วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"ณัฐ" ลุย!ญี่ปุ่น

ฝนตกต้นไม้ชุ่มฉ่ำๆ แต่วันก่อนก็มีเหตุการณ์ลุ้นระทึก ไฟไหม้ชิงช้าสวรรค์ ไดโน อาย ภายในสวนสนุกไดโนซอร์ แพลนเน็ต ไม่มีใครเป็นอะไร เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้หยุดให้บริการเครื่องเล่นตั้งแต่ฝนเริ่มตั้งเค้า หายใจโล่งกันล่ะ ระบบป้องกันความปลอดภัยดีเยี่ยม แต่มนุษย์ก็อย่าประมาทกับอะไรกันนะจ๊ะ

มาที่อาการเห็นรูปแล้วฟิน อิจฉานิดๆจาก น้องกั้ง กทม.

“หนูเห็น ณัฐ-ศักดาทร ลุยประเทศญี่ปุ่น ถ่ายภาพมาอากาศหนาวน่าอิจฉามาก แต่ลึกๆหนูไม่ได้อิจฉาพี่เขานะค้า เห็นภาพก็อินและฟิน รู้สึกเย็นๆเหงาๆไปตามภาพเลยค้า เลยอยากทราบว่าภาพนั้นไปเที่ยว หรือไปทำงานค้า จะได้ติดตามถูก เพราะหนูเป็นคนนึงที่ชื่นชอบพี่ณัฐมาก”

อ๋อๆๆ ณัฐ-ศักดาทร ลุยประเทศญี่ปุ่น เพื่อถ่ายทำเอ็มวีเพลง “ความหมายที่หายไป” (ประกอบภาพยนตร์ FATHERS) ณัฐได้แรงบันดาลใจในการแต่งเนื้อร้องทำนองตอนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว ซึ่ง ณัฐ เล่าว่า “ภาพยนตร์เรื่อง FATHERS เป็นภาพยนตร์ที่ร่วมแสดงกับอั๊ต-อัษฎา และนก-สินจัย ส่วนณัฐได้มีโอกาสแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ เพลงนี้แทนความรู้สึกของตัวละครแทบทุกตัวในเรื่อง FATHERS ที่เมื่อวันหนึ่งความรักของทุกคน หายไป ชีวิตและโลกของทุกคนก็เปลี่ยนไปด้วย เพลงนี้เกิดขึ้นตอนที่ผมไปเที่ยวญี่ปุ่นกับครอบครัว แล้วมันมีโมเมนต์นึงที่ครอบครัวผมกลับก่อนผมอยู่เที่ยวต่อ มีวันหนึ่งผมได้อยู่กับตัวเองทั้งวัน เป็นวันที่ผมเดินไปรอบเมืองเดินเที่ยวไปเรื่อยๆไม่ขึ้นรถ แล้วอยู่ดีๆก็เกิดความรู้สึกเหงา เคว้งคว้าง คิดถึงทุกคนในครอบครัวเรารู้สึกว่าพอคนที่เรารักหายไปหมด ความสุขที่อยู่ตรงหน้าและสิ่งที่มีความหมายมันก็หายไปด้วย” โอ๊ยยย ลึกซึ้ง เหน็บหนาว

ภาพสะท้อนความอ้างว้างท่ามกลางเมืองที่เต็มไปด้วยผู้คน จนไปถึงบรรยากาศของหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมไปทั่ว หนาวมากมั้ยจ๊ะ ณัฐ มามะ!! พี่ “กุ๊กกิ๊ก” กอด เอ้ย! หยิบเสื้อกันหนาวให้ อิอิ.

“กุ๊กกิ๊ก”

3 พ.ค. 2559 10:26 3 พ.ค. 2559 10:27 ไทยรัฐ