ไลฟ์สไตล์
100 year

ชายตุรกีขนเงินมาเยอะ! นั่งเครื่องมาฮ่องกง ถูกขโมยกลางอากาศร่วม 9 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2559 19:08 น.
SHARE

ผู้โดยสารชายชาวตุรกีสุดเครียด โดน ‘มือดี’ ขโมยเงินสดและทรัพย์สินมีค่ารวมแล้วนับ 9 ล้านบาท ระหว่างนั่งเครื่องบินของสายการบินเอมิเรตส์ จากดูไบมายังฮ่องกง

เมื่อ 3 พ.ค.59 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเรื่องไม่คาดคิดบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบินสู่ฮ่องกง เมื่อมีผู้โดยสารชายชาวตุรกีวัย 39 ปี คนหนึ่ง ถูกคนแอบขโมยเงินสดและทรัพย์สินมีค่าไปจากกระเป๋าถือของเขากลางอากาศ รวมมูลค่าถึง 257,730 ดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 9 ล้านบาท) ในระหว่างที่เขานั่งเครื่องบินจากนครดูไบมายังฮ่องกง เมื่อวันจันทร์ที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจในฮ่องกง ระบุว่า ชายต่างชาติผู้นี้พอรู้ตัวว่าข้าวของมีค่าและเงินสดของตนโดนขโมยไปแล้ว ได้รีบแจ้งพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก่อนเป็นลำดับแรก โดยทรัพย์สินที่โดนขโมยไป มีทั้งนาฬิกา 2 เรือน และเงินสดสกุลต่างชาติ

สื่อท้องถิ่นในฮ่องกงรายงานว่า ผู้โดยสารชายคนนี้เป็นพ่อค้าขายนาฬิกาชาวตุรกี ได้นั่งที่นั่งเครื่องบินโดยสารสายการบินเอมิเรตส์ในชั้นประหยัด หรือ ‘อีโคโนมี คลาส’ ขณะที่ทางโฆษกสายการบินเอมิเรตส์เผยกับบีบีซีว่า ทางสายการบินเอมิเรตส์กำลังทำงานร่วมกับตำรวจ เพื่อให้ข้อมูลในการช่วยสืบสวน และปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆเพิ่มเติม โดยบีบีซี รายงานว่ามีรายงานเกี่ยวกับการแอบขโมยทรัพย์สินของผู้โดยสารบนเครื่องบินเพิ่มมากขึ้นทั่วโลก โดยสื่อบางแห่งชี้ว่า เป็นฝีมือของแก๊งอาชญากร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยกลางอากาศขโมยเงินผู้โดยสารบนเครื่องบินผู้โดยสารโดนขโมยเงินสายการบินเอมิเรตส์ดูไบฮ่องกงโดนขโมยเงินกลางอากาศข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:10 น.