ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าคุณธงชัย' เผยที่มา ผ้ายันต์ 'เลสเตอร์' พาจิ้งจอกสยาม เถลิงแชมป์

ท่านเจ้าคุณธงชัย เผย การเจริญพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระบุ ผ้ายันต์เลสเตอร์ มาจากการปลุกเสกรวมยันต์เกจิดังไตรสรณคมน์แน่นผืน นำมาผูกเป็นอานุภาพของเทวดา ยึดเหนี่ยวนักเตะให้ฮึกเหิม...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 พ.ค.2559 "ท่านเจ้าคุณธงชัย" หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) ผู้ช่วยท่านเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพฯ เดินทางมายังวัดหนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท เพื่อร่วม พิธีพุทธาภิเษก "คู่" หลวงพ่อสมชาย เกสโร เกจิเรืองสรรพวิชาพุทธาคม เมืองชัยนาท เพื่ออธิษฐานจิต ปลุกเสก วัตถุมงคล เหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อสมชาย เกสโร เจริญพรล่าง หลัง มหายันต์ พุทธฤาชามหาจักรพรรดิ รูปหล่อพระชัยหลังช้างหน้าตัก 7 นิ้ว ยันเกราะเพชรที่จารลงบนผ้าสไบหลวงพ่อโตแห่งคลองมอญ (ที่หลวงพ่อมหาโพธิ์ ครูบาอาจารย์เป็นผู้มอบให้ พร้อมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยรัฐเป็นการส่วนตัว ในเรื่องของบทบาทหน้าที่ และผ้ายันต์เลสเตอร์ ที่เป็นสิ่งช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจจนทำให้ทีมม้ามืดอย่างเลสเตอร์ ซิตี้ ได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างเป็นทางการ เนื่องจากทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทำได้เพียงบุกไปเสมอเชลซี ด้วยผลสกอร์ 2-2 ทั้งที่นำก่อน 2-0 ส่งผลให้เลสเตอร์ ซิตี้ ซิวแชมป์อย่างเป็นทางการเนื่องจากคะแนนระหว่างเลสเตอร์ซิตี้ และสเปอร์ส ห่างกันถึง 7 คะแนน ที่มีโปรแกรมการแข่งขันเหลือเพียงแค่ 2 นัดท่านเจ้าคุณธงชัย หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) กล่าวว่า โดยส่วนตัวแล้วมีบทบาทหน้าที่ในเรื่องของการเจริญพร เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่สโมสร ผู้ฝึกสอน โค้ช และนักเตะ โดยมีการสวดมนต์ เจริญพรกันอยู่หลายครั้ง ตามความเชื่อ ความศรัทธา ต่อศาสนาพุทธของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าสัวเครือคิงเพาเวอร์ ในฐานะเจ้าของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งนอกจากการสวดมนต์เจริญพร นายวิชัย ยังมีการสร้างวัด บริจาคปัจจัย ธรรมทาน แก่วัดทั้งในและต่างประเทศ ถือว่าเป็นกรรมที่ดีที่ก่อให้เกิดพลานุภาพ แผ่ผลออกมาดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้

"นายวิชัย ได้เคยเปรยไว้ว่า อยากให้คนทั่วโลกได้รู้จักกับประเทศไทย ในสโลแกน "อเมซิ่งไทยแลนด์" และปรารถนาให้โลกรู้ว่าประเทศไทยนับถือศาสนาพุทธ แม้ว่าบรรดานักเตะของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ จะมาจากทั่วทุกมุมโลก ก็ไม่เป็นอุปสรรค ที่จะมาร่วมทำพิธีเจริญพุทธมนต์ สวดมนต์ แผ่เมตตา กรวดน้ำกันภายในสนามบ้าง กลางสนามบ้าง ทำคล้ายพิธีขึ้นบ้านใหม่ของคนไทย คือการบวงสรวงเทพเทวา เจ้าที่เจ้าทางที่เคยมีมาแล้วแต่อดีต ทำบุญให้กับอดีตเจ้าของทีม แฟนคลับ ที่ล่วงลับไปแล้ว กว่า 132 ปี ตั้งแต่ก่อตั้งสโมสรขึ้นมา ซึ่งทุกคนภายในทีมก็ให้ความร่วมมือและเริ่มเข้าใจ เข้าถึงประเทศไทยของเรามากขึ้นเรื่อยๆ ตามลำดับ" ผู้ช่วยท่านเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กล่าว

ท่านเจ้าคุณธงชัย กล่าวต่ออีกว่า ในช่วง 3-4 ปี ที่ผ่านมาแต่ละครั้งที่เดินทางไปประกอบพิธีกรรมที่สนามของสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จะนำพระไปแขวนคอแก่นักเตะทุกคน พร้อมพรมน้ำมนต์ เป่ากระหม่อมและเคาะที่ศีรษะ 3 ครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่นักเตะทุกคน คล้ายกับการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนออกรบ รวมไปถึงมอบผ้ายันต์ปลุกเสก มีรูปสัญลักษณ์สโมสรเลสเตอร์อยู่ตรงกลาง รายล้อมด้วยยันต์ หลากหลายรูปแบบ โดยยันต์ส่วนหนึ่งนั้นนำมาจากตำราของ อาจารย์เทพ สาริกบุตร พิมพ์ และอ้างอิง ว่าเป็นยันต์สมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ตกทอดกันมา ยันต์ทุกยันต์ นำมาจากหลากหลายเกจิ อาจารย์ อาทิ ยันต์เกราะเพชร ของหลวงพ่อยัง ลูกศิษย์หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ยันต์พุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ ที่รวมๆ แล้วเรียกว่าไตรสรณคมน์ แต่โบราณจารย์นำมาผูกเป็นอานุภาพของเทวดา ทั้งหมดนี้เป็นที่มาของยันต์ ที่รายล้อมอยู่สัญลักษณ์ของทีม และเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว สัญลักษณ์ทางจิตใจของลูกทีมทั้งหมด สร้างความฮึกเหิมในทุกๆ นัดที่ลงเตะกับทีมต่างๆ ในพรีเมียร์ลีก จนทำให้ตอนนี้ ทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ได้ผงาดสู่บัลลังก์แชมเปียน ที่หลายๆ ทีมอยากครอบครองอย่างรวดเร็วและคาดไม่ถึง

ท่านเจ้าคุณธงชัย กล่าวด้วยว่า ครั้งล่าสุดมอบพระ และผ้ายันต์ให้กับ วาร์ดี ผู้สวมหมายเลข 9 พร้อมอวยพรให้โชคดี เป็นที่ 1 เป็น ภาษาอังกฤษว่า "Good luck to you no.1" แต่วาร์ดี ตอบกลับหยอกล้อว่า "ไม่ใช่ๆ ผม no.9 ไม่ใช่ no.1" สร้างเสียงหัวเราะแก่ทุกคนที่ร่วมเจริญพระพุทธมนต์ ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นความไว้เนื้อเชื่อใจ สนิทใจ ที่นักเตะทุกคนมีให้กับพระสงฆ์ของประเทศไทย ที่เริ่มเข้าถึงจิตใจของนักเตะได้เป็นอย่างดี.

ท่านเจ้าคุณธงชัย เผย การเจริญพรเพื่อเป็นสิริมงคลแก่สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระบุ ผ้ายันต์เลสเตอร์ มาจากการปลุกเสกรวมยันต์เกจิดังไตรสรณคมแน่นผืน นำมาผูกเป็นอานุภาพของเทวดา ยึดเหนี่ยวนักเตะให้ฮึกเหิม... 3 พ.ค. 2559 14:55 4 พ.ค. 2559 12:40 ไทยรัฐ