ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เฉลิมเกียรติ' จี้ สางอุ้มฆ่าโหด เหยื่อนร.นอก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2559 08:01 น.
  SHARE

  รอง ผบ.ตร.ปป.2 พร้อมรอง ผบช.ภ.4 ผบก.สส.ภ.4 บินด่วนตรวจจุดสังหารหนุ่มนักเรียนนอก พร้อมประชุมเร่งรัดคดี สั่งให้เก็บหลักฐานทุกอย่างในที่เกิดเหตุส่งสำนักงานตรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจอย่างละเอียด เผยยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งเรื่องขัดแย้งการขอเงินส่วนแบ่งค่าขายที่ดินมรดก ชู้สาว ธุรกิจ และหนี้สิน มั่นใจจับคนร้ายได้แน่ ขณะที่ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เชื่อคนร้ายมีมากกว่า 2 คน และมีการวางแผนอุ้มฆ่าผู้ตาย ส่วนปืนที่ใช้คาดเป็นปืน .38

  จากคดีอุ้มฆ่าโหดนายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี หนุ่มนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอย พบศพในร่องน้ำข้างไหล่ทางถนนถีนานนท์ กม.102-103 บนเทือกเขาภูพาน ก่อนเข้าผาเสวย บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อตอนเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ตายไปขอแบ่งเงินจากการขายที่ดินมรดกมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ทำให้คนใกล้ชิดไม่พอใจ หลังจากนั้นวันเดียวมีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน อ้างเป็นตำรวจและทหารมาหาผู้ตายที่บ้านพาขึ้นรถหายไปกระทั่งมาพบกลายเป็นศพ คาดว่าชนวนมรณะอาจมาจากขัดผลประโยชน์ที่ดินมรดก แต่ยังไม่ทิ้งปมขัดแย้งส่วนตัวและชู้สาว

  ความคืบหน้าการสางปมฆ่าหนุ่มนักเรียนนอกเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ทำงาน และเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครตั้งแต่วันเกิดเหตุ จากการสอบพยานและรวบรวมหลักฐาน ความเชื่อมโยงต่างๆ มีความคืบหน้าเป็นที่น่าพอใจ คาดว่าคนร้ายมีมากกว่า 2 คน และคงไม่ใช่มืออาชีพ เพราะจุดพบศพเป็นถนนโล่งก่อนถึงผาเสวย คนร้ายสามารถลงมือที่ไหนก็ได้ ทำไมเลือกลงมือที่ จ.กาฬสินธุ์ ห่างจากกรุงเทพฯ กว่า 600 กม. จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายพบว่าทำธุรกิจหลายอย่าง มีฐานะดี ค่อนข้างใช้ชีวิตอย่างสบาย เป็นคนหน้าตาดีมีสาวๆเยอะ ขณะนี้ตั้งประเด็นการสอบสวนทั้งเรื่องชู้สาว ธุรกิจ และหนี้สินทั้งในสถานะเจ้าหนี้และลูกหนี้

  ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ตายได้ไปที่สำนักงานที่ดินเขตห้วยขวาง และมีผู้ใกล้ชิดกับผู้ตายยืนยันว่ามีกลุ่มชายฉกรรจ์ไปเอาตัวผู้ตายจากบ้านในวันถัดมา กระทั่งมาพบกลายเป็นศพ พล.ต.ต.อภิชิตปฏิเสธที่จะตอบ บอกว่าขอให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้ละเอียดก่อน พร้อมเผยผลชันสูตรศพพบรูกระสุนเข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 นัด แต่ไม่พบรูกระสุนออก และตรวจไม่พบว่ามีหัวกระสุนฝังใน ต้องดูอย่างละเอียดอีกครั้ง และคาดว่าอาวุธที่ใช้เป็นปืน .38 ยิงในระยะประชิดขณะที่ผู้ตายลงจากรถยืนปัสสาวะข้างทาง และเชื่อว่าจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า และคงจะมีหลายคนร่วมวางแผนลงมือในคดีนี้

  บ่ายวันเดียวกัน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ปป.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่หน้าที่ว่าการอำเภอสมเด็จ ขึ้นรถยนต์เดินทางไปตรวจจุดเกิดเหตุ จากนั้นเข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พร้อมชุดสืบสวนคลี่คลายคดีที่ห้องประชุม บก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติกำชับให้ทำงานอย่างรอบคอบรัดกุม เก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุส่งสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจตรวจสอบทุกชิ้น

  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.ปป.2 กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนที่ผู้ตายจะหายตัวออกจากบ้านไป ได้เดินทางไปที่สำนักงานเขตที่ดินห้วยขวาง เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการขายที่ดินมรดกมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ผู้ตายได้ขอส่วนแบ่งจากเงินดังกล่าวแต่มีคนใกล้ชิดบางคนไม่พอใจที่เงินก้อนนี้ถูกแบ่งไป ต่อมาวันที่ 29 เม.ย. มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คนอ้างเป็นตำรวจกับทหารมาหาผู้ตายที่บ้าน พร้อมพาขึ้นรถหายไป ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆ ขอเวลาให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานก่อน เชื่อว่าจะสามารถนำผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้อย่างแน่นอน ใครมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์สามารถแจ้งมาได้ที่ตนหรือ ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฉลิมเกียรติ ศรีวรขานอุ้มฆ่านักเรียนนอกภาสพล รัตนตยาธิคุณขัดแย้งมรดกปมชู้สาวกาฬสินธุ์ที่ดินมรดกข่าวข่าวหน้า1ไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐฉบับพิมพ์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:34 น.