วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอฟเอ็นเอ๊าท์เลท” ขายหุ้น ย้อนรอยวิกฤติปี 40 ครั้งเอาสต๊อกออกมาเลหลัง

นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจท์เม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จัดจำหน่ายสินค้าประเภท “เอ๊าท์เลท” มากว่า 15 ปี เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท กำลังเตรียมความพร้อมเพื่อยื่นคำขอเสนอขายหลักทรัพย์ฯต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เพื่อนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ โดยปัจจุบัน FN จำหน่ายสินค้าผ่านเอ๊าท์เลท 7 สาขาทั่วประเทศ สินค้าที่วางจำหน่ายส่วนใหญ่เป็นสินค้าที่อยู่ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท และตราสินค้าอื่นๆ ที่เป็น International Brand เพื่อจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ ถือเป็นธุรกิจที่มีความน่าสนใจ ดูจากผลการดำเนินงานปี 58 ที่ผ่านมาบริษัทมีรายได้รวม 1,121.19 ล้านบาท และกำไรสุทธิ 146.43 ล้านบาท

ด้านนายปรีชา ส่งวัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้ออกแบบ สั่งผลิต และจำหน่ายสินค้าเสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องหนัง เฟอร์นิเจอร์และของใช้ในบ้าน ที่ได้รับการยอมรับมายาวนานกว่า 15 ปี โดยบริษัทมุ่งเน้นพัฒนาสินค้าให้มีเอกลักษณ์เฉพาะที่มีคุณภาพ และหลากหลาย

ทั้งนี้ เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท มีจุดเริ่มต้นจากช่วงเศรษฐกิจตกต่ำในปี 2540 จากความต้องการที่จะแก้ปัญหาธุรกิจที่ทำร่วมกับพี่น้องในครอบครัวคือธุรกิจเสื้อผ้าตราสินค้า “FLY NOW” ในการบริหารสต๊อกสินค้าหลังกำลังซื้อของลูกค้าลดลง โดยปรับพื้นที่โรงงานในเพชรบุรี เพื่อใช้เป็นสถานที่ขายของไม่บวกค่าขนส่ง และค่าการตลาด นั่นจึงกลายเป็นจุดกำเนิดของ FN Factory Outlet ศูนย์จำหน่ายสินค้าในรูปแบบของเอ๊าท์เลทแห่งแรกของไทย ภายใต้แนวคิด “คุณภาพส่งออก ราคาผู้ผลิต” โดยปัจจุบัน FN จำหน่ายสินค้าผ่านเอ๊าท์เลท 7 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ เพชรบุรี, กาญจนบุรี, พัทยา, ปากช่อง, สิงห์บุรี, หัวหิน และศรีราชา โดยหลังจากนี้ เมื่อยกระดับขึ้นเป็นบริษัทมหาชนแล้ว ถือเป็นก้าวที่สำคัญของบริษัท ที่จะยกระดับสู่ความ เป็นสากล และเป็นที่ยอมรับมากขึ้น.

นายสมศักดิ์ ศิริชัยนฤมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจท์เม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท จำกัด (FN) ผู้ดำเนินธุรกิจศูนย์จัดจำหน่ายสินค้าประเภท “เอ๊าท์เลท” 4 พ.ค. 2559 00:12 4 พ.ค. 2559 00:24 ไทยรัฐ