ข่าว
100 year

'บิ๊กป้อม' ยังไม่เห็นรายงานกลุ่มป่วน เชื่อมโยง 'โอ๊ค'

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 17:10 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ย้ำทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย ระบุยังไม่เห็นรายงานกลุ่มป่วนเชื่อมโยง "โอ๊ค" แจงตรวจค้นอาวุธปืนเปล่าสกัดเคลื่อนไหวการเมือง เร่งสอบมือมืดขู่ รมต.ให้ลาออก

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลและร่างรัฐธรรมนูญว่า ทุกอย่างต้องทำตามกฎหมาย ขอให้เลิกพูดเรื่องดังกล่าวได้แล้ว ส่วนกลุ่มที่โพสต์เฟซบุ๊กว่ารับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนั้น ไม่สามารถทำได้ ขณะที่การทำเพจล้อเลียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) หากบิดเบือนก็ต้องถูกจับ 

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวพบความเชื่อมโยงกับ นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนยังไม่เห็น ไม่มีรายงาน พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการตรวจค้นอาวุธปืนและอาวุธสงครามภายในบ้านของ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีต รมว.สาธารณสุข ว่า ทำไปเรื่อยๆ และตรวจสอบทุกพื้นที่ อย่าไปทำอะไรที่ผิดกฎหมาย หรือทำให้ประชาชนเดือดร้อน เกิดความหวาดกลัวอย่าทำ ทั้งนี้การทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่เพราะประชาชนเป็นผู้แจ้งเบาะแสมา หากประชาชนไม่แจ้ง เจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบ ทั้งนี้การจับอาวุธดังกล่าวไม่ได้ทำเพื่อปราบไม่ให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่ทุกอย่างทำตามกฎหมาย ไม่ปราม ไม่ขู่ แต่มีบางคนโทรศัพท์ไปขู่ให้รัฐมนตรีลาออก ซึ่งตนยอมไม่ได้ ต้องจับกุม โดยขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ สำหรับกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์เปิดใจรับฟังความเห็นต่างนั้น ต้องไปถาม พล.อ.ประยุทธ์เอง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มป่วนการเมืองกลุ่มต่อต้านประวิตร วงษ์สุวรรณประชามติร่างรัฐธรรมนูญผังล้ม คสช.พานทองแท้ ชินวัตรความรุนแรงพรรคเพื่อไทยทักษิณ ชินวัตรเสื้อแดงอาวุธสงครามปราบอิทธิพลค้นบ้านไชยา สะสมทรัพย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้