คุยกันไม่รู้เรื่อง! ส.ส.ตุรกี ชกต่อยอุตลุดกลางสภา (ชมคลิป)

ข่าว

  คุยกันไม่รู้เรื่อง! ส.ส.ตุรกี ชกต่อยอุตลุดกลางสภา (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ค. 2559 16:00 น.

   (ภาพจากยูทูบ :euronews)

   ส.ส.ฝ่ายค้านและรัฐบาลตุรกี ‘ฟิวส์ขาด’ ทะเลาะชกต่อยกันนัวกลางสภา ขัดแย้งกันรุนแรงกรณี รบ.เสนอให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ถอดถอนเอกสิทธิ์คุ้มครองทางกฎหมายของส.ส. แต่ฝ่ายค้านชี้ มีแผนจะเล่นงาน ส.ส.ฝ่ายค้านหนุนกบฏเคิร์ดให้ถูกดำเนินคดี

   เมื่อ 3 พ.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เกิดเรื่องฮือฮา พร้อมทั้งเผยแพร่คลิปยืนยันเหตุการณ์สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ระหว่างพรรคฝ่ายค้าน ‘ประชาธิปไตยของประชาชน’ หรือ HDP กับพรรครัฐบาล AK ทะเลาะกันจนถึงขั้นเปิดศึกชกต่อยกลางสภา ระหว่างคณะกรรมาธิการรัฐสภา มีการร่วมประชุมหารือชี้แจงข้อดีข้อเสียของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในการถอดถอนเอกสิทธิ์คุ้มครองทางกฎหมายของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) เพื่อให้สามารถถูกดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมได้ ซึ่งทางส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเป็นผู้สนับสนุนและผลักดัน

   ด้านกลุ่ม ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน HDP ซึ่งคัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญในเรื่องนี้ชี้ว่า การเคลื่อนไหวดังกล่าวของรัฐบาล ภายใต้การนำของประธานาธิบดีเรเซป เทยิบ เออร์โดแกน มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดทางให้ดำเนินคดี ส.ส.พรรคฝ่ายค้านที่สนับสนุนชาวเคิร์ด ในข้อหาที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย เนื่องจากฝ่ายรัฐบาลกล่าวหาพรรคฝ่ายค้านว่า สนับสนุนกลุ่มกบฏนอกกฎหมายชาวเคิร์ด และพยายามเรียกร้องให้มีการดำเนินคดีกับส.ส.ฝ่ายค้านในเรื่องนี้มาตลอด

   ข่าวแจ้งว่า ส.ส.พรรครัฐบาลและฝ่ายค้าน ได้เริ่มด้วยการขว้างปาขวดน้ำใส่กัน ก่อนจะบานปลายไปถึงขั้นชกต่อยกันอุตลุต โดยหลังจากเหตุการณ์สงบลงแล้ว ส.ส.พรรคสนับสนุนชาวเคิร์ดได้วอล์ค-เอาต์ ประท้วงด้วยการเดินออกจากห้องประชุมขณะที่คณะกรรมาธิการกำลังร่วมถกกันต่อ และสุดท้ายข้อเสนอในการให้แก้ไขรัฐธรรมนูญเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ผ่านความเห็นชอบจากคณะกรรมาธิการ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ 2 พ.ค. อันจะนำไปสู่การปูทางเพื่อดำเนินคดีกับเหล่า ส.ส.ที่เจอข้อหาสนับสนุนกลุ่มกบฏชาวเคิร์ด.

   ชมคลิป ที่นี่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 15:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์