ยายวัย 73 ถูกไฟคลอกดับ คากอไผ่ใกล้ป่าช้า เร่งสอบสาเหตุ

ข่าว

  ยายวัย 73 ถูกไฟคลอกดับ คากอไผ่ใกล้ป่าช้า เร่งสอบสาเหตุ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 12:35 น.

   เกิดเพลิงไหม้กอไผ่ใกล้กับป่าช้าวัดบ้านบุตร ไฟลามไปกว่า 10 ไร่ ใช้เวลากว่าชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบ พบร่างยายวัย 73 ถูกไฟไหม้เกรียม คาดเผาใบไม้ ก่อนไฟลามจนหนีไม่ทัน เร่งสอบสาเหตุที่แท้จริง ...

   เมื่อเวลา 16.50 น. วันที่ 3 พ.ค.59 พ.ต.ต.ขจรศักดิ์ ตระการไทย สารวัตรสอบสวน สภ.เขื่องใน รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ก่อไผ่ใกล้กับป่าช้าวัดบ้านบุตร ต.แดงหม้อ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี มีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมหน่วยกู้ภัยเขื่องใน แพทย์เวรโรงพยาบาลเขื่องใน เข้าตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุ เป็นกอไผ่ใกล้ป่าช้าวัดบ้านบุตร ห่างจากวัดประมาณ 300 เมตร ไฟได้ลุกไหม้เป็นวงกว้างกว่า 10 ไร่ รถน้ำจากเทศบาลตำบลเขื่องใน และชาวบ้าน ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในจุดเกิดเหตุพบร่างนางบุญปาน ศรีเสริม อายุ 73 ปี ชาว ต.แดงหม้อ อ.เขื่องใน ถูกไฟไหม้เกรียมเสียชีวิตห่างจากกอไผ่ประมาณ 20 เมตร ข้างกันพบมีดพร้าตกอยู่ 1 เล่ม คาดว่าจะเป็นของนางบุญปาน ทั้งนี้กระท่อมสำหรับเก็บฟางแห้งถูกไฟไหม้เสียหายอีก 1 หลัง

   จากการสอบสวนพยานแวดล้อมไม่มีผู้ใดเห็นเหตุการณ์ มีเพียงชาวบ้านที่อยู่ใกล้วัดเห็นว่ามีไฟไหม้บริเวณกอไผ่ กำลังลุกลามอย่างรวดเร็ว คาดว่าจะมีคนติดอยู่ในวงล้อมของไฟ จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจขอรถดับเพลิงเข้าระงับเหตุเนื่องจากไฟได้ลุกโหมขึ้นกอไผ่จนถึงยอดกว่า 8 เมตร หลังจากที่ไฟสงบจึงเข้าตรวจสอบพบว่านางบุญปาน เสียชีวิตอยู่ในกองไฟ

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของไฟไหม้กอไผ่ในครั้งนี้ได้ เนื่องจากไม่มีพยานรู้เห็น แต่คาดว่าอาจจะเกิดจากนางบุญปานมาทำความสะอาดบริเวณกระท่อมที่เก็บฟาง แล้วทำการเผาเศษใบไผ่ ด้วยอากาศที่ร้อนจัดทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถควบคุมได้ จนถึงกอไผ่แล้วถูกไฟล้อมไว้ไม่สามารถออกมาได้จนเสียชีวิตดังกล่าว อย่างไรก็ตาม สาเหตุดังกล่าวเป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้น จะยังไม่สรุปจนกว่าการสอบสวนญาติของนางบุญปาน และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอุบลราชธานีเข้าตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงเป็นเช่นไร

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์