วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จวกยับ! สาวถ่ายพรีเวดดิ้งกลางถนนภูเก็ต ไม่กลัวรถชน

ชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์กันหนาหู กรณีที่มีคลิปวิดีโออ้างว่าเป็นนักท่องเที่ยวจีนมายืนถ่ายภาพพรีเวิดดิ้งกลางถนนเมืองภูเก็ต คลิปนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า ไพโรจน์ ชัยวัฒน์ ได้โพสต์คลิปไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก "ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็น กับเพจเสียงประชาชน คนภูเก็ต" เป็นการตั้งคำถามว่า "ชาวจีนกลุ่มนี้! เขาคิดได้ไง? ที่สวยๆกว่าบนถนนก็ยังมี?"

โดยในคลิปวิดีโอจะปรากฎ ภาพหญิงสาวคนหนึ่ง สวมชุดเจ้าสาว ยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปคล้ายกับการถ่ายพรีเวดดิ้ง อยู่กลางถนนหาดกะรน จังหวัดภูเก็ต แถมช่างภาพยังนอนถ่ายรูปกลางถนนด้วย โดยที่ไม่เกรงกลัวว่าจะเกิดอุบัติเหตุรถชนเลย จนรถที่ผ่านไปผ่านมาก็ยังต้องคอยหลบให้ หลังจากที่คลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตหลายคนก็วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งก็แนะนำควรหาที่ถ่ายรูปให้เหมาะสมมากกว่านี้


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง พันตำรวจโทณรงค์ ลักษณะวิมล รองผู้กำกับป้องกันปราบปราม สภ.กะรน จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในช่วงที่ผ่านมา ยังไม่พบว่า มีผู้แจ้งเข้ามาขออนุญาตการถ่ายภาพพรีเวิดดิ้งที่ถนนบริเวณหาดกะรน โดยปกตินักท่องเที่ยวต่างชาติมักจะมาถ่ายพรีเวิดดิ้งที่ภูเก็ตเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะถ่ายกับบริษัทคนไทย หากทางตำรวจพบเจอก็จะตรวจสอบใบอนุญาตว่าถูกต้องไหม แต่สำหรับการถ่ายภาพกลางถนนเช่นนี้ ถือว่ามีความผิดในเรื่องการกีดขวางการจราจร โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ กรณีที่มีคลิปวิดีโออ้างว่าเป็นนักท่องเที่ยวจีนมายืนถ่ายภาพพรีเวิดดิ้งกลางถนนเมืองภูเก็ต... 3 พ.ค. 2559 10:18 3 พ.ค. 2559 10:31 ไทยรัฐ