ข่าว
100 year

ตอนยายมีชีวิตชอบกิน! ลูกหลานจัดหมูกระทะเลี้ยงพระ ทำบุญ 100 วัน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 14:37 น.
SHARE

แปลกดี!! ถวายหมูกระทะเลี้ยงพระในงานทำบุญ 100 วันผู้ล่วงลับ ฝ่ายเจ้าภาพงานเผยคุณยายโปรดปรานมากขณะมีชีวิตอยู่ จึงได้ชวนญาติพี่น้องนำมาถวายแด่พระภิกษุ เพื่อที่บุญกุศลในครั้งนี้จะส่งถึงยายผู้ล่วงลับ ได้กินของที่ชอบ...

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2559 ในงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 100 วัน ให้แก่ คุณยายชด แสงโพธิ์ทอง อายุ 84 ปี ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดโล่สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ทางลูกหลานและญาติพี่น้องได้นำอาหารคาวหวานมาร่วมกันทำบุญถวายพระสงฆ์ โดยมีการนำหมูกระทะหรือหมูย่างเกาหลี มาเป็นอาหารถวายพระ ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก เนื่องจากต้องยกเตาย่างพร้อมอาหารมาขึ้นเตาให้พระได้ย่างไปฉันไป สร้างความฮือฮาแล้วยังดูแปลกแหวกตาไปอีกแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก

ด้าน นางสาวเสริมศิริ เอี่ยมละมัย อายุ 35 ปี หลานสาวผู้ล่วงลับ เปิดเผยว่า ในตอนที่คุณยายชดมีชีวิตอยู่ ทางลูกหลานได้นำหมูกระทะให้รับประทานเป็นประจำ และคุณยายท่านชอบมาก และเมื่อท่านได้เสียชีวิตลง ทางญาติพี่น้องและลูกหลานจึงได้ปรึกษาหารือกันนำอาหารคาวหวานที่ชอบรับประทานมาถวายพระในงานทำบุญครบรอบวันตาย 100 วัน และได้นำหมูกระทะหรือหมูย่างเกาหลี มาถวายพระสงฆ์ เพื่อบุญกุศลจะได้ส่งถึงคุณยายชดผู้ล่วงลับ จะได้รับประทานหมูกระทะอาหารที่ชอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระฉันหมูกระทะทำบุญเลี้ยงพระหมูกระทะเลี้ยงพระทำบุญอุทิศส่วนกุศลทำบุญ 100 วันเสริมศิริ เอี่ยมละมัยวัดโล่สุทธาวาสพระย่างหมูกระทะต.ตลาดหลวงอ.เมืองอ่างทองอ่างทองข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้