ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปรับเอไอเอสกั๊กลูกค้าย้ายไปทรู

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 พ.ค. 2559 05:45 น.
  SHARE

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้ทำหนังสือแจ้งไปยังบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ให้ดำเนินการตามประกาศ กสทช.เรื่องหลักเกณฑ์บริการคงสิทธิเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MNP) หรือการย้ายค่ายมือถือเลขหมายเดิมโดยเคร่งครัด ซึ่ง กสทช.ได้ทำหนังสือแจ้งเอไอเอสไปเมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ให้ดำเนินการโอนย้ายให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 9 พ.ค.59 หากไม่ดำเนินการตามที่ กสทช.แจ้งไปนั้น จะถูกปรับตั้งแต่วันที่ 10 พ.ค.เป็นต้นไป โดยคิดวันละ 2.5 ล้านบาท จนกว่าการดำเนินการจะแล้วเสร็จ

  ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากกรณีปัญหาการโอนย้ายค่ายมือถือเลขหมายเดิมของผู้ใช้บริการประสบปัญหา ไม่สามารถย้ายค่ายได้สำเร็จภายใน 3 วันนั้น ขณะนี้มียอดลูกค้าเอไอเอสที่แจ้งโอนย้ายค่ายมือถือ แต่ไม่สามารถโอนย้ายได้สำเร็จราว 300,000 เลขหมาย โดยเอไอเอสแจ้งว่าได้ตรวจสอบข้อมูลแล้ว พบว่าข้อมูลการโอนย้ายไม่ถูกต้องจึงไม่ได้เร่งรัดการโอนย้ายแต่อย่างใด ส่วนการโอนย้ายค่ายมือถือเลขหมายเดิมของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) นั้นไม่มีปัญหา โดยดีแทคได้แจ้งว่าได้โอนย้ายลูกค้าสำเร็จแล้ว และไม่มีลูกค้าค้างอยู่ในระบบ

  โดยที่ผ่านมาบริษัท ทรูมูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมูนิเคชั่น จำกัด ได้ร้องเรียนมายังกสทช.ว่ามีลูกค้าจากเอไอเอสจะย้ายค่ายมายังทรูมูฟไม่ได้ เพราะเอไอเอส ไม่ดำเนินการให้ ขณะเดียวกัน เอไอเอสได้แจ้งว่า การโอนย้ายผ่านร้านสะดวกซื้อและใช้วิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์นั้น ไม่ถูกต้อง ทั้งๆที่คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ก็ได้มีมติแล้วว่าสามารถ ดำเนินการได้ ไม่ผิดกฎหมาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอไอเอสย้ายค่ายมือถือย้ายค่ายเบอร์เดิมแอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิสทรูมูฟ เอชปรับเอไอเอสกสทช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:21 น.