วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้อง มสด.มัดมือชกย้าย นศ.ไปสุพรรณฯ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (มสด.) ประมาณ 30 คน เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม ต่อ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กรณีได้รับผลกระทบจากการออกคำสั่งโยกย้ายสถานที่จัดการเรียนการสอน หลักสูตรวิชาภาษาจีน จาก มสด. กรุงเทพฯ ไปยังวิทยาเขตสุพรรณบุรี โดย พ.อ.ณัฐพงษ์ เพราแก้ว เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการรับเรื่องร้องเรียน

น.ส.วิไลพร แก้สำโรง นักศึกษาปี 2 คณะมนุษยศาสตร์ฯ ตัวแทนนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า อธิการบดี มสด. มีคำสั่งให้พวกตนย้ายไปเรียนที่วิทยาเขตสุพรรณบุรี เมื่อวันที่ 19 เม.ย. ซึ่งค่อนข้างกะทันหันและไม่มีแผนแจ้งล่วงหน้า ทำให้มีภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หากมหาวิทยาลัยยืนยันจะย้ายที่เรียนจริงมีนักศึกษาหลายคนต้องลาออกไปหาที่เรียนใหม่ ดังนั้น จึงขอความกรุณาว่าหากมหาวิทยาลัยต้องย้ายหลักสูตรวิชาภาษาจีนไปเรียนที่วิทยาเขตสุพรรณบุรี ขอให้เริ่มตั้งแต่ปีการศึกษา 2559 เป็นต้นไป เพราะถือว่าแจ้งล่วงหน้าแล้ว ส่วนนักศึกษาเดิมที่เข้าเรียนในปีการศึกษา 2557 และ 2558 จำนวน 112 คน ขอให้เรียนที่ มสด.กรุงเทพฯ จนจบการศึกษา.

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่กระทรวงศึกษาธิการ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หลักสูตรวิชาภาษาจีน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต (มสด.) ประมาณ 30 คน เข้ายื่นหนังสือเรียกร้องความเป็นธรรม... 3 พ.ค. 2559 23:54 4 พ.ค. 2559 01:16 ไทยรัฐ