วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุกมุมในโลกย่อไว้แค่ปลายนิ้ว! "กูเกิลทริป" แอปฯเที่ยวโดนใจนักเดินทาง

กูเกิลเปิดตัวแอปพลิเคชั่นเอาใจคนที่ชีพจรลงเท้า เหมาะมากกับขาเที่ยวทุกคน "กูเกิลทริป" (Google Trips) ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลจำเป็นสำหรับการเดินมาไว้ในแอปพลิเคชั่นเดียว โดยดึงข้อมูลการเดินทางมาจากการสแกนข้อมูลใน Gmail ของผู้ใช้งานอัตโนมัติ ข้อมูลที่ดึงมานั้นจะมีทั้งเที่ยวบิน เส้นทางการบิน การจองโรงแรม และประวัติการเดินทางที่เคยผ่านมา

โดยเมื่อผู้ใช้กดไปที่ทริปต่างๆ ก็จะมีข้อมูลเสริมขึ้นมา เช่น หมวด Getting around เป็นข้อมูลด้านการเดินทางในประเทศหรือพื้นที่นั้นๆ ทั้งระบบขนส่งมวลชน รถแท็กซี่ รถเช่า และยังช่วยในการคำนวนเวลาการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ อีกด้วย

หมวด Things to do จะช่วยแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาด หรือถ้ากำลังไปในช่วงเทศกาลพิเศษตัวแอปพลิเคชั่นก็จะเพิ่มข้อมูลกิจกรรมมาให้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่พลาดกิจกรรมที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ยังมีหมวด Reservations, Food & drink แนะนำที่กินที่ดื่ม และ Need to know ที่จะให้ข้อมูลต่างๆกับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติม ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากแอปพลิเคชั่นมาเปิดใช้งานแบบออฟไลน์ได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญานอินเทอร์เน็ต

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กูเกิลทริป (Google Trips) ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ แต่คาดว่าคงไม่นานเกินรอจะเปิดให้ใช้ได้แน่นอน

กูเกิลเปิดตัว “กูเกิลทริป” (Google Trips) แอปพลิเคชั่นสำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยว ช่วยให้การเดินทางของคุณง่ายแค่ปลายนิ้วสัมผัส 3 พ.ค. 2559 12:06 3 พ.ค. 2559 12:07 ไทยรัฐ