ข่าว

วิดีโอ

ตร.มึน คดีอุ้มฆ่าหนุ่ม นร.นอกที่กาฬสินธุ์ เจอแต่รูเข้า ไร้รูกระสุนออก

ยังเป็นปริศนา กรณีฆาตกรรมหนุ่มนักเรียนนอก ถูกอุ้มขึ้นรถจาก กทม.มายิงทิ้งที่กาฬสินธุ์ ห่างถึง 600 กม.ผลชันสูตรเจอแต่รูกระสุนเข้า แต่ไม่มีหัวกระสุนฝังในและไร้รูออก รอง ผบ.ตร.บินด่วนดูที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้การมั่นใจเร็วๆ นี้มีข่าวดี

จากกรณีพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าในร่องน้ำ ข้างถนนไหล่ทางสูง ช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102 – 103 ถนนถีนานนท์ ระหว่าง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ – จ.สกลนคร บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี หนุ่มไฮโซนักเรียนนอก อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 ต.พระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนยังไม่ทราบชนิดขนาดเข้าที่ท้ายทอยหลัง 1 นัด เสียชีวิตคาที่ ขณะยืนปัสสาวะอยู่ข้างทาง ซิปกางเกงยังไม่ได้รูดปิด กลิ้งลงไปกองหน้าฟุบกับดิน บนร่องน้ำไหล่ทางลึกประมาณ 3 เมตร ใกล้ผาเสวย

เบื้องต้นชุดสืบสวน พบบัตรเอทีเอ็ม ของธนาคารกสิกรไทย อยู่ในกระเป๋าหลังกางเกงยีนส์ของผู้ตายในสภาพหักงอ ส่วนหลักฐานอื่นในตัวไม่มี จากการตรวจสอบพบว่า บัตรเอทีเอ็มเป็นของ น.ส.โสรญา สิงห์กวาง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 ต.พระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านเลขที่หลังเดียวกันกับผู้ตาย จากการทำงานแกะรอยจากบัตรเอทีเอ็มใบเดียวที่พบในตัวผู้ตาย ทำให้ชุดสืบสวนทราบว่า ผู้ตายได้ไปที่สำนักงานที่ดินเขตห้วยขวาง เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ต่อมาข้ามคืนเดียว วันที่ 29 เม.ย. ผู้ใกล้ชิดกับผู้ตายได้ให้ข้อมูลกับชุดสืบสวนว่ามีผู้มาเอาตัวผู้ตายไปจากบ้าน ไม่ทราบว่าเป็นใคร กระทั่งมาพบเป็นศพ ถูกยิงเสียชีวิตริมถนนบนเทือกเขาภูพาน ท้องที่ อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ ห่างจากกรุงเทพฯ กว่า 600 กม.

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เข้าพบ พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.กาฬสินธุ์ ที่ห้องทำงานสำนักงานตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ชั้น 2 พล.ต.ต.อภิชิต เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่ทำงาน และเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่วันเกิดเหตุ จากการสอบสวนพยานและรวบรวมหลักฐาน ความเชื่อมโยงต่างๆ ได้ความคืบหน้าไปมาก เป็นที่พอใจ

ทั้งนี้ เชื่อว่า คดีนี้คนร้ายมากกว่า 2 คน ลงมืออย่างอุกอาจรวดเร็วมาก และคงไม่ใช่มืออาชีพ เพราะจุดพบศพเป็นถนนโล่งก่อนถึงผาเสวย ซึ่งคนร้ายสามารถลงมือที่ไหนก็ได้ ทำไมจำเพาะเจาะจง เลือกลงมือที่กาฬสินธุ์ ในจุดที่มีระยะทางกว่า 600 กม.จากกรุงเทพฯ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ตายพบว่า ทำธุรกิจหลายอย่าง มีฐานะดี ค่อนข้างใช้ชีวิตอย่างสบาย หน้าตาดีมีสาวๆ เยอะ โดยได้ตั้งประเด็นการสอบสวนทั้งเรื่องชู้สาว ธุรกิจ และหนี้สิน ทั้งในฐานะเจ้าหนี้และลูกหนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผู้ตายได้ไปที่ สนง.ที่ดินเขตห้วยขวาง เมื่อช่วงปลายเดือน เม.ย. และมีผู้ใกล้ชิดกับผู้ตาย ยืนยันว่า มีคนจำนวนหนึ่ง ไปเอาตัวผู้ตายจากบ้านในวันถัดมา กระทั่งมาพบเป็นศพในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งประเด็นนี้ พล.ต.ต.อภิชิต ปฏิเสธที่จะตอบ โดยขอให้เจ้าหน้าที่ทำงาน และตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน ส่วนผลชันสูตรศพของแพทย์ออกมาแล้ว พบรูกระสุนทางเข้าที่บริเวณท้ายทอยด้านหลัง 1 นัด แต่ไม่พบรูกระสุนออก และตรวจไม่พบว่ามีหัวกระสุนฝังใน ซึ่งเป็นเรื่องที่แปลกมาก ถือเป็นหนึ่งในหนึ่งล้านรายก็ว่าได้ ส่วนชนิดและขนาดของอาวุธที่ใช้ คาดว่าเป็นปืน .38 ยิงในระยะประชิด

"หลังจากที่ผู้ตายลงจากรถยืนปัสสาวะข้างทาง คนร้ายได้ลงมือทันที เป็นการลงมือที่รวดเร็วมาก เชื่อว่าจะได้ตัวคนร้ายในไม่ช้า มีหลายคนที่ร่วมวางแผนลงมือ และจะถูกจับห้อยเป็นพวง เตรียมทำข่าวได้เลย" ผบก.ภ.กาฬสินธุ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงบ่ายวันนี้ (3 พ.ค.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.แห่งชาติ จะเดินทางโดยเครื่องบินลงที่สนามบิน จ.ขอนแก่น และขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ไปลงที่หน้าที่ว่าการอำเภอสมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เดินทางต่อด้วยรถยนต์ ขึ้นไปบนเทือกเขาภูพาน ดูจุดเกิดเหตุ ซึ่งห่างจากตัว อ.สมเด็จ ประมาณ 19 กม. บนถนนถีนานนท์ เชื่อมระหว่างเขต อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ – อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นเส้นทางที่คดเคี้ยวมากเส้นทางหนึ่งของประเทศไทย.

ยังเป็นปริศนา กรณีฆาตกรรมหนุ่มนักเรียนนอก ถูกอุ้มขึ้นรถจากกทม.มายิงทิ้งที่กาฬสินธุ์ ห่างถึง600กม.ผลชันสูตรเจอแต่รูกระสุนเข้า แต่ไม่มีหัวกระสุนฝังในและไร้รูออก รอง ผบ.ตร.บินด่วนดูที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้การมั่นใจเร็วๆนี้มีข่าวดี 3 พ.ค. 2559 18:14 3 พ.ค. 2559 18:54 ไทยรัฐ