'ไทยรัฐทีวี' ยิงสดฟุตซอลลีกตลอดซีซั่น 2016 ประเดิมนัดแรก 14 พ.ค.นี้

ข่าว

'ไทยรัฐทีวี' ยิงสดฟุตซอลลีกตลอดซีซั่น 2016 ประเดิมนัดแรก 14 พ.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2559 19:00 น.

  "ไทยรัฐทีวี" ช่อง 32 เอาใจแฟนกีฬาอีกครั้งด้วยการถ่ายทอดสด "ฟุตซอลไทยลีก 2016" ให้ชมแบบจุใจกันตลอดฤดูกาล จำนวน 78 นัด ตลอด 3 วันต่อสัปดาห์ เริ่มถ่ายทอดสดนัดแรก 14 พ.ค.นี้...

  วันที่ 3 พ.ค. ที่โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน ถนนพระราม 9 ได้มีการจัดงานแถลงข่าวศึกฟุตซอลรายการใหญ่ของเมืองไทย "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยแลนด์ ลีก 2016" โดยได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายอดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ, นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) และคุณวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี รวมถึงตัวแทนสโมสรทั้ง 14 ทีม เป็นสักขีพยานในงานอย่างคับคั่ง

      

  "บิ๊กอ๊อด" กล่าวว่า สำหรับฟุตซอลของไทย สามารถสร้างมาตรฐานที่ยอดเยี่ยม ด้วยการเป็นทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกมาโดยตลอด ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยทุกชุด และการเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลในครั้งนี้ จะพยายามอย่างเต็มที่ในการพัฒนาและรักษามาตรฐานเอาไว้ สำหรับในปีนี้ ได้มอบเงินสนับสนุนให้ทั้ง 14 ทีม จำนวนทีมละ 4 แสนบาท และจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในอนาคตอันใกล้  

  ถ้วยแชมป์ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2016 ที่ทุกทีมต่างต้องการครอบครอง
  ถ้วยแชมป์ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2016 ที่ทุกทีมต่างต้องการครอบครอง

  ด้านผู้ว่า กกท. เผยว่า กีฬาฟุตซอลได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาโดยตลอด ดังนั้น การแข่งขันลีกสูงสุดในครั้งที่ 9 ซึ่งเป็นแหล่งสำหรับป้อนนักเตะเข้าสู่ทีมชาติ จะต้องได้รับการสนับสนุนที่มากขึ้น กกท. จึงไม่ลังเลใจ ที่จะเพิ่มรางวัลในปีนี้ให้มากขึ้น เพื่อความเป็นมืออาชีพมากขึ้น    

  ขณะที่ "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ เผยว่า ปีนี้ถือเป็นการครบรอบปีที่ 10 ของการก่อตั้งฟุตซอลลีกในประเทศไทย และได้เห็นอะไรหลายอย่างที่ควรแก้ไขปรับปรุง เพื่อความเป็นมืออาชีพที่มากขึ้น เช่น กฎระเบียบ การจัดโปรแกรมที่ต้องมีระยะเวลามากพอ สำหรับสัญญาจ้างอย่างน้อย 10 เดือน เพื่อนักเตะจะต้องไม่เดินสาย และการวางโปรแกรมที่สอดคล้องกับการเตรียมทีมชาติด้วย     

  คุณวัชร วัชรพล ร่วมยืนยันความพร้อมของ
  คุณวัชร วัชรพล ร่วมยืนยันความพร้อมของ "ไทยรัฐทีวี ช่อง 32" ในฐานะผู้ถ่ายทอดสดหลัก

  ส่วน คุณวัชร วัชรพล ซีอีโอไทยรัฐทีวี ในฐานะผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขัน ยืนยันว่า ความพร้อมในการแข่งขันครั้งนี้ จะใช้มาตรฐานทัดเทียมกับการถ่ายทอดสดฟุตบอลสนามใหญ่อย่างแน่นอน ให้เต็มอิ่มและเพิ่มอรรถรสของผู้ชมทางหน้าจอตลอด 3 วันต่อสัปดาห์ จำนวน 78 แมตช์ตลอดทั้งฤดูกาล ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคม เป็นต้นไป อีกทั้งยังได้เพิ่มโปรแกรมพิเศษในคืนวันจันทร์ ศึก "มันเดย์ ไนท์ ฟุตซอล" ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดในเวลา 21.30 น. เพื่อเปิดมิติใหม่สำหรับการถ่ายทอดสดฟุตซอลลีกในเมืองไทย ให้มีความตื่นเต้นอีกด้วย    

  นอกจากนี้ ยังมีโปรแกรมถ่ายทอดสดฟุตซอลทีมชาติไทยนัดอุ่นเครื่อง และ เอเอฟเอฟ ฟุตซอล แชมเปียนชิพ 2016 ให้ได้ติดตามชมกันอย่างเต็มอิ่ม ทางหน้าจอไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เช่นกัน  

  "บิ๊กอ๊อด" ร่วมมอบเงินสนับสนุนทีมให้กับ 14 สโมสรที่ร่วมแข่งขัน

  ทั้งนี้ ในพิธีแถลงข่าวดังกล่าว ยังได้เปิดตัว อนุชา มั่นเจริญ อดีตพ่อมดฟุตซอลทีมชาติไทย ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์ ประจำการแข่งขัน พร้อมทั้งมอบเงินสนับสนุนให้กับทั้ง 14 สโมสร โดยแชมป์จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 2.5 ล้านบาท, รองแชมป์ 1 ล้านบาท และอันดับที่ 3 จำนวน 5 แสนบาท    

  ส่วนแฟนโต๊ะเล็กไทย ที่ต้องการรับชมการแข่งขันตลอดทั้งฤดูกาล 182 แมตช์ นอกจากรับชมทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แล้ว ยังสามารถติดตามบนมือถือได้ทางแอพพลิเคชั่น AIS PLAY และทางทีวีผ่าน AIS PLAYBOX ด้วยความคมชัดระดับเอชดี และติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ "ฟุตซอลไทยแลนด์" หรือ www.facebook.com/futsalthaiofficial

  ปรแกรมการแข่งขัน "เอไอเอส ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก 2016" นัดเปิดสนาม

  วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม

  แบงค็อก บีทีเอส เอฟซี พบ สมุทรสาคร

  มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต พบ นนทบุรี

  กรมทางหลวง พบ สุราษฎร์ธานี

  วันอาทิตย์ที่ 15 พฤษภาคม

  ชลบุรี บลูเวฟ พบ แคท เอฟซี

  บางกอก ซิตี้ ฟุตซอล คลับ พบ นครราชสีมา วี-วีน ฟุตซอล คลับ

  ไทย-เทค พบ ราชนาวี

  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม

  การท่าเรือแห่งประเทศไทย พบ ม.ภาคขอนแก่น ฟุตซอล คลับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์