ข่าว

วิดีโอ

หมอนทองต้นฤดู โลละ 120 ออกน้อย-พ่อค้าวิ่งหาถึงสวน

พ่อค้าที่แปดริ้ว ต้องวิ่งหาทุเรียนตามสวนที่ไว้ใจได้ เนื่องจากภัยแล้งทำให้ปีนี้ทุเรียนออกน้อย ผลผลิตไม่ได้คุณภาพ ยิ่งมีฝนในช่วงนี้ ยิ่งต้องระวังทุเรียนเสียง่าย เผยขายหมอนทองกก. 120 บาท เลือกเนื้อได้ เปลี่ยนได้...


วันที่ 3 พ.ค. นายดัสกร สะสมทรัพย์ อายุ 30 ปี พ่อค้าที่ค้าทุเรียนอยู่หน้าหมู่บ้านบูรพาซิตี้ ริมถนนจรัญญานนท์ หมู่ 14 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ได้นำทุเรียนหมอนทองมาขายให้กับลูกค้าที่แวะเวียนมาซื้อไปรับประทาน

นายดัสกร กล่าวว่าช่วงนี้ สภาพอากาศที่แห้งแล้งแถว จ.จันทบุรี ระยอง แหล่งปลูกทุเรียนของภาคตะวันนออก ทำให้ทุเรียนออกมาน้อย ขาดตลาด ผลผลิตไม่ได้คุณภาพ จึงต้องขับรถตระเวนหาตามสวนที่ไว้ใจได้เพื่อจะได้ทุเรียนที่นำมาขายแล้วลูกค้าไม่ติเรื่องคุณภาพ ซึ่งจะนำมาขายในราคากิโลกรัมละ 120 บาท

"สำหรับลูกค้าสามารถเลือกเนื้อของทุเรียนที่ซื้อไปรับประทานได้ อีกทั้งหากซื้อไปแล้วทุเรียนเสียก็สามารถนำมาเปลี่ยนได้ ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่จะไว้ใจในการเลือกทุเรียนให้ แต่ช่วงนี้มีฝนตกลงมา ทำให้ต้องคอยระวังน้ำเข้าทุเรียน อาจทำให้ทุเรียนเสียได้" พ่อค้าทุเรียนกล่าว.  

พ่อค้าที่แปดริ้ว ต้องวิ่งหาทุเรียนตามสวนที่ไว้ใจได้ เนื่องจากภัยแล้งทำให้ปีนี้ทุเรียนออกน้อย ผลผลิตไม่ได้คุณภาพ ยิ่งมีฝนในช่วงนี้ ยิ่งต้องระวังทุเรียนเสียง่าย เผยขายหมอนทองกก. 120 บาท เลือกเนื้อได้ เปลี่ยนได้... 3 พ.ค. 2559 11:24 3 พ.ค. 2559 12:04 ไทยรัฐ