 ของเอเชีย ส่วนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หล่นมาอยู่อันดับที่ 21 ของเอเชีย

ก่อนหน้านี้ จากผลการจัดอันดับล่าสุด กิเลนผยองรั้งอันดับที่ 15 ของเอเชีย มี 1,504 คะแนน อย่างไรก็ตาม จากการที่พวกเขาโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม ในช่วงหลัง ด้วยการเก็บชัยชนะ 4 นัดติดต่อกัน โดยเฉพาะการบุกถล่มบุรีรัมย์และเชือดชลบุรี ทำให้ขยับขึ้นมารั้งอันดับที่ 11 ของเอเชียแล้ว มีเพิ่มเป็น 1,512 คะแนน และยังเป็นอันดับที่ 1 ของอาเซียน สวนทางกับปราสาทสายฟ้าที่ฟอร์มไม่สม่ำเสมอ ล่าสุดหล่นจากอันดับที่ 20 มาอยู่ที่ 21 ของเอเชีย มี 1,487 คะแนน

ขณะที่ท็อปไฟว์ของเอเชีย แม้กวางโจว เอเวอร์แกรนด์ จากจีน จะตกรอบแบ่งกลุ่มเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2016 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แต่ก็ยังรั้งอันดับที่ 1 ตามมาด้วยอัล อาห์ลี จากซาอุดีอาระเบีย, อัล ฮิอาล จากซาอุดีอาระเบีย, เอฟซี โซล จากเกาหลีใต้ และชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส จากเกาหลีใต้

ด้าน “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้า ฟุตบอลแอมบาสเดอร์ ประกาศรางวัลโค้ชและนักเตะยอดเยี่ยมเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งโค้ชยอดเยี่ยมตกเป็นของมาโน โพลกิง กุนซือ แบงค็อก ยูไนเต็ด ที่พาทีมชนะ 6 เกมรวดขึ้นสู่จ่าฝูงเวลานี้ โดยจะไปมอบเกมที่พบบางกอกกล๊าส วันที่ 7 พ.ค.ขณะที่ “เจ้าตั้ม” ธนบูรณ์ เกษารัตน์ มิดฟิลด์ห้องเครื่อง เอสซีจี เมืองทองฯ รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยม หลังจากเป็นผู้ปิดทองหลังพระมาหลายนัด ในเกมรับ ซึ่งจะรับรางวัลวันที่ 11 พ.ค.นี้

อนึ่ง สำหรับรางวัลโค้ชและนักเตะยอดเยี่ยมจะได้รับเงิน 20,000 บาท พร้อมด้วยโล่จากบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

"กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่อขึ้นท็อปเทน ของเอเชีย ส่วนบุรีรัมย์ฯ หล่นที่ 21 ด้าน ธนบูรณ์ เกษารัตน์ ควงคู่ มาโน เพิลกิง คว้านักเตะและโค้ชยอดเยี่ยมตามลำดับประจำเดือนเม.ย.... 4 พ.ค. 2559 09:35 4 พ.ค. 2559 15:45 ไทยรัฐ