ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ป่าพรุ นาน 2 สัปดาห์! วอด 100 ไร่ จนท.นราฯ เร่งฉีดน้ำสกัด

เกิดเหตุไฟไหม้ป่าพรุ อ.สุไหงปาดี นราธิวาส นานร่วม 2 สัปดาห์ พื้นที่เสียหายร่วม 100 ไร่ ด้าน นายอำเภอ เร่งระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ฉีดสกัด-ขุดร่องน้ำกั้นไฟ เผย จากอากาศร้อนจัด ประกอบลมแรง ส่งผลให้ควบคุมยาก ...

วันที่ 3 พ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ว่า เกิดไฟไหม้ป่าในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี ซึ่งส่งผลทำให้พื้นที่ดังกล่าวได้รับความเสียหายประมาณ 100 ไร่

ด้าน นายไพโรจน์ จริตงาม นายอำเภอสุไหงปาดี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถดับเพลิงเข้าไปฉีดสกัดต้นเพลิงที่กำลังคุกรุ่นอยู่ชั้นใต้ดิน และทำการขุดร่องน้ำทำแนวกันไฟระยะทางยาวประมาณ 5 กม. แต่การทำงานเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากจุดที่เกิดไฟไหม้อยู่ในป่าทำให้ไม่สามารถนำรถดับเพลิงเข้าไปได้ ทำได้เพียงแต่การลากสายดับเพลิงเข้าไปฉีดสกัดเปลวไฟท่ามกลางกระแสลมแรง จนล่าสุดเพลิงลุกลามเข้าไปในพื้นที่ป่าพรุสิริธร (ป่าพรุโต๊ะแดง) ได้รับความเสียหายประมาณ 20 ไร่

นายไพโรจน์ เปิดเผยว่า ไฟไหม้ป่าพรุในครั้งนี้ เกิดขึ้นมาประมาณ 2 สัปดาห์แล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นพบว่า เกิดจากประชาชนได้เตรียมพื้นที่เพื่อปลูกปาล์ม ก่อนจะจุดไฟเผาเศษไม้จนกระทั่งลุกลามไปทั่ว ซึ่งขณะนี้ ได้ระดมเจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับไฟแต่เนื่องจากสภาวะอากาศที่ร้อนจัด แถมมีกระแสลมที่พัดกระโชกแรงทำให้ควบคุมได้ยาก.

เกิดเหตุไฟไหม้ป่าพรุ อ.สุไหงปาดี นราธิวาส นานร่วม 2 สัปดาห์ พื้นที่เสียหายร่วม 100 ไร่ ด้าน นายอำเภอ เร่งระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ฉีดสกัด-ขุดร่องน้ำกั้นไฟ เผย จากอากาศร้อนจัด ประกอบลมแรง ส่งผลให้ควบคุมยาก ... 3 พ.ค. 2559 11:58 3 พ.ค. 2559 15:03 ไทยรัฐ