วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยินดี 'เลสเตอร์' คว้าแชมป์ลีกผู้ดี

"นายกฯ" ยินดี "เลสเตอร์" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมยินดีทุกกีฬาในนามคนไทย ระบุเห็นความพยายามมาตลอดจนสำเร็จ ดีกว่าซื้อทีมแล้วขายต่อ ยันไม่เคยให้ "เจ้าคุณธงชัย" ดูดวง รบ.-คสช. เชื่อทำดีต้องได้ดี

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ "เลสเตอร์ ซิตี้ หรือ จิ้งจอกสยาม" สโมสรฟุตบอลขวัญใจแม่ยกชาวไทย ประกาศศักดาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ประจำฤดูกาล 2015/16 อย่างเป็นทางการ พร้อมกับสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกของสโมสรว่า ขอแสดงความยินดี เพราะเป็นจิ้งจอกสยาม ทุกทีม ทุกกีฬา ที่เป็นของคนไทย นักกีฬาไทยก็มีความยินดี เพราะไปในนามของคนไทย มีคนไทยเป็นเจ้าของทีม เห็นความพยายามตั้งแต่ยังไม่ประสบความสำเร็จ จนกระทั่งประสบความสำเร็จ คือความพยายามที่ดีกว่าการไปซื้อทีมที่สำเร็จแล้วขายต่อ 

พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวถึงยันต์ของพระพรหมมังคลาจารย์ หรือ เจ้าคุณธงชัย แห่งวัดไตรมิตรฯ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีมเลสเตอร์ซิตี้ด้วยว่า ตนมีหลายอันแล้ว และมีพระหลายองค์ที่เจ้าคุณธงชัยเคยให้มา เพราะตนนับถือศาสนาพุทธ และขอให้เป็นเครื่องมือทางใจสำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธด้วย เพราะอย่างน้อยศาสนาก็ทำให้เป็นคนดี ตนเห็นทุกคนที่เป็นคนไทยนับถือศาสนาพุทธก็ห้อยพระ หรือถ้าห้อยพระไม่ไหวก็นำไปวางไว้ที่หิ้งพระ 

"เจ้าคุณธงชัย ไม่จำเป็นต้องดูดวงให้รัฐบาล หรือ คสช.เพราะเคยฝากกำลังใจให้ทำให้ดีที่สุด ทั้งนี้การดูดวงมีไว้ให้ระวังตัว ทำดีก็ได้ดี ทำไม่ดีต่อให้ดวงดีก็ไม่สำเร็จ" นายกฯ กล่าว.

"นายกฯ" ยินดี "เลสเตอร์" คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมยินดีทุกกีฬาในนามคนไทย ระบุเห็นความพยายามมาตลอดจนสำเร็จ ดีกว่าซื้อทีมแล้วขายต่อ ยันไม่เคยให้ "เจ้าคุณธงชัย" ดูดวง รบ.-คสช. เชื่อทำดีต้องได้ดี 3 พ.ค. 2559 19:15 4 พ.ค. 2559 12:41 ไทยรัฐ