ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ออกหมายจับ 'เมธี' อดีตดารา นปช. เบี้ยวฟังอุทธรณ์ คดีหมิ่น จตุพร

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 12:23 น.
  SHARE

  ศาลอาญา ออกหมายจับ 'เมธี' อดีตดารา แนวร่วม นปช. เจตนาเลี่ยง ไม่มาฟังพิพากษาคดีหมิ่นประมาท 'จตุพร' กล่าวหาโกงเงินบริจาคคนเสื้อแดง-นัดอีก 9 มิ.ย.59

  วันที่ 3 พฤษภาคม ศาลอาญา รัชดา เลื่อนอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เป็นโจทก์ฟ้อง นายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตนักแสดง และอดีตแนวร่วม นปช. กับพวกรวม 7 คน เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

  จากกรณี เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2553 นายเมธี ได้แถลงข่าวที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ และรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ในทำนองว่า โจทก์ทุจริตเงินบริจาคของคนเสื้อแดง จำนวน 68 ล้านบาท มีพฤติกรรมกับผู้หญิงไม่เหมาะสม และขู่ฆ่า นายเมธี ส่วนจำเลยที่ 2 ถึงที่ 7 เป็นสื่อมวลชนประเภทหนังสือพิมพ์ ได้ร่วมกับ นายเมธี นำคำแถลงข่าว และคำสัมภาษณ์ ไปลงตีพิมพ์เผยแพร่ โดยแต่งเติมเนื้อหาเกินความจริง ทำให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี

  เมื่อถึงเวลานัด จำเลยที่ 2-7 เดินทางมาศาล ส่วน นายเมธี จำเลยที่ 1 ไม่เดินทางมาศาล มีเพียงทนายความ เดินทางมา และแถลงต่อศาล ว่า ติดต่อจำเลยไม่ได้

  ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า จำเลยที่ 1 ได้รับหมายโดยชอบแล้ว แต่ไม่เดินทางมาศาล มีเจตนาหลบเลี่ยง ไม่มาฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ให้ออกหมายจับจำเลยที่ 1 และนัดอ่านคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 9 มิถุนายน นี้ เวลา 09.30 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ออกหมายจับ เมธีออกหมายจับดาราเสื้อแดงเมธี อมรวุฒิกุลนปช.จตุพร พรหมพันธุ์หมิ่นประมาททุจริตเงินบริจาคข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 01:20 น.