วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัดชักใย ป.ป.ช. จ่อถอนฟ้องคดี 'บิ๊กป๊อด' สลาย พธม.

"ประวิตร" ยันไม่อยู่เบื้องหลังปม ป.ป.ช.พิจารณาถอนฟ้องคดีสลายม็อบพันธมิตรฯ 7 ต.ค. 51

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กำลังพิจารณาถอนฟ้องคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เมื่อวันที่ 7 ต.ค.51 ที่มี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เป็นจำเลยว่า ไม่มี ไม่ได้ทำ ตนไม่เกี่ยวอะไรด้วย เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.

เมื่อถามว่า แต่มีการโยงว่า พล.ต.อ.พัชรวาท เป็นน้องชายของท่าน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี แล้วใน ป.ป.ช.ไม่ใช่คนเดียวทำ เขาเป็นทีมของเขา ตนว่าเขายังไม่ได้ทำอะไรหรอก คือเรื่องนี้มีคนร้องเรียน ป.ป.ช.ก็ต้องทำไป แต่ว่าจะทำได้หรือไม่ได้มันยังมีขั้นตอน แล้วตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มต้นเลย เพียงแต่ว่าจะได้หรือเปล่า พอทำได้ ป.ป.ช.ก็ต้องไปตั้งคณะทำงานขึ้นมาอีก ไปตรวจสอบว่าของเดิมเป็นอย่างไร ของใหม่เป็นอย่างไร ข้อมูลใหม่เป็นอย่างไร ไม่ใช่เดี๋ยวเดียว มันเยอะ แล้วจะไปรวบรัดได้อย่างไร ซึ่งไม่ใช่ ตนถามเขาแล้ว ไม่เกี่ยว และอย่ามาเกี่ยวอะไรกับตน ตนไม่เกี่ยวอะไรกับใคร.

"ประวิตร" ปัดไม่เกี่ยว เหตุ ป.ป.ช. พิจารณาจ่อถอนฟ้องคดีสลายม็อบพันธมิตรฯ 7 ต.ค. 51 3 พ.ค. 2559 20:09 3 พ.ค. 2559 21:01 ไทยรัฐ