วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 04/05/59

สโมสรนักสู้ 04/05/59

  • Share:

พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข - ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์

ยังไม่เบ็ดเสร็จเด็ดขาดกับตำแหน่งแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ปีนี้ เพราะนักเตะ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ไม่อาจไปคว้าชัยในถิ่น โอลด์แทรฟเฟิร์ด ได้แต่ดูจากสถานการณ์ทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะทำเองหรือไก่เดือยทอง สเปอร์ส มาประเคนให้ ก็คงไม่กี่วันนี้แล้วที่ตำแหน่งแชมป์จะอยู่ในมือของ เลสเตอร์ แน่ เป็นสถิติในวงการพนันฟุตบอลที่ต้องบันทึกกันไว้ว่า ทีมที่มีราคาต่อรองถึง 5000-1 สามารถสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นมาได้

ยินดีด้วยกับ “น้องพีช” พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ที่เป็นนักแบดมินตันไทยรายล่าสุด เป็นคนที่ 7 ของทีมลูกขนไก่ไทยที่ได้ตั๋วไปลงหวดใน โอลิมปิก 2016 ที่ ริโอ เด จาเนโร เป็น โอลิมปิก ครั้งแรกของ พรทิพย์ จากการคิดคำนวณคะแนนอันดับโลกซึ่งคงจะประกาศเป็นทางการในวันที่ 5 พ.ค.นี้ และยังอาจจะยังมีนักแบดไทยได้โควตาเพิ่มขึ้นอีกก็เป็นได้

ลูอิส แฮมิลตัน - มาเรีย ชาราโปวา

เพิ่งออกมาโชว์รวยอยู่แหม็บๆว่ามีชีวิตสุขสำราญบานใจกับการเที่ยวไปรอบโลก ถึงวันนี้ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ก็ส่งสัญญาณออกมาแล้วว่า อาจจะมีการหวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้งซะแล้ว โดยให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า ประตูของการหวนคืนเวทีอีกครั้งนั้น ยังไม่ถูกปิดตาย แถมยังแย้มว่า ตอนนี้กำลังคุยกับ CBS และ Showtime ที่กำลังมีการเสนอเงินก้อนมหาศาลซึ่ง เมย์เวทเธอร์ ใช้คำว่า ตัวเลขบ้าๆ มาให้และแน่นอนว่าสูง ถึง 9 หลัก ถ้าลองมาอีหรอบนี้ เชื่อเหอะ อีกไม่นานก็กลับมาอีกแน่ ทนตัวเลขที่ยั่วยวนขนาดนั้นไม่ไหวหรอกคงเป็นแค่เรื่องตลกเท่านั้น ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกนักขับ ฟอร์มูล่า วัน 3 สมัยชาว อังกฤษ ที่ถูกชักชวนโดย แดเนียล ริคซิอาร์โด นักขับชาว ออสเตรเลีย ให้ขึ้นชกมวยหาสตังค์ให้การกุศล ประกาศชัดเจนไม่ต้องอ้อมแอ้มว่าไม่รับคำท้า แถม ยังบอกว่าสู้บริจาคเงินให้การกุศลไปซะเลย ไม่ดีกว่าที่จะต้องขึ้นไปเสี่ยงให้ใบหน้าเสียโฉมเปล่าๆ หรือไง ใครที่อยากเห็น ลูอิส แฮมิลตัน ขึ้นชกบนสังเวียนก็คงแห้วกันไป

ตัวเลขน่าสนใจที่องค์กรต่อต้านการใช้สารกระตุ้นของโลก (WADA) แถลงสถิติชาติที่มีนักกีฬาใช้สารกระตุ้นหรือโด๊ปยามากสุดของโลก 10 อันดับ ไล่เรียงกันไปคือ รัสเซีย ที่เป็นแชมป์โด๊ปยาของโลกไปแล้ว ตามมาด้วย อิตาลี อินเดีย เบลเยียม ฝรั่งเศส ตุรกี ออสเตรเลีย จีน บราซิล และ เกาหลีใต้ ส่วน 10 ชนิดกีฬาที่มีนักกีฬาจอมโด๊ปก็คือ กรีฑา เพาะกาย จักรยาน ยกน้ำหนัก ยกน้ำหนักคนพิการ ฟุตบอล มวยปล้ำ มวยสากล รักบี้ และ ว่ายน้ำ (รวมกระโดดน้ำ) ซึ่งเคสที่ดังสุดและกำลังรอผลการตัดสินอยู่ก็คือกรณีของ “นางฟ้าเทนนิส” มาเรีย ชาราโปวา อดีต นักเทนนิสหญิงมือ 1 ของโลกจาก รัสเซีย เฉพาะปี 2557 ปีเดียว ตรวจจับได้ถึง 1,693 รายจาก 109 ชาติและจากกีฬา 83 รายการ

พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธานเปิดงาน วิ่งเฉลิมพระเกียรติวันฉัตรมงคล “ราชพฤกษ์แด่ในหลวงด้วยดวงใจ” เช้าวันที่ 5 พ.ค. เวลา 06.09 น. ที่บริเวณหน้าสนามฝึกซ้อมกอล์ฟ นอร์ธปาร์ค

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้