ข่าว

วิดีโอ

ดังทั่วโลก ผ้ายันต์เลสเตอร์! เจ้าคุณธงชัย เตรียมบินร่วมฉลองแชมป์

ดังใหญ่แล้ว เจ้าคุณธงชัย ผช.เจ้าอาวาสวัดไตรมิตร เจ้าของผ้ายันต์สุดขลัง และผู้ที่ฟันธงว่า ทีมเลสเตอร์ซิตี้ จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ ลูกศิษย์เผยผ้ายันต์ยังมีเหลือ แต่น้อยแล้ว ส่วนเจ้าคุณ เตรียมบินไปร่วมฉลองแชมป์ที่อังกฤษ... 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ เพื่อขอเข้าสัมภาษณ์ ท่านเจ้าคุณธงชัย หรือ พระพรหมมังคลาจารย์ (ธงชัย ธมฺมธโช) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร เจ้าของผ้ายันต์เจ้าคุณธงชัย หรือผ้ายันต์เลสเตอร์ อีกทั้งเป็นผู้ฟันธง ว่า ทีมเลสเตอร์ซิตี้ จิ้งจอกสยาม จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีกของอังกฤษในปีนี้ แต่ได้รับคำตอบว่า ท่านเจ้าคุณธงชัย ติดกิจนิมนต์เดินทางไป จ.ชัยนาท ขณะที่บรรยากาศภายในวัดเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นปกติเช่นทุกวัน

ขณะเดียววัน ที่ด้านหน้ากุฏิของท่านเจ้าคุณ มีผู้สื่อข่าวทั้งไทยและต่างประเทศ มารอสัมภาษณ์ท่านเจ้าคุณธงชัย ก่อนจะทยอยกันเดินทางกลับ หลังทราบว่าท่านเจ้าคุณไม่อยู่

นายกอบสิน เอี่ยมสอาด ลูกศิษย์ท่านเจ้าคุณธงชัย เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีนักข่าวมารอสัมภาษณ์ท่านเป็นจำนวนมาก แต่ท่านเจ้าคุณมีกิจนิมนต์ไปยังจ.ชัยนาท และจะกลับมาประมาณ 6 โมงเย็นวันนี้ ก่อนจะเดินทางไปประเทศอังกฤษ ในวันที่ 5 พ.ค. เนื่องจากคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ได้นิมนต์ท่านเจ้าคุณให้ไปร่วมเฉลิมฉลอง ที่ทีมเลสเตอร์ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ส่วนผ้ายันต์เลสเตอร์ ซิตี้ ขณะนี้ยังคงมีการแจกจ่ายให้ลูกศิษย์คนสนิทอยู่ แต่เหลือน้อยแล้ว และท่านเจ้าคุณจะเป็นผู้แจกให้กับลูกศิษย์แต่เพียงผู้เดียว.
ดังใหญ่แล้ว เจ้าคุณธงชัย ผช.เจ้าอาวาสวัดไตรมิตร เจ้าของผ้ายันต์สุดขลัง และผู้ที่ฟันธงว่า ทีมเลสเตอร์ซิตี้ จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกปีนี้ ลูกศิษย์เผยผ้ายันต์ยังมีเหลือ แต่น้อยแล้ว ส่วนเจ้าคุณ เตรียมบินไปร่วมฉลองแชมป์ที่อังกฤษ 3 พ.ค. 2559 12:44 3 พ.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ