ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทุกมุมในโลกย่อไว้แค่ปลายนิ้ว! "กูเกิลทริป" แอปฯเที่ยวโดนใจนักเดินทาง

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 12:07 น.
  SHARE

  กูเกิลเปิดตัวแอปพลิเคชั่นเอาใจคนที่ชีพจรลงเท้า เหมาะมากกับขาเที่ยวทุกคน "กูเกิลทริป" (Google Trips) ที่ช่วยรวบรวมข้อมูลจำเป็นสำหรับการเดินมาไว้ในแอปพลิเคชั่นเดียว โดยดึงข้อมูลการเดินทางมาจากการสแกนข้อมูลใน Gmail ของผู้ใช้งานอัตโนมัติ ข้อมูลที่ดึงมานั้นจะมีทั้งเที่ยวบิน เส้นทางการบิน การจองโรงแรม และประวัติการเดินทางที่เคยผ่านมา

  โดยเมื่อผู้ใช้กดไปที่ทริปต่างๆ ก็จะมีข้อมูลเสริมขึ้นมา เช่น หมวด Getting around เป็นข้อมูลด้านการเดินทางในประเทศหรือพื้นที่นั้นๆ ทั้งระบบขนส่งมวลชน รถแท็กซี่ รถเช่า และยังช่วยในการคำนวนเวลาการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ อีกด้วย

  หมวด Things to do จะช่วยแนะนำสถานที่ที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาด หรือถ้ากำลังไปในช่วงเทศกาลพิเศษตัวแอปพลิเคชั่นก็จะเพิ่มข้อมูลกิจกรรมมาให้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานไม่พลาดกิจกรรมที่น่าสนใจ

  นอกจากนี้ยังมีหมวด Reservations, Food & drink แนะนำที่กินที่ดื่ม และ Need to know ที่จะให้ข้อมูลต่างๆกับนักท่องเที่ยวเพิ่มเติม ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากแอปพลิเคชั่นมาเปิดใช้งานแบบออฟไลน์ได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องสัญญานอินเทอร์เน็ต

  อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กูเกิลทริป (Google Trips) ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ แต่คาดว่าคงไม่นานเกินรอจะเปิดให้ใช้ได้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กูเกิลกูเกิลทริปGoogle TripsGoogleApplicationแอปพลิเคชั่นท่องเที่ยวเดินทางGmailGetting aroundThings to doReservationsNeed to knowข้อมูลท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวแอปท่องเที่ยวข่าวโซเชียลข่าวไทยรัฐข่าวออนไลน์ไทยรัฐThairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:47 น.