โซเชียลอาลัย! แห่แชร์เรื่องเล่า "สมเกียรติ" ชายพิการโดนรุมฆ่า วอนขอความยุติธรรม

ข่าว

  โซเชียลอาลัย! แห่แชร์เรื่องเล่า "สมเกียรติ" ชายพิการโดนรุมฆ่า วอนขอความยุติธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2559 16:44 น.

   เรื่องราวที่ยังเป็นประเด็นดังในสังคมตอนนี้ กรณีกลุ่มวัยรุ่นลูกตำรวจใช้มีดรุมกระหน่ำแทงฟันนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ชายพิการคนงานส่งขนมปังตายอย่างโหดเหี้ยมเพราะพูดแขวะกัน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

   ขณะที่ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ตั้งโต๊ะแถลงจับกุมแก๊งผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ซึ่งในจำนวนนี้ 4 คน เป็นลูกตำรวจ โดยระบุว่า เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ว่ากฎหมายมีไว้เพื่อคุ้มครองคนดี และกฎหมายมีไว้เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกราย ไม่ว่าจะเป็นลูกตำรวจหรือใครก็ตาม พร้อมยืนยันกับญาติผู้เสียชีวิตว่าไม่ต้องกังวลด้านคดีและเรื่องความปลอดภัย ไม่มีคำว่าอิทธิพลใน กทม.

   ส่วนในโลกโซเชียลได้มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวอย่างมากมาย ล่าสุดได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Juthamas Na Songkhla โพสต์เล่าเรื่องราวของผู้เสียชีวิตว่า "สมเกียรติ" แม้พิการแต่ไม่ย่อท้อ มุ่งมั่นทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ก่อนวันเกิดเหตุเพิ่งนำเงินเดือนไปให้แม่และลูกที่นครปฐม พอเช้าอีกวันก็ทำงานตามปกติแต่กลับต้องมาเจอกลุ่มวัยรุ่นพูดจาเหยียดหยามความพิการขณะกำลังไปส่งขนมปัง ทนไม่ได้จึงเข้าตักเตือน แต่กลับโดนตามมาเอาชีวิตจนตาย ซึ่งการเรียบเรียงเรื่องราวในครั้งนี้ไม่ได้คิดจะกล่าวโทษใส่ร้ายใคร แค่เรียกร้องความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตและบอกกล่าวในมุมของญาติเท่านั้น

   ด้านนางธัญชนก ศรีจันทร์ อายุ 46 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า อยากขอความเป็นธรรม และให้ช่วยเหลือครอบครัวนายสมเกียรติด้วย เพราะยังมีลูกอีก 2 คน ตำรวจพ่อของผู้ก่อเหตุได้มาขอโทษ แต่ก็ยังกลัวเนื่องจากโดนขู่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์