ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บิ๊กตู่' ยินดี 'เลสเตอร์' คว้าแชมป์ลีกผู้ดี

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 20:24 น.
  SHARE

  "นายกฯ" ยินดี "เลสเตอร์" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมยินดีทุกกีฬาในนามคนไทย ระบุเห็นความพยายามมาตลอดจนสำเร็จ ดีกว่าซื้อทีมแล้วขายต่อ ยันไม่เคยให้ "เจ้าคุณธงชัย" ดูดวง รบ.-คสช. เชื่อทำดีต้องได้ดี

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ "เลสเตอร์ ซิตี้ หรือ จิ้งจอกสยาม" สโมสรฟุตบอลขวัญใจแม่ยกชาวไทย ประกาศศักดาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาล 2015/16 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของสโมสรว่า ขอแสดงความยินดี เพราะเป็นจิ้งจอกสยาม ทุกทีม ทุกกีฬา ที่เป็นของคนไทย นักกีฬาไทยก็มีความยินดี เพราะไปในนามของคนไทย มีคนไทยเป็นเจ้าของทีม เห็นความพยายามตั้งแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งประสบความสำเร็จ คือความพยายามที่ดีกว่าการไปซื้อทีมที่สำเร็จแล้วขายต่อ 

  พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงยันต์ของพระพรหมมังคลาจารย์ หรือ เจ้าคุณธงชัย แห่งวัดไตรมิตรฯ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ซิตี้ด้วยว่า ตนมีหลายอันแล้ว และมีพระหลายองค์ที่เจ้าคุณธงชัยเคยให้มา เพราะตนนับถือศาสนาพุทธ และขอให้เป็นเครื่องมือทางใจสำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธด้วย เพราะอย่างน้อยศาสนาก็ทำให้เป็นคนดี ตนเห็นทุกคนที่เป็นคนไทยนับถือศาสนาพุทธก็ห้อยพระ หรือถ้าห้อยพระไม่ไหวก็นำไปวางไว้ที่หิ้งพระ 

  "เจ้าคุณธงชัย ไม่จำเป็นต้องดูดวงให้รัฐบาล หรือ คสช.เพราะเคยฝากกำลังใจให้ทำให้ดีที่สุด ทั้งนี้การดูดวงมีไว้ให้ระวังตัว ทำดีก็ได้ดี ทำไม่ดีต่อให้ดวงดีก็ไม่สำเร็จ" นายกฯ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลสเตอร์ซิตี้จิ้งจอกสยามแชมป์พรีเมียร์ลีก 2016ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯแสดงความยินดีเลสเตอร์คิง เพาเวอร์ฟุตบอลเจ้าคุณธงชัยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:36 น.