เกือบจบสวย! ส.เทนนิสนัวกันวุ่น, 'วริศ' โผล่ทวงเบี้ยเลี้ยงซีเกมส์

ข่าว

  เกือบจบสวย! ส.เทนนิสนัวกันวุ่น, 'วริศ' โผล่ทวงเบี้ยเลี้ยงซีเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2559 22:00 น.

   "สมบัติ เอื้อมมงคล" นายกลอนเทนนิสฯ คนใหม่ เข้าเคลียร์ปัญหาส่งมอบงานกับคณะกรรมการเก่าลงตัว โดยรอเพียงแค่ใบรับรองจาก กกท. เท่านั้น ท่ามกลางบรรยากาศที่ตึงเครียด ขณะที่ "วริศ สอนบุตรนาค" เข้าร้องเรียกความเป็นธรรมกับคณะกรรมการชุดใหม่ กรณีเบี้ยเลี้ยงซ้อมซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ถูกค้างจ้างมานานหลายเดือน...

   วันที่ 3 พ.ค. 59 ความเคลื่อนไหวกรณีปัญหาลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยที่ยังยืดเยื้อกันอยู่นาน นับตั้งแต่การเลือกตั้งนายกสมาคมคนใหม่เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา เนื่องจากคณะกรรมการชุดเก่า ยังไม่ยินยอมส่งมอบงานให้กับนายสมบัติ เอื้อมมงคล และทีมงานบริหารชุดใหม่  

   ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสมบัติ พร้อมคณะกรรมการชุดใหม่ ได้เดินทางไปยังที่ทำการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เมืองทองธานี เพื่อเข้าพูดคุยกับ พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร รักษาการอุปนายกฯ รวมถึง นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา รักษาการฝ่ายประชาสัมพันธ์และทนายความประจำสมาคมฯ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนและบุคคลภายนอกเข้าร่วม ท่ามกลางการสังเกตการณ์ของสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก    

   กระทั่งเวลาผ่านไปราวหนึ่งชั่วโมงครึ่ง ทั้งสองฝ่ายได้มีข้อตกลงร่วมกันในที่สุด ซึ่งทางฝ่ายคณะกรรมการชุดเก่าได้เดินทางกลับทันที โดยไม่มีการให้สัมภาษณ์ใดๆ ขณะที่นายกลอนเทนนิสสมาคมคนใหม่เปิดเผยว่า จากการพูดคุยคณะกรรมการบริหารชุดเก่า ยินยอมที่จะส่งมอบงานทั้งหมด หากมีหนังสือรับรองการจดทะเบียนจัดตั้งจากนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ซึ่งนายสมบัติ และคณะยอมรับข้อเสนอดังกล่าว เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดข้อบาดหมางใดๆ ขึ้นอีกในสมาคม และคาดว่าน่าจะเสร็จสิ้นภายในสัปดาห์นี้  

   แต่ระหว่างที่นายสมบัติกำลังเปิดการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน อยู่บริเวณห้องประชุมชั้น 2 นายชลิตรัตน์ ได้มาขอร้องให้ออกจากห้องดังกล่าว เนื่องจากมองว่าคณะกรรมการชุดใหม่ยังไม่มีอำนาจในการใช้งานห้องประชุม ซึ่งนายกลอนเทนนิสฯคนใหม่ได้ยินยอมออกจากห้องดังกล่าวโดยทันที ท่ามกลางเสียงโห่ไม่พอใจของเหล่ากองเชียร์    

   กองทัพสื่อมวลชนที่เข้ามาร่วมสังเกตุการณ์ในครั้งนี้
   กองทัพสื่อมวลชนที่เข้ามาร่วมสังเกตุการณ์ในครั้งนี้

   อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นไม่นานได้เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายขึ้น เมื่อมีการชกต่อยของทั้งสองฝ่ายขึ้น บริเวณหน้าห้องประชุม สร้างความโกลาหลให้กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ แต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้ามาระงับเหตุเอาไว้ได้ แล้วจับกุมผู้ก่อเหตุดำเนินการทางกฎหมายต่อไป    

   ขณะที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน วริศ สอนบุตรนาค นักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ ได้เข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับนายกสมาคมฯคนใหม่ เกี่ยวกับประเด็นเงินเบี้ยเลี้ยงในการฝึกซ้อม ที่ยังไม่ได้ครบตามจำนวน ที่ทางผู้จัดการสมาคมสัญญาไว้ และค้างจ่ายนานหลายเดือน แต่ยังไม่ได้รับ ซึ่งตนเองทราบว่า นายสมบัติจะเข้ามายังที่ทำการสมาคม จึงอยากจะเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์