ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ต้นทุนสูง ทองขึ้นค่ากำเหน็จเพิ่ม 100 บ. จิตติ มั่นใจ ไม่กระทบการขาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 11:10 น.
  SHARE

  สมาคมค้าทองคำ ปรับขึ้นราคาค่ากำเหน็จอีก 100 บาท เป็น 500 บาทต่อบาททองคำ เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่สูงขึ้น ระบุ เป็นเพียงราคาอ้างอิง ร้านทองไม่จำเป็นต้องปรับขึ้นทั้งหมด เชื่อ ไม่กระทบการซื้อขาย ...

  วันที่ 3 พ.ค.59 นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมค้าทองคำ เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า สมาคมค้าทองคำมีมติปรับเปลี่ยนราคารับซื้อคืนทองรูปพรรณและราคาค่ากำเหน็จ โดยราคาค่ากำเหน็จทองคำรูปพรรณขั้นต่ำ จะปรับขึ้นอีก 100 บาท จากเดิมคิดที่ 400 บาทต่อ 1 บาททองคำ เป็น 500 บาทต่อบาททองคำ เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนที่สูงขึ้น ตามสภาพความเป็นจริงในปัจจุบัน ถือเป็นการปรับขึ้นครั้งแรกในรอบหลายสิบปี โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. ที่ผ่านมา

  นายจิตติ กล่าวด้วยว่า ร้านค้าทองทั่วประเทศ ไม่จำเป็นต้องราคาปรับขึ้นทั้งหมด เพราะเกณฑ์ที่สมาคมประกาศเป็นเพียงราคาอ้างอิงเท่านั้น โดยปกติร้านค้าทอง จะมีค่ากำเหน็จเป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลายทองคำ ทั้งนี้ ยังคงมีการซื้อขายตามความจริงอยู่ และเชื่อว่า จะไม่กระทบต่อการค้าขายของทองคำหน้าตู้ เพราะราคาขึ้นเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้ การปรับขึ้นค่ากำเหน็จ ยังจะช่วยให้สรรพากรสามารถจัดเก็บภาษีได้เพิ่มขึ้นด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทองราคาทองสมาคมค้าทองคำขึ้นค่ากำเหน็จค่ากำเหน็จร้านค้าทองจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดีเก็บภาษีขึ้นราคาทองทองคำขึ้นราคาข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 13:53 น.