ไลฟ์สไตล์
100 year

จวกยับ! สาวถ่ายพรีเวดดิ้งกลางถนนภูเก็ต ไม่กลัวรถชน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 10:31 น.
SHARE

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันหนาหู กรณีที่มีคลิปวิดีโออ้างว่าเป็นนักท่องเที่ยวจีนมายืนถ่ายภาพพรีเวิดดิ้งกลางถนนเมืองภูเก็ต คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ไพโรจน์ ชัยวัฒน์ ได้โพสต์คลิปไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก "ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น กับเพจเสียงประชาชน คนภูเก็ต" เป็นการตั้งคำถามว่า "ชาวจีนกลุ่มนี้! เขาคิดได้ไง? ที่สวยๆกว่าบนถนนก็ยังมี?"

โดยในคลิปวิดีโอจะปรากฎ ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง สวมชุดเจ้าสาว ยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปคล้ายกับการถ่ายพรีเวดดิ้ง อยู่กลางถนนหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต แถมช่างภาพยังนอนถ่ายรูปกลางถนนด้วย โดยที่ไม่เกรงกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุรถชนเลย จนรถที่ผ่านไปผ่านมาก็ยังต้องคอยหลบให้ หลังจากที่คลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็แนะนำควรหาที่ถ่ายรูปให้เหมาะสมมากกว่านี้

ข่าวแนะนำ


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง พันตำรวจโทณรงค์ ลักษณะวิมล รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่พบว่า มีผู้แจ้งเข้ามาขออนุญาตการถ่ายภาพพรีเวิดดิ้งที่ถนนบริเวณหาดกะรน โดยปกตินักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะมาถ่ายพรีเวิดดิ้งที่ภูเก็ตเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะถ่ายกับบริษัทคนไทย หากทางตำรวจพบเจอก็จะตรวจสอบใบอนุญาตว่าถูกต้องไหม แต่สำหรับการถ่ายภาพกลางถนนเช่นนี้ ถือว่ามีความผิดในเรื่องการกีดขวางการจราจร โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเวดดิ้งภูเก็ตหาดกะรนถ่ายรูปถ่ายพรีเวดดิ้งนักท่องเที่ยวชาวจีนถ่ายรูปกลางถนนข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์สายตรวจโซเชียลโซเชียลThairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 19:18 น.