"เอฟเอ็นเอ๊าท์เลท” ขายหุ้น ย้อนรอยวิกฤติปี 40 ครั้งเอาสต๊อกออกมาเลหลัง

ข่าว

  "เอฟเอ็นเอ๊าท์เลท” ขายหุ้น ย้อนรอยวิกฤติปี 40 ครั้งเอาสต๊อกออกมาเลหลัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ค. 2559 05:15 น.

   นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจท์เม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จัดจำหน่ายสินค้าประเภท “เอ๊าท์เลท” มากว่า 15 ปี เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อยื่นคำขอเสนอขายหลักทรัพย์ฯต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยปัจจุบัน FN จำหน่ายสินค้าผ่านเอ๊าท์เลท 7 สาขาทั่วประเทศ สินค้าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่อยู่ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท และตราสินค้าอื่นๆ ที่เป็น International Brand เพื่อจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ถือเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจ ดูจากผลการดำเนินงานปี 58 ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้รวม 1,121.19 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 146.43 ล้านบาท

   ด้านนายปรีชา ส่งวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้ออกแบบ สั่งผลิต และจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน ที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 15 ปี โดยบริษัทมุ่งเน้นพัฒนาสินค้าให้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่มีคุณภาพ และหลากหลาย

   ทั้งนี้ เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท มีจุดเริ่มต้นจากช่วงเศรษฐกิจตกต่ำในปี 2540 จากความต้องการที่จะแก้ปัญหาธุรกิจที่ทำร่วมกับพี่น้องในครอบครัวคือธุรกิจเสื้อผ้าตราสินค้า “FLY NOW” ในการบริหารสต๊อกสินค้าหลังกำลังซื้อของลูกค้าลดลง โดยปรับพื้นที่โรงงานในเพชรบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่ขายของไม่บวกค่าขนส่ง และค่าการตลาด นั่นจึงกลายเป็นจุดกำเนิดของ FN Factory Outlet ศูนย์จำหน่ายสินค้าในรูปแบบของเอ๊าท์เลทแห่งแรกของไทย ภายใต้แนวคิด “คุณภาพส่งออก ราคาผู้ผลิต” โดยปัจจุบัน FN จำหน่ายสินค้าผ่านเอ๊าท์เลท 7 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ เพชรบุรี, กาญจนบุรี, พัทยา, ปากช่อง, สิงห์บุรี, หัวหิน และศรีราชา โดยหลังจากนี้ เมื่อยกระดับขึ้นเป็นบริษัทมหาชนแล้ว ถือเป็นก้าวที่สำคัญของบริษัท ที่จะยกระดับสู่ความ เป็นสากล และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์