ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงชาวเล ดื่มจนหนัก เช้าออกงมหอยหน้ามืด วูบจมทะเลตราดดับ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 17:41 น.
  SHARE

  ร้อนคร่าชีวิต!! ลุงชาวประมงดื่มจนแฮงค์ เช้าออกงมหอย แต่ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว แดดแรงเกิดหน้ามืดเป็นลมฟุบ วูบจนหน้าทิ่มจมน้ำทะเลหาดสุวรรณเกลียวทอง เมืองตราด เสียชีวิต...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.อ.เทอดเกียรติ ธนโสวัตถิยกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้รับแจ้งจาก นายไพรโรจน์ ขำเกื้อ อายุ 43 ปี เกิดเหตุมีชาวบ้านลงไปงมหอยขาวในทะเลและจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณหาดสุวรรณเกลียวทอง หมู่ 9 ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลตราดและอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตในลักษณะคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำทะเล ความลึกประมาณ 1.30 เมตร ห่างจากชายฝั่งประมาณ 100 เมตร

  นอกจากนี้ยังพบหอยขาวประมาณ 10 ตัว ใส่อยู่ในถุงตาข่ายสีน้ำเงินอยู่ใกล้กับผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากน้ำทะเล ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายบรรเลง ยั่งยืน อายุ 61 ปี เป็นชาวประมงพื้นบ้านในพื้นที่ ต.แหลมกลัด จากนั้นแพทย์ได้ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยจากการถูกทำร้าย

  สอบถาม นายไพรโรจน์ ขำเกื้อ ญาติผู้เสียชีวิต เล่าว่า นายบรรเลง มีอาชีพเป็นชาวประมงพื้นบ้านชอบทำมาหากินอยู่ริมทะเล ซึ่งในช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ฤดูกาลงมหอยขาวซึ่งจะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายบรรเลง ได้ปั่นรถจักรยานออกจากบ้านมาหางมหอยขาวซึ่งทำเป็นปกติ จนกระทั่งช่วงสายๆ มีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกตนว่ามีคนไปพบ นายบรรเลง ได้นอนคว่ำหน้าจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในทะเลบริเวณหาดสุวรรณเกลียวทอง ซึ่งตนก็ได้เดินทางมาดูก่อนจะรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบดูพบว่าบริเวณที่นายบรรเลงจมน้ำนั้นระดับน้ำไม่ได้ลึกมากนัก ความลึกของน้ำอยู่ประมาณแค่เอว ซึ่งจากการสอบถามญาติๆ ผู้เสียชีวิตทราบว่า นายบรรเลง เป็นคนที่มีนิสัยชอบดื่มสุราอยู่ทุกวันและเมื่อคืนที่ผ่านมาก็ดื่มสุราจนเมาก่อนที่จะออกมางมหอยขาวในช่วงเช้า ประกอบกับในช่วงนี้เวลากลางวันจะมีแดดค่อนข้างแรง อากาศร้อนอบอ้าว ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุให้นายบรรเลง เกิดอาการวิงเวียนศีรษะเป็นลมล้มฟุบไปในน้ำทะเลจนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นญาติไม่ติดใจถึงสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการตามขั้นตอนก่อนส่งมอบศพผู้เสียชีวิตให้ญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บรรเลง ยั่งยืนงมหอยหน้ามืดงมหอยขาวหาดสุวรรณเกลียวทองเมืองตราดไพรโรจน์ ขำเกื้อเทอดเกียรติ ธนโสวัตถิยกุลรองสว.สอบสวน สภ.บ้านท่าเลื่อนข่าวไทยรัฐออนไลน์ขาวทั่วไทยหน้ามืดเมาสุราแฮงค์เหล้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 23:36 น.