ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พายุฤดูร้อนถล่ม 49 จังหวัด ดับแล้ว 9 ราย เฝ้าระวังต่อถึง 8 พ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 13:33 น.
  SHARE

  ปภ.เผยพายุฤดูร้อนถล่ม 49 จัวหวัด ดับแล้ว 9 ราย จัดมิสเตอร์เตือนภัยเฝ้าระวังสถานการณ์ถึง 8 พ.ค.
59 เนื่องจากพบว่า ยังมีโอกาสเกิดพายุฝน ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกอีก 2 ช่วง ...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค.2559 นายฉัตรชัย พรหมเลิศ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. มีจังหวัดได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 48 จังหวัด 310 อำเภอ 720 ตำบล 1,768 หมู่บ้าน แยกเป็น ภาคเหนือ 15 จังหวัด ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน น่าน ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ ตาก อุตรดิตถ์ สุโขทัย กำแพงเพชร พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และพิจิตร ภาคกลาง 14 จังหวัด ได้แก่ อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี อ่างทอง สิงห์บุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม นครนายก ประจวบคีรีขันธ์ และกรุงเทพมหานคร ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 18 จังหวัด ได้แก่ กาฬสินธุ์ มุกดาหาร ชัยภูมิ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี หนองคาย สกลนคร นครพนม บึงกาฬ อุดรธานี เลย หนองบัวลำภู และขอนแก่น ภาคตะวันออก 2 จังหวัด ได้แก่ ฉะเชิงเทรา และสระแก้ว บ้านเรือนเสียหาย 21,380 หลังคาเรือน โรงเรียน 2 แห่ง วัด 5 แห่ง สถานที่ราชการ 3 แห่ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 ราย และผู้เสียชีวิต 9 ราย 

  นายฉัตรชัยกล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพอากาศกับกรมอุตุนิยมวิทยา พบว่าในช่วงวันที่ 2-4 พ.ค. และ 7-8 พ.ค. บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองเป็นแห่งๆ มีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง จึงได้ประสานจังหวัดและศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขตในพื้นที่เสี่ยงภัย จัดเจ้าหน้าที่และมิสเตอร์เตือนภัยติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์ภัยตลอด 24 ชั่วโมง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยพิบัติพายุฤดูร้อนฉัตรชัย พรหมเลิศกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรมอุตุนิยมวิทยาฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรงลูกเห็บตกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:43 น.