ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตอนยายมีชีวิตชอบกิน! ลูกหลานจัดหมูกระทะเลี้ยงพระ ทำบุญ 100 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 14:37 น.
  SHARE

  แปลกดี!! ถวายหมูกระทะเลี้ยงพระในงานทำบุญ 100 วันผู้ล่วงลับ ฝ่ายเจ้าภาพงานเผยคุณยายโปรดปรานมากขณะมีชีวิตอยู่ จึงได้ชวนญาติพี่น้องนำมาถวายแด่พระภิกษุ เพื่อที่บุญกุศลในครั้งนี้จะส่งถึงยายผู้ล่วงลับ ได้กินของที่ชอบ...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2559 ในงานทำบุญอุทิศส่วนกุศลครบ 100 วัน ให้แก่ คุณยายชด แสงโพธิ์ทอง อายุ 84 ปี ที่บริเวณศาลาการเปรียญวัดโล่สุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ทางลูกหลานและญาติพี่น้องได้นำอาหารคาวหวานมาร่วมกันทำบุญถวายพระสงฆ์ โดยมีการนำหมูกระทะหรือหมูย่างเกาหลี มาเป็นอาหารถวายพระ ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก เนื่องจากต้องยกเตาย่างพร้อมอาหารมาขึ้นเตาให้พระได้ย่างไปฉันไป สร้างความฮือฮาแล้วยังดูแปลกแหวกตาไปอีกแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นกันมากนัก

  ด้าน นางสาวเสริมศิริ เอี่ยมละมัย อายุ 35 ปี หลานสาวผู้ล่วงลับ เปิดเผยว่า ในตอนที่คุณยายชดมีชีวิตอยู่ ทางลูกหลานได้นำหมูกระทะให้รับประทานเป็นประจำ และคุณยายท่านชอบมาก และเมื่อท่านได้เสียชีวิตลง ทางญาติพี่น้องและลูกหลานจึงได้ปรึกษาหารือกันนำอาหารคาวหวานที่ชอบรับประทานมาถวายพระในงานทำบุญครบรอบวันตาย 100 วัน และได้นำหมูกระทะหรือหมูย่างเกาหลี มาถวายพระสงฆ์ เพื่อบุญกุศลจะได้ส่งถึงคุณยายชดผู้ล่วงลับ จะได้รับประทานหมูกระทะอาหารที่ชอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระฉันหมูกระทะทำบุญเลี้ยงพระหมูกระทะเลี้ยงพระทำบุญอุทิศส่วนกุศลทำบุญ 100 วันเสริมศิริ เอี่ยมละมัยวัดโล่สุทธาวาสพระย่างหมูกระทะต.ตลาดหลวงอ.เมืองอ่างทองอ่างทองข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:14 น.