ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวขับเก๋งเข้าหาดใหญ่ แหกโค้งชนต้นไม้ ไฟลุกย่างสดดับ 2 รอด 2

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 16:35 น.
SHARE

สาวขับเก๋งติดแก๊สมากับเพื่อน มุ่งหน้าเข้าหาดใหญ่ เสียหลักชนต้นไม้ริมทางโค้งหมีตาย ในอ.จะนะ จ.สงขลา ไฟลุกท่วมรถหนีออกไม่ทัน โดนคลอกเป็นตอตะโกดับคู่ ขณะที่กู้ภัยช่วยเด็กที่นั่งมาด้วยออกจากรถทัน 2 ราย...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.อ.เสรี สุขกสิกร ร้อยเวร สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุมีรถเก๋งชนต้นไม้บริเวณโค้งหมีตาย ถนนสายเอเชีย ฝั่งขาเข้า อ.หาดใหญ่ หมู่ 5 ต.จะโหน่ง อ.จะนะ จ.สงขลา เกิดไฟลุกท่วมทันควัน มีคนติดในรถถูกไฟคลอกเสียชีวิต 2 ราย จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยในพื้นที่นำถังสารเคมีเพื่อไปฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน ขจ 7476 สงขลา ชนอัดติดกับต้นไม้และไฟกำลังลุกโหมไหม้อย่างรุนแรงท่วมทั้งคันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งนำถังสารเคมีมาฉีดเพื่อดับไฟ พร้อมทั้งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลจะนะ เพื่อมาฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกโหมไหม้ โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา

เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย
เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 2 ราย

หลังเพลิงสงบตรวจสอบภายในซากรถตรงเบาะนั่งคนขับพบร่างผู้เสียชีวิตเป็น หญิงสาว จำนวน 2 คน ทราบชื่อภายหลังคือ นางกนกวรรณ ก่อไวทยเจตน์ อายุ 55 ปี ส่วนหญิงสาวที่นั่งข้างคนขับ คือ นางกมลชนก ก่อไวทยเจตน์ อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา เบื้องต้นคาดว่าทั้งสองคนเป็นพี่น้องกันถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก เสียชีวิตรวม 2 ศพ ส่วนเด็กสองคนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือออกมาทัน 2 คน ประกอบด้วย ด.ช.นำโชค สิริศาสตร์ อายุประมาณ 10 ขวบ และเด็กหญิงปรัศนียาภรณ์ ก่อไวทยเจตน์ อายุ 14 ปี คาดว่าเป็นลูกสาวและหลานชายของผู้ตายทั้งสองคน

สภาพรถเก๋งที่ชนเข้ากับต้นไม้ไฟลุกไหม้หมดทั้งคัน
สภาพรถเก๋งที่ชนเข้ากับต้นไม้ไฟลุกไหม้หมดทั้งคัน


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายทั้งสองได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าวติดแก๊สแอลพีจีพาลูกหลาน นั่งมาในรถและขับวิ่งมาด้วยความเร็วจาก อ.จะนะ เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ถึงที่เกิดเหตุรถเก๋งเกิดเสียหลักลงข้างทางในร่องน้ำ ก่อนพุ่งชนต้นไม้ริมถนนอย่างรุนแรง จนเกิดไฟลุกท่วมคลอกทั้งพี่สาวและน้องสาวเสียชีวิตคาที่รวม 2 ศพ ส่วนบุตรสาวและหลานชาย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกมาได้ทันก่อนไฟจะลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรง สาเหตุคาดว่าคนขับอาจหลับในขณะขับขี่ โดยเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกตายขับรถเสียหลักชนต้นไม้ไฟไหม้รถหญิงสาวไม่ทราบชื่อดับ2ศพควนมีดอ.จะนะสงขลาข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:49 น.