ข่าว

วิดีโอ

นาทีชีวิต! แม่ลูก 3 โดดหน้าต่างชั้น 4 หนีไฟไหม้ตึกในเกาหลี (ชมคลิป)

(ภาพ: CNN)

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารหลังหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้ โดยมีครอบครัวแม่ลูก 3 ติดอยู่บนชั้น 4 ของอาคาร ก่อนที่แม่เด็กจะโดยลูกลงออกจากหน้าต่างและกระโดดตามลงมาเพื่อหนีไฟไหม้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เกิดเหตุไฟไหม้ที่อาคารหลังหนึ่งในเมือง พย็องแท็ก ในจังหวัดคย็องกี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศเกาหลีใต้ โดยมีแม่และลูก 3 คนซึ่งมาจากไนจีเรีย ติดอยู่บนชั้น 4 ของอาคาร ก่อนที่ผู้เป็นแม่จะตัดสินใจหย่อนลูกๆ ออกจากหน้าต่างซึ่งเป็นทางหนีเพียงทางเดียว ลงสู่ฝูงชนที่รอรับอยู่เบื้องล่าง และกระโดดตามลงมา

พันจ่าอากาศตรี แดเนียล ไรมอนโด จากกองทัพอากาศสหรัฐฯ ซึ่งบังเอิญเห็นเหตุการณ์และเข้าช่วยเหลือครอบครัวนี้ เล่าวว่า เขาและเพื่อนร่วมงานกำลังเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นในวันเสาร์ ก่อนที่เขาจะเห็นกลุ่มควันลอยขึ้นฟ้า จึงได้เดินทางไปดู และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุและทราบสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เขากับเพื่อนร่วมงานก็หารือกันว่า จะช่วยเหลือแม่ลูกทั้ง 4 ชีวิตอย่างไร

สุดท้ายพวกเขาก็ตัดสินใจไปนำผ้าห่มจำนวนหนึ่งมาจากร้านค้าใกล้เคียง และขอให้ผู้ที่มามุงดูช่วยกันกางผ้าห่มเป็นเบาะรอง จากนั้นจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้เป็นแม่วัย 30 ปี หย่อนลูกๆของเธอลงมาจากหน้าต่าง โดยพันจ่าอากาศตรี เมลานี สก็อตต์ เผยว่า หญิงคนนี้หย่อนลูกๆของเธอซึ่งมีอายุ 1, 3 และ 4 ปี ลงจากหน้าต่างอย่างไม่เต็มใจนัก "คุณบอกได้เลยว่าเธอกลัว เธอไม่อยากทำ"

ขณะที่ พ.อ.ต. ไรมอนโด กล่าวว่าในสายตาของเขา เด็กคนสุดท้ายรับมือยากที่สุด ผู้เป็นแม่ไม่อยากปล่อยเด็กลงมาด้วยเหตุผลอะไรบางอย่าง จนเขาต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน "ผมจำได้ว่าเธอตะโกนบอกกับเด็กว่า 'แม่รักลูก แม่รักลูก' จากนั้นก็ปล่อยเด็กลงมา"

พ.อ.ต. ไรมอนโดเผยอีกว่า เมื่อถึงคราวที่แม่เด็กต้องกระโดดลงมา ควันไฟเริ่มหนาทึบอย่างน่ากลัว ทำให้เขาแทบมองไม่เห็นแม่เด็ก อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแม่เด็กก็กระโดดลงมา แต่น้ำหนักของเธอมากกว่าเด็ก ทำให้เธอกระแทกกับพื้นเบื้องล่าง แต่โชคดีที่มีใครบางคนนำเบาะมารองไว้ข้างใต้แล้ว จากนั้นเขาจึงพาแม่เด็กไปยังที่ปลอดภัย พร้อมกับบอกเธอว่า "คุณยังมีชีวิตอยู่"

ล่าสุดในวันจันทร์ ครอบครัวที่ได้รับความช่วยเหลือเดินทางเข้าพบกับผู้ที่ช่วยชีวิตของพวกเขาเอาไว้ เพื่อแสดงความขอบคุณแล้ว

ชมคลิปที่นี่

เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารหลังหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีใต้ โดยมีครอบครัวแม่ลูก 3 ติดอยู่บนชั้น 4 ของอาคาร ก่อนที่แม่เด็กจะโดยลูกลงออกจากหน้าต่างและกระโดดตามลงมาเพื่อหนีไฟไหม้... 4 พ.ค. 2559 00:18 4 พ.ค. 2559 00:19 ไทยรัฐ