แอบ...ช่วยราชการ

ข่าว

  แอบ...ช่วยราชการ

  เพลิงพยัคฆ์

   4 พ.ค. 2559 05:01 น.

   มีจดหมายเขียนบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องนายตำรวจที่มาช่วยราชการหน่วยเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนนครบาล 7 มีพฤติกรรมคบหากับแก๊งโอรส นำของกลางที่เป็นยาเสพติดที่แอบยักยอกจากการจับกุม มาตีเป็นเงิน และยึดยาเสพติด

   หลายคดีผู้บังคับบัญชาตรวจสอบไม่ได้เพียงแค่รู้ระแคะระคาย คำสั่งโยกย้ายที่ผ่านมา ได้ถูกเสนอย้ายออกนอกนครบาลไปประจำอยู่ที่ฝ่ายอำนวยการ แทบไม่เคยปฏิบัติงานในหน้าที่หลัก

   ยังอ้างตัวดำรงตำแหน่งช่วยราชการปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนนครบาล 7 ไม่รู้ผ่าน ตร.หรือเปล่า คนบอกว่า มี นายตำรวจฝ่ายสืบสวนคอยส่งเสริมให้ท้ายสนับสนุน

   ตลอดเวลายังคงใช้อำนาจหน้าที่สืบสวน จับกุม ตั้งข้อหา ตัดสินใจ

   จะดำเนินคดีหรือจะปล่อย หรือเรียกรับผลประโยชน์ บางครั้งได้ยึดทรัพย์ของกลางได้ครั้งละจำนวนมาก และส่งให้แก๊งโอรส จำหน่ายจ่ายแจกในพื้นที่ บก.น.8

   มีจ่าหรือนายดาบที่ถูกจับกุมที่ บก.น.8 เป็นข่าวใหญ่โต แต่เป็นแค่ตัวนำสาร หรือนำยาจากแก๊งสืบ 7 ไปส่งต่อให้เท่านั้น ผู้ร้องบอกว่า น่าจะลองขยายผลตัวจริงเสียงจริงว่า เป็นนายตำรวจผู้มักมากเห็นแก่ได้

   ไม่สนว่าเป็นภัยร้ายแรงต่อประเทศ

   ราวสิบห้าปีที่ผ่านมา แก๊งโอรสโด่งดังก่อขึ้นมาใน บก.น.8 เป็นที่หวาดกลัวของเหล่านักสืบหลายโรงพักใน บก.น.8 ไม่รู้วันไหนจะก่อคดีอะไรให้อีก แล้วกลับมาเคลื่อนไหวหนักหน่วงรุนแรงใน บก.น.7 ตั้งสำนักงานอยู่ข้าง สน.บางกอกใหญ่ ซ่องสุมกันมายาวนาน มีความถนัดคล่องตัวสูงใน 11 โรงพักของ บก.น.7 เพราะได้รู้จักนายตำรวจหัวหน้าชุดยาเสพติด
   ขนาดคุยโวสั่งได้จ่ายเพลิน

   ไม่ว่าตามล่าตามล้างลูกหนี้ ค้ายาเสพติด เคลื่อนไหวได้เพราะคุ้นเคยนักสืบในโรงพัก บก.น.7 และด้วยความคุ้นเคยของนายตำรวจจึงมีการขอร้องให้ “แก๊งโอรส” ไปเคลื่อนไหวอยู่ใน บก.น.8 หลายโรงพัก

   เช่าบ้านหรูหลายล้านที่ถูกทลายไปหลายเดือนก่อน ปัญหาแก๊งโอรสที่เคลื่อนไหวอยู่ใน บก.น.8 มีเบื้องลึกเบื้องหลัง ยาเสพติดที่ระบาดใน บก.น.8 มีแก๊งโอรสเกี่ยวข้อง 80-90 เปอร์เซ็นต์ มีตำรวจเกี่ยวข้อง

   ผู้ที่ร้องบอกว่า จดหมายที่เขียนมากล่าวหาตำรวจ ได้ส่งถึงนายตำรวจ เชื่อว่าการสืบสวนหาข้อเท็จจริงคงไม่ยาก เพราะใน บก.น.8 มีนักสืบเยอะ หาก ผบก.น.7 ตั้งชุด ทำเรื่องให้เด็ดขาดจริงจังก็ถึงบางอ้อ

   การปราบปรามแก๊งโอรส หรือยาบ้าเกลื่อนกลาดอยู่ใน บก.น.8 ต้องเปิดยุทธการ “โปลิสจับตำรวจ” หรือให้นายตำรวจที่ไม่มีหน้าที่เกี่ยวข้องในนครบาล ถอยหลังกลับไปทำงานในตำแหน่งหน้าที่

   ปัญหายาเสพติดหลายโรงพักใน บก.น.8 ลดลง ทันตาเห็น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์