ข่าว

วิดีโอ

ความหวังบอลโลก

อย่างที่ทราบๆกันดีว่าปีนี้ทีมฟุตบอล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ไม่ว่ารุ่นเล็กรุ่นใหญ่มีโปรแกรมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่สำคัญๆด้วยกันทั้งสิ้น รวมไปถึงทีมชุด ยู-19 ของเรา ซึ่งต้องไปลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้ายด้วย

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2016 รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี (AFC U-19 Championship 2016) จะฟาดแข้งกันในระหว่างวันที่ 13-30 ตุลาคม 2559 ที่ประเทศบาห์เรนรายการนี้ 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ จะได้สิทธิไปฟาดแข้งฟุตบอลโลกเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี 2017 ที่เกาหลีใต้ แต่หากทีมชาติเกาหลีใต้ผ่านเข้าถึงรอบรองฯ จะมีการแข่งเพลย์ออฟระหว่างทีมที่ไม่ผ่านเข้ารอบรองฯ เพื่อหาทีมอันดับ 5 ผ่านเข้าสู่ฟุตบอลโลกฯเพิ่มอีกทีม

ล่าสุด สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียหรือเอเอฟซี ก็ได้ทำการจับสลากแบ่งสายการแข่งขันศึกฟุตบอลรายการนี้อย่างเป็นทางการไปแล้ว โดย “ช้างศึกจูเนียร์” อยู่ในสายเอ ร่วมกับ “เจ้าภาพ” บาห์เรน, “โสมขาว” เกาหลีใต้ และ “เศรษฐีน้ำมัน” ซาอุดีอาระเบีย

โดยโปรแกรมลงสนามรอบแรกของทีมไทย 2 แมตช์แรกเตะที่สนามคาลิฟา สปอร์ต ซิตี้ สเตเดียม วันที่ 13 ต.ค.2559 พบเกาหลีใต้, วันที่ 16 ต.ค. 2559 พบซาอุดีอาระเบีย และวันที่ 19 ต.ค.2559 พบบาห์เรน ที่สนามบาห์เรน เนชันแนล สเตเดียม

ขณะที่สายอื่นๆนั้นประกอบด้วย สายบี เกาหลีเหนือ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, อิรัก, เวียดนาม สายซี กาตาร์, ญี่ปุ่น, เยเมน, อิหร่าน และสายดี อุซเบกิสถาน, จีน, ออสเตรเลีย, ทาจิกิสถาน

วิเคราะห์โปรแกรมรอบแบ่งกลุ่มของทีมไทย ผมมองว่ามันไม่ง่ายที่จะผ่านเข้ารอบ 2 แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้

กับเกาหลีใต้ เราเคยแพ้พวกเขามาอย่างน่ากังขาในรอบคัดเลือก ส่วนซาอุดีอาระเบียก็ผ่านเข้ารอบสุดท้ายมาได้แบบไม่ได้โชว์อะไรมาก เพราะเจอของอ่อนในรอบคัดเลือก ขณะที่ “เจ้าภาพ” บาห์เรน ดูจะเป็นคู่แข่งที่อ่อนที่สุดในสายนี้ของทีมไทย

อย่างที่เคยเขียนเตือนไปทุกครั้งแหละครับว่า ก่อนการออกศึก การเตรียมทีมเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ซึ่งล่าสุดของล่าสุดทีมชุดนี้เพิ่งจะได้ “โค้ชหนุ่ย” เฉลิมวุฒิ สง่าพล เข้ามาทำหน้าที่เฮดโค้ช แต่กว่าจะได้มาก็ต้องมีการแสดงวิสัยทัศน์ให้ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลฯรับทราบก่อน ก็ (ตลก) ดีเหมือนกัน

หวังว่า “โค้ชหนุ่ย” จะเข้ามาทำให้ทีมชาติไทยได้ไปบอลโลกซะที

ป.ล.ขอแสดงความยินดีด้วยกับเลสเตอร์ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ราวกับเทพนิยายในฝัน และอยากให้เจ้าของทีมที่เป็นคนไทยได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาทีมยู-19 ของเราให้ประสบความสำเร็จบ้างจัง.


พาวเวอร์บอมบ์

4 พ.ค. 2559 00:34 4 พ.ค. 2559 00:34 ไทยรัฐ