ข่าว

วิดีโอ

โดนทั้งคู่! เอฟเอ ตั้งข้อหา 'เฟลไลนี-ฮูธ' มีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม

ไม่รอดทั้งคู่ ล่าสุดทาง เอฟเอ ได้ตั้งข้อหา มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของแมนฯ ยูไนเต็ด และ โรเบิร์ต ฮูธ กองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ ว่ามีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ซึ่งหากทั้งคู่ผิดจริงจะต้องโดนโทษแบน 3 นัดตามระเบียบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ค. ว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือเอฟเอ ตั้งข้อหา มารูยาน เฟลไลนี กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ โรเบิร์ต ฮูธ กองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ มีพฤติกรรมในสนามไม่เหมาะสมจากเกมที่ทั้งสองทีมตะบันแข้งกันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 21 ของครึ่งแรกเกมที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอล์ดแทรฟเฟิร์ดเสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งจากภาพวิดีโอเห็นได้ชัดว่า โรเบิร์ต ฮูธ ไปดึงผมใส่ เฟลไลนี และทางเฟลไลนี ก็ตอบโต้ด้วยการฟันศอกสวนคืนทันควัน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าผู้ตัดสินจะไม่เห็นเหตุการณ์นี้แต่ภาพช้าที่แพร่หลายก็ทำให้ทาง เอฟเอ ตั้งข้อหาสองนักเตะรายนี้ว่ามีพฤติกรรมที่รุนแรงในสนามเป็นที่เรียบร้อย

แถลงการณ์จากเอฟเอระบุว่า "มารูยาน เฟลไลนี และ โรเบิร์ต ฮูธ ทั้งคู่ถูกตั้งข้อหามีพฤติกรรมรุนแรงซึ่งรอดพ้นสายตาของผู้ตัดสินเห็นแต่วีดีโอจับภาพได้

กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ กองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ เกี่ยวข้องกันในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนาทีที่ 21 ของเกมที่พบกับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา"

สำหรับ ทั้งคู่มีเวลากระทั่งถึง 6 โมงเย็นของวันพุธนี้ที่จะตอบรับข้อกล่าวหา ซึ่งหากทั้งคู่ผิดจริงจะต้องโดนโทษแบน 3 นัดตามกฎ

ไม่รอดทั้งคู่ ล่าสุดทาง เอฟเอ ได้ตั้งข้อหา มารูยาน เฟลไลนี มิดฟิลด์หัวฟูของแมนฯ ยูไนเต็ด และ โรเบิร์ต ฮูธ กองหลังของเลสเตอร์ ซิตี้ ว่ามีพฤติกรรมรุนแรงในสนาม ซึ่งหากทั้งคู่ผิดจริงจะต้องโดนโทษแบน 3 นัดตามระเบียบ... 3 พ.ค. 2559 22:57 3 พ.ค. 2559 23:56 ไทยรัฐ