ดับฝันติ่ง! แพท แจงไม่พัฒนาสัมพันธ์ โตโน่ แย้มคุยหนุ่มนอกวงการแล้ว

ข่าว

  ดับฝันติ่ง! แพท แจงไม่พัฒนาสัมพันธ์ โตโน่ แย้มคุยหนุ่มนอกวงการแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ค. 2559 09:05 น.

   แพท ณปภา เผยออกรายการกับโตโน่ ภาคิน เพราะหลายคนอยากเห็นตนกับโตโน่ทำงานด้วยกัน ดีใจแม่ฝ่ายชายปลื้มตนแต่ไม่ได้คุยกันนอกรอบ แจงไม่พัฒนาสัมพันธ์โตโน่เพราะฝ่ายชายไม่พร้อม ไม่เสียเซลฟ์และไม่คิดรอฝ่ายชาย เผยมีคุยหนุ่มนอกวงการแล้ว

   ลุ้นกันมาพักใหญ่แล้วสำหรับความสัมพันธ์ระหว่างคู่จิ้นดัง แพท ณปภา ตันตระกูล และ โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ล่าสุดทั้งคู่ไปออกรายการ “ตีสิบ” ทางช่อง 3 ด้วยกัน ทั้งคู่ก็ยังยืนยันความสัมพันธ์แค่เพื่อนเหมือนเดิม แต่ในรายการก็มีโมเมนต์ฟินๆ ให้แฟนคลับได้กรี๊ด ทั้งช็อตที่สาวแพทดีดกีตาร์และโตโน่ร้องเพลงด้วยกัน รวมถึงเรื่องที่คุณแม่ของโตโน่ก็ออกปากปลื้มแพทและบอกลูกชายตัวเองทำนองว่าอย่าทำให้แพทเสียใจอีกด้วย ได้เจอ แพท มาร่วมงานแถลงข่าว "ไส้กรอกซีพี เปิดบ้าน ปลอดภัย มั่นใจ 100%" ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ชั้น 5 โรงแรม S31 สุขุมวิท เลยได้โอกาสถามถึงเรื่องนี้กันหน่อย

   ซึ่ง แพท เผยถึงกรณีไปออกรายการตี 10 กับโตโน่ว่า "จริงๆ มันน่าจะเป็นจากกระแสหลายๆ อย่าง เหมือนจุดเริ่มต้นมาจากรายการตี 10 เราก็เลยอยากจะเคลียร์ จริงๆ ไม่เชิงเคลียร์หรอกค่ะ คือหลายคนอยากเห็นเราทำงานด้วยกันอีกครั้งแต่ไม่มีโอกาสแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของละคร ดังนั้นช่องทางเดียวคือจุดเริ่มต้นจากที่นี่ กลับมาที่นี่อีกครั้งนึงค่ะ ซึ่งตัวพี่โน่เองเขาก็อยากทำให้ทุกคนรู้ว่าจริงๆ ไม่ได้เจอกันยาก คือมันมีกระแสเยอะว่าทำไมออกงานคู่แล้วไม่มีรูปคู่ ทำไมถึงเจอกันยากเหรอ พี่โน่เลยตัดสินใจมารายการนี้และรีเควสว่าถ้าเป็นไปได้อยากให้แพทเป็นพิธีกรด้วย" เห็นเราไปเรียนกีตาร์ด้วย? "จริงๆ แพทเรียนกีตาร์นานแล้วค่ะ เพียงแต่ว่าแพ้ทางเพลงที่แพทชอบอยู่แล้วและเป็นเพลงที่แพทเล่นมาก่อนอยู่แล้ว หลังจากเล่นแล้วลงคลิปไป พี่โน่ก็เล่นต่อจากแพท มันเลยเป็นเพลงที่ทุกคนอยากเห็นเราเล่นด้วยกัน มันก็เลยทำให้แพทซ้อมหนักขึ้นเพื่อให้โอเคขึ้น สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น" แต่ไม่ได้ฝึกเล่นเพื่อเขา? "ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ จริงๆ เป็นแค่การฝึกมากยิ่งขึ้นเพื่อเล่นกับเขาได้ดีมากขึ้นค่ะ พอเรารู้ว่าเราจะมาเจอ มีโอกาสก็อยากทำอะไรอย่างนึงร่วมกัน ซึ่งเราเป็นคนร้องเพลงไม่เพราะอยู่แล้ว แล้วเป็นโอกาสที่ดีที่ครั้งนึงเราตั้งใจเล่นแล้วให้พี่โน่ร้อง มันคงจะหาได้น้อยอยู่แล้วค่ะ มันเป็นโอกาสที่เราตั้งใจฝึกมากเพื่อจะเจอกับเขาในครั้งนี้" บรรยากาศหวานมากไหม? "คือทุกครั้งที่เราเจอกันก็ประทับใจอยู่แล้วค่ะ" เห็นรอบนี้มีคุณแม่และน้องสาวเขามาด้วย? "จริงๆ ทางรายการอยากสัมภาษณ์ชีวิตพี่โน่มากกว่าค่ะ และอยากให้เรามาเป็นสีสันในรายการด้วย"

   รักพี่โน่ เอ๊ย!! รักทุกคนนะคะ
   รักพี่โน่ เอ๊ย!! รักทุกคนนะคะ

   เรียกว่าตอกย้ำกระแสคู่จิ้น? "จริงๆ ถ้าใครดูไอจีพี่โน่ แพทว่าน่าจะเข้าใจแหละและเคลียร์หลายๆ อย่างแล้วเนอะ พี่โน่ก็ลงแฮชแท็กอย่างชัดเจน และในรายการเราพูดอย่างชัดเจนว่าความสัมพันธ์ของเราคงไม่พัฒนาไปมากกว่านี้แล้วค่ะ มันได้เต็มที่คือเพื่อนที่ดีต่อกัน เรื่องของงานหรือคู่จิ้นเราก็แฮปปี้ที่จะมีงานด้วยกัน พูดตรงๆ คือเคมีเราตรงกันค่ะ แต่เรื่องพัฒนาเป็นแฟนเนี่ยแพทว่ามันคงไม่มี" ทำไมถึงปิดโอกาส? "ไม่ได้ปิดโอกาสนะคะ แต่ตัวพี่โน่ไม่พร้อมจริงๆ และมันทำให้ตัวเราก้าวข้ามไปแล้วด้วยกับความไม่พร้อม ถ้าใครดูรายการจะรู้ว่าเราคุยกันตลอด 4 เดือน ซึ่งการคุยกันคือเรื่องงานหมดเลย แล้วตัวพี่โน่คุยกับเราน้อยมากจริงๆ นั่นคือสิ่งที่พี่โน่ไม่พร้อม หลายคนก็เข้าใจว่าพี่โน่ไม่พร้อมด้วยอะไรหลายอย่าง จริงๆ พี่โน่เขามีเหตุผลที่ไม่พร้อม แต่เป็นเหตุผลที่ต้องรอพี่โน่ออกมาพูดเอง แต่ในไอจีจะเห็นพี่โน่เขียนแฮชแท็กชัดเจนว่าเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันและราไม่ใช่คู่รักกัน ซึ่งตัวแพทไม่ค่อยขึ้นแฮชแท็กอยู่แล้ว แต่พี่โน่เป็นคนชัดเจน ที่เขาชัดเจนอย่างนั้นเพราะเขามีเหตุผลว่าเขาต้องแสดงตัวชัดเจน" เราถามไหมว่าทำไมถึงต้องขึ้นข้อความแบบนั้น? "เรารู้อยู่แล้วค่ะว่าทำไมเขาต้องชัดเจนขนาดนั้น ก็ไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ พูดตรงๆ ว่าเราตั้งใจจะเป็นเพื่อนกันอย่างนี้อยู่แล้ว มันเป็นแค่ความชอบกับปลื้ม ซึ่งเราไม่ได้คิดตั้งแต่วินาทีแรกที่เราเจอว่าจะต้องเป็นแฟนกับเขาอยู่แล้ว เราไม่คิดจะคบคนในวงการอยู่แล้ว เราแค่รู้สึกดี แต่พอมันมีกระแส ถามว่ารู้สึกยังไง มันยิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ ถ้ามีโอกาสเป็นไปได้ก็คงดี แต่ถ้ามันไม่มีก็ไม่เป็นเรื่องที่ต้องโอ๊ย เสียใจจังเลย คงไม่ใช่ขั้นนั้น ซึ่งอย่างที่แพทบอกไปว่าพี่โน่เคลียร์ชัดเจนถึงสถานะของเราสองคนแล้ว"

   เห็นแม่ของโน่ก็ปลื้มแพทด้วยและบอกว่าอย่าทำให้น้องเสียใจ? "ในความเสียใจหมายถึงว่าน่าจะเป็นเรื่องอื่นมากกว่า คือหมายถึงเรื่องการดูแลปกป้องเราค่ะ แต่ตัวคุณแม่และต้องตาเองก็รู้อยู่แล้วว่าสถานะพี่โน่ ณ ตอนนี้มันคืออะไร ทำไมเขาต้องแสดงตัวชัดเจนขนาดนั้นค่ะ" รู้สึกยังไงที่ที่บ้านเขาชมเรา? "คือเราดีใจตั้งแต่คุณแม่พูดถึงชื่อละครเราถูกค่ะ ซึ่งเป็นละครเรื่องแรกๆ ของเรา มันเป็นสิ่งนึงที่ทำให้รู้สึกว่าดีใจที่บ้านเขาชอบเรา ชอบในที่นี้คือดีกว่าเขาเฉยๆ หรือไม่ชอบเลย เลือกให้เขาชอบเรามันดีกว่า" ได้คุยกับคุณแม่นอกรอบไหม? "ไม่เลยค่ะ จบงานคือจบเลย" ที่ความสัมพันธ์ไม่ได้ไปต่อเป็นเพราะอะไร? "เอาตรงๆ แพทมีสิทธิ์เลือกในสิ่งที่มันชัดเจนกว่า แฟนคลับหลายๆ คนพยายามจะบอกว่าให้แพทรอพี่โน่ ซึ่งแพทเป็นผู้หญิง แพทไม่จำเป็นต้องรอผู้ชาย แพทน่าจะเป็นคนที่มีสิทธิ์ได้เลือกผู้ชายที่เข้ามามากกว่า และพี่โน่เป็นคนไม่เข้าหาแพทเลย เพราะเขามีเหตุผลของเขาชัดเจน และในเมื่อเป็นอย่างนั้น แพทเลยรู้สึกว่าถ้าวันนี้เรามีโอกาสได้คุยกันมากขึ้นมันก็คงชัดเจนกว่านี้ไปตั้งนานแล้วค่ะ แต่ว่า ณ ตอนนี้คือความชัดเจนที่พี่โน่ให้คือความเป็นเพื่อน ซึ่งการที่เราคุยกันนอกรอบ เราคุยกันเรื่องนี้แล้วด้วย" แสดงว่าที่ผ่านมาโตโน่ไม่ชัดเจนกับเรา? "ใช่ค่ะ พี่โน่ไม่ชัดเจนเลย คือไม่ได้ไม่ชัดเจนเรื่องความสัมพันธ์ เขาชัดเจนกับเราว่าจะเป็นเพื่อนตั้งแต่วินาทีแรกจนเป็นกระแส จนเรามีการคุยกันนอกรอบจริงจังเลยนะคะว่าตามกระแสพี่โน่มีคิดอะไรไหม เขาพูดเลยว่าเป็นแค่เพื่อนจริงๆ เพราะฉะนั้นความไม่พร้อมมันไม่ได้เกิดจากเราโดยตรง มันเกิดจากความชัดเจนของพี่โน่ที่ทำให้เราก้าวต่อไป เปิดใจดูหลายๆ คน แต่ไม่ได้หมายความว่าการดูหลายๆ คนของแพทจะต้องเป็นแฟนกับคนนั้นคนนี้ เรามีโอกาสคุย สุดท้ายที่เป็นข่าวกันมาตั้งกี่คน สุดท้ายก็ยังไม่ใช่เลยสักคน หายจากไปจนแทบจะไม่เหลือใคร คงมากันเป็นช่วงๆ (ยิ้ม) ก็ต้องดูต่อไปว่าช่วงต่อไปจะมาอีกลอตนึงรึเปล่า"

   แพท ณปภา
   แพท ณปภา

   เหมือนทางโตโน่กังวลว่าถ้าไม่ได้รักกันจริงๆ แฟนคลับจะโอเคไหม? "แพทไม่ได้กังวล แพทโตมากับการที่ไม่ได้เป็นกระแสค่ะ แพทโตมากับการทำงานจริงๆ คนที่ด่าเราก็ด่าเราจริงๆ เกลียดเราก็เกลียดเราจริงๆ แล้วเราก็เป็นตัวเราจริงๆ กระแสที่เกิดขึ้นมันเกิดจากความจริงใจที่เรามีให้ตั้งแต่แรก เราชอบแล้วอยากเจ๊าะแจ๊ะ อยากเล่นกับเขาจริงๆ แล้วคนอิน แต่เราไม่ได้มาคาดหวังว่าเราสร้างภาพกันนะพี่โน่ จะต้องยึดกระแสนี้กันนะ แพทเป็นคนตรงมาก ซึ่งพี่โน่ก็รู้ดี เขาถึงเลือกที่จะออกรายการตีสิบเพื่อจะลงแฮชแท็กให้ชัดเจนเพราะเราเป็นคนตรง ใช่ก็คือใช่ ไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ ซึ่งแพทบอกพี่โน่เสมอว่าเราต้องจริงจังเพราะเราเป็นคนตรงๆ เพราะไม่งั้นเราจะโดนแบบนี้ว่าเราเกาะกระแสทำมาหากินรึเปล่า มันไม่ใช่ แล้วอีกอย่างนึงแฟนๆ ก็ลุ้นกันเหลือเกิน แต่เขาก็ยังไม่รู้ถึงสาเหตุจริงๆ ว่าที่พี่โน่ไม่พร้อมมันมาจากสาเหตุอะไร ซึ่งนอกรอบที่เราคุยกันเราคุยกันจริง คำถามที่แพทถามพี่โน่ก็เป็นคำถามที่ถามจริงๆ ในรายการ ในรายการพี่โน่อาจตอบไม่ชัดเจนมากนัก แต่หลังไมค์เราชัดเจนกันมากค่ะ"

   แฟนคลับว่าไงบ้าง? "หลายคนก็ยังคิดว่าพัฒนาแน่นอน แต่แพทก็พูดตรงๆ เลยว่าเรื่องการพัฒนามันคงเป็นไปได้ยาก ณ ตอนนี้ แต่ในอนาคตถ้าพี่โน่พร้อมกว่านี้ในหลายเรื่องที่เขาติดอยู่ มันก็อาจเป็นไปได้ ซึ่งเป็นเรื่องอนาคต แพทไม่รู้ว่า ระยะอาจจะปี 2 ปีหรือ 3 ปี หรือไม่มีเลย แพทก็ไม่รู้จริงๆ แต่ตอนนี้ไม่มีเพราะพี่โน่พูดเสมอว่าเขาไม่พร้อม ถ้าทุกคนจะลุ้นภายในวันสองวัน เดือนสองเดือนคงไม่ใช่" ส่วนตัวเราอยากลองคบไหม? "จริงๆ แพทถามเขาจริงๆ นะคะว่าเคยมีไหมแว้บนึงในการที่เราเป็นกระแสคู่จิ้นแล้วเราแอบปลื้มเขาจริงๆ จะอยากลองคุยกันจริงจังไหม ซึ่งคำตอบของเขาคือไม่ เขาอยากเป็นเพื่อนกันมากกว่า เลยทำให้แพทก้าวต่อไปในการดูคนโน้นคนนี้ แพทไม่ผิดนี่คะที่จะเปิดโอกาส" แพทเสียเซลฟ์ไหม? "ไม่เสียเซลฟ์ค่ะ โอเค แพทเป็นคนตรงมาก แพทแค่รู้สึกว่าคนจะจิ้นอะไรกันหนักขนาดนี้ ถ้าวันนึงเราเป็นแฟกันมันต้องแฮปปี้แน่ๆ รึเปล่า เราก็แอบถามเขาตรงๆ เหมือนกันว่า 4 เดือนแล้วนะ พี่โน่ยังไงดี จะลองคุยกันจริงจังไหม เขาก็บอกว่าไม่ เป็นแบบนี้ดีแล้ว เราก็เข้าใจว่าเขาติดอะไรบางอย่าง ซึ่งเราก็ไม่ก้าวก่ายแล้ว เราเข้าใจแล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้จริงๆ" ตอนนี้เราก็คุยกับคนอื่นอยู่? "ใช่ค่ะ คุยกับคนอื่นอยู่ เป็นคนนอกวงการค่ะ".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์