วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบจบสวย! ส.เทนนิสนัวกันวุ่น, 'วริศ' โผล่ทวงเบี้ยเลี้ยงซีเกมส์

"สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกลอนเทนนิสฯ คนใหม่ เข้าเคลียร์ปัญหาส่งมอบงานกับคณะกรรมการเก่าลงตัว โดยรอเพียงแค่ใบรับรองจาก กกท. เท่านั้น ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด ขณะที่ "วริศ สอนบุตรนาค" เข้าร้องเรียกความเป็นธรรมกับคณะกรรมการชุดใหม่ กรณีเบี้ยเลี้ยงซ้อมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ถูกค้างจ้างมานานหลายเดือน...

วันที่ 3 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวกรณีปัญหาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยที่ยังยืดเยื้อกันอยู่นาน นับตั้งแต่การเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากคณะกรรมการชุดเก่า ยังไม่ยินยอมส่งมอบงานให้กับนายสมบัติ เอื้อมมงคล และทีมงานบริหารชุดใหม่  

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสมบัติ พร้อมคณะกรรมการชุดใหม่ ได้เดินทางไปยังที่ทำการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เมืองทองธานี เพื่อเข้าพูดคุยกับ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร รักษาการอุปนายกฯ รวมถึง นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รักษาการฝ่ายประชาสัมพันธ์และทนายความประจำสมาคมฯ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและบุคคลภายนอกเข้าร่วม ท่ามกลางการสังเกตการณ์ของสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก    

กระทั่งเวลาผ่านไปราวหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ทั้งสองฝ่ายได้มีข้อตกลงร่วมกันในที่สุด ซึ่งทางฝ่ายคณะกรรมการชุดเก่าได้เดินทางกลับทันที โดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ ขณะที่นายกลอนเทนนิสสมาคมคนใหม่เปิดเผยว่า จากการพูดคุยคณะกรรมการบริหารชุดเก่า ยินยอมที่จะส่งมอบงานทั้งหมด หากมีหนังสือรับรองการจดทะเบียนจัดตั้งจากนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ซึ่งนายสมบัติ และคณะยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดข้อบาดหมางใดๆ ขึ้นอีกในสมาคม และคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้  

แต่ระหว่างที่นายสมบัติกำลังเปิดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน อยู่บริเวณห้องประชุมชั้น 2 นายชลิตรัตน์ ได้มาขอร้องให้ออกจากห้องดังกล่าว เนื่องจากมองว่าคณะกรรมการชุดใหม่ยังไม่มีอำนาจในการใช้งานห้องประชุม ซึ่งนายกลอนเทนนิสฯคนใหม่ได้ยินยอมออกจากห้องดังกล่าวโดยทันที ท่ามกลางเสียงโห่ไม่พอใจของเหล่ากองเชียร์    

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานได้เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายขึ้น เมื่อมีการชกต่อยของทั้งสองฝ่ายขึ้น บริเวณหน้าห้องประชุม สร้างความโกลาหลให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้ามาระงับเหตุเอาไว้ได้ แล้วจับกุมผู้ก่อเหตุดำเนินการทางกฎหมายต่อไป    

ขณะที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน วริศ สอนบุตรนาค นักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายกสมาคมฯคนใหม่ เกี่ยวกับประเด็นเงินเบี้ยเลี้ยงในการฝึกซ้อม ที่ยังไม่ได้ครบตามจำนวน ที่ทางผู้จัดการสมาคมสัญญาไว้ และค้างจ่ายนานหลายเดือน แต่ยังไม่ได้รับ ซึ่งตนเองทราบว่า นายสมบัติจะเข้ามายังที่ทำการสมาคม จึงอยากจะเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อไป

"สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกลอนเทนนิสฯ คนใหม่ เข้าเคลียร์ปัญหาส่งมอบงานกับคณะกรรมการเก่าลงตัว โดยรอเพียงแค่ใบรับรองจาก กกท. เท่านั้น ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด ขณะที่ "วริศ สอนบุตรนาค" วอนจ่ายเบี้ยเลี้ยงซ้อมซีเกมส์ 2015 3 พ.ค. 2559 19:29 3 พ.ค. 2559 20:39 ไทยรัฐ