ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตลิ่ง แม่น้ำเจ้าพระยากรุงเก่า หน้าวัดโคกหิรัญ ถล่มลึก 5 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 22:46 น.
  SHARE

  เกิดเหตุตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา หน้าวัดโคกหิรัญ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พังถล่มลงเป็นเหวลึกเกือบ 5 เมตร ผญบ.หมู่ 2 เผย ตลิ่งพังลงมาน่ากลัวทรุดเกือบถึงวัดเกรงเสียหายหนัก ด้าน วัดระบุ ไม่มีงบแก้ไข เสนอจังหวัดไปหลายปีก็เงียบ

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม 59 ชาวบ้าน อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ทั้งชุมชนถึงกับผวา ด้วยเพราะว่าตลิ่งหน้าวัดโคกหิรัญ ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ในเขตหมู่ที่ 2 ต.บางชะนี พังถล่มลงมาพร้อมกัน ลึกเกือบ 5 เมตร ยาวกว่า 40 เมตร และกว้างเกือบ 10 เมตร โดยตลิ่งเริ่มพังถล่มลงในช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ และการพังทรุดตัว ยังมีอย่างต่อเนื่อง

  สภาพตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดโคกหิรัญ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ถบล่มลงมาลึกถึง5 เมตร มองดูเหมือนเหว
  สภาพตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าวัดโคกหิรัญ อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ถบล่มลงมาลึกถึง5 เมตร มองดูเหมือนเหว

  นายสวัสดิ์ สัญญะวิถี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 เปิดเผยว่า ตลิ่งพังลงมาอย่างน่ากลัว เพราะพังทรุดเกือบจะมาถึงรั้วของวัด รวมถึงระบบผลิตน้ำประปาชุมชน ที่ใช้กันทั้งตำบล โดยหากการพังยังมีต่อไป หรือหากไม่เร่งดำเนินการแก้ไข จะเกิดความเดือดร้อน และเสียหายมากไปกว่านี้แน่นอน

  ตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถล่ม ลึก 5 เมตร
  ตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถล่ม ลึก 5 เมตร

  ด้าน พระประเสริฐ กิตติสาโร พระลูกวัด เปิดเผยว่า ทางวัดเองไม่มีทุนทรัพย์ จะไปดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ เพราะหนักเกินกว่าที่วัดจะดำเนินการเองได้ ซึ่งตรงจุดนี้เองทางวัดหวั่นเกรงว่าตลิ่งหน้าวัดจะพัง จึงได้ทำเรื่องเสนอของบประมาณสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งพัง ผ่านไปทางจังหวัด 2-3 ปีแล้ว โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ แต่ทุกอย่างก็เงียบหายไป จนกระทั่งเกิดเหตุตลิ่งพังดังกล่าว

  ชาวบ้านแห่มาดู ตลิ่งริมเจ้าพระยา ถล่ม สาเหตุเพราะปริมาณน้ำน้อยมาก
  ชาวบ้านแห่มาดู ตลิ่งริมเจ้าพระยา ถล่ม สาเหตุเพราะปริมาณน้ำน้อยมาก

  สำหรับวัดโคกเป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างมาตั้งแต่ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา ติดฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา ในอดีตเคยเป็นวัดที่เกจิชื่อดังของอำเภอบางบาล จำพรรษาและเป็นเจ้าอาวาส ได้แก่ หลวงพ่อโบ และ หลวงพ่อเจือ ปัจจุบันมีพระมหาเฉลิมพล อชิโต เป็นเจ้าอาวาส ล่าสุดเทศบาลตำบลบางบาล โดยนายชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบในเบื้องต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลิ่งพังแม่น้ำเจ้าพระยาวัดโคกหิรัญตลิ่งพังถล่มอ.บางบาลพระนครศรีอยุธยาพระประเสริฐ กิตติสาโรสวัสดิ์ สัญญะวิถีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:32 น.