ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลบราซิลเฉียบ!สั่งบล็อก‘วอทส์แอพพ์’ 72 ชม. กระทบผู้ใช้กว่า 100 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2559 13:58 น.
SHARE

ศาลบราซิลตัดสินเฉียบ สั่งบล็อก แอพฯ วอทส์แอพพ์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ นาน 72 ชม. ฐานไม่ยอมร่วมมือเปิดเผยข้อมูลสมาชิกเครือข่ายแก๊งค้ายา กระทบผู้ใช้วอทส์แอพพ์กว่า 100 ล้านคนในบราซิล

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน ศาลบราซิล ในเมืองลาการ์โต รัฐเซอร์กิเป้ ตัดสินบล็อก แอพพลิเคชั่น วอทส์แอพพ์ เครือข่ายสังคมออนไลน์ ทุกพื้นที่ทั่วประเทศเป็นเวลา 72 ชั่วโมง โทษฐานบริษัทวอทส์แอพพ์ ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือในการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องการให้วอทส์แอพพ์เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวของสมาชิกเครือข่ายแก๊งยาเสพติด ขณะที่การสั่งบล็อก วอทส์แอพพ์ จะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้ หรือยูสเซอร์กว่า 100 ล้านคน และนับเป็นครั้งที่ 2 แล้วที่วอทส์แอพพ์ โดนสั่งบล็อกในประเทศบราซิล

ข่าวแนะนำ

ด้านบริษัทวอทส์แอพพ์ ซึ่งมีเฟซบุ๊กเป็นเจ้าของ ออกแถลงการณ์ว่า ทางบริษัทรู้สึกผิดหวังต่อคำตัดสินดังกล่าวของผู้พิพากษาประจำศาลเมืองลาการ์โต ‘ที่ได้บังคับให้เราส่งมอบข้อมูลที่เราไม่มี’ อีกทั้งการสั่งบล็อก แอพฯ ในครั้งนี้ จะกระทบต่อผู้ใช้กว่า 100 ล้านคนที่ใช้วอทส์แอพพ์เป็นช่องทางการติดต่อสื่อสาร

ข่าวแจ้งว่า ทางวอทส์แอพพ์ถูกกล่าวหาว่า ปฏิเสธที่จะให้ความร่วมมือในการเปิดเผยข้อมูลของสมาชิกเครือข่ายแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งยังนำไปสู่การจับกุมตัว นายดิเอโก ดีโซดัน รองประธานบริษัทเฟซบุ๊ก เจ้าของวอทส์แอพพ์ เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วอทส์แอพพ์whatsappวอทแอพบล็อควอทแอพบราซิลวอทแอพโดนบล็อกwhatsAppสั่งบล็อคข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:45 น.