วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยายวัย 73 ถูกไฟคลอกดับ คากอไผ่ใกล้ป่าช้า เร่งสอบสาเหตุ

เกิดเพลิงไหม้กอไผ่ใกล้กับป่าช้าวัดบ้านบุตร ไฟลามไปกว่า 10 ไร่ ใช้เวลากว่าชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบ พบร่างยายวัย 73 ถูกไฟไหม้เกรียม คาดเผาใบไม้ ก่อนไฟลามจนหนีไม่ทัน เร่งสอบสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 3 พ.ค.59 พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ ตระการไทย สารวัตรสอบสวน สภ.เขื่องใน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ก่อไผ่ใกล้กับป่าช้าวัดบ้านบุตร ต.แดงหม้อ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมหน่วยกู้ภัยเขื่องใน แพทย์เวรโรงพยาบาลเขื่องใน เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นกอไผ่ใกล้ป่าช้าวัดบ้านบุตร ห่างจากวัดประมาณ 300 เมตร ไฟได้ลุกไหม้เป็นวงกว้างกว่า 10 ไร่ รถน้ำจากเทศบาลตำบลเขื่องใน และชาวบ้าน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในจุดเกิดเหตุพบร่างนางบุญปาน ศรีเสริม อายุ 73 ปี ชาว ต.แดงหม้อ อ.เขื่องใน ถูกไฟไหม้เกรียมเสียชีวิตห่างจากกอไผ่ประมาณ 20 เมตร ข้างกันพบมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม คาดว่าจะเป็นของนางบุญปาน ทั้งนี้กระท่อมสำหรับเก็บฟางแห้งถูกไฟไหม้เสียหายอีก 1 หลัง

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ มีเพียงชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดเห็นว่ามีไฟไหม้บริเวณกอไผ่ กำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว คาดว่าจะมีคนติดอยู่ในวงล้อมของไฟ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุเนื่องจากไฟได้ลุกโหมขึ้นกอไผ่จนถึงยอดกว่า 8 เมตร หลังจากที่ไฟสงบจึงเข้าตรวจสอบพบว่านางบุญปาน เสียชีวิตอยู่ในกองไฟ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของไฟไหม้กอไผ่ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากไม่มีพยานรู้เห็น แต่คาดว่าอาจจะเกิดจากนางบุญปานมาทำความสะอาดบริเวณกระท่อมที่เก็บฟาง แล้วทำการเผาเศษใบไผ่ ด้วยอากาศที่ร้อนจัดทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมได้ จนถึงกอไผ่แล้วถูกไฟล้อมไว้ไม่สามารถออกมาได้จนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุดังกล่าวเป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้น จะยังไม่สรุปจนกว่าการสอบสวนญาติของนางบุญปาน และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุบลราชธานีเข้าตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร

เกิดเพลิงไหม้กอไผ่ใกล้กับป่าช้าวัดบ้านบุตร ไฟลามไปกว่า 10 ไร่ ใช้เวลากว่าชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบ พบร่างยายวัย 73 ถูกไฟไหม้เกรียม คาดเผาใบไม้ ก่อนไฟลามจนหนีไม่ทัน เร่งสอบสาเหตุที่แท้จริง ... 4 พ.ค. 2559 09:12 4 พ.ค. 2559 12:03 ไทยรัฐ