ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 04/05/59

  โปรแช้งค์4 พ.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  สัปดาห์ที่แล้ว โปรชายไทย เป็นไรไม่ทราบ พากันตกรอบไม่ผ่านตัดตัวกันเรียบวุธ ทั้งใน Volvo China Open ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่มีโปรไทยไปกัน 3 คน พากันร่วงตกรอบหมด ทั้ง พรหม มีสวัสดิ์ พชร คงวัดใหม่ และ รฐนน วรรณศรีจันทร์ ผู้คว้าแชมป์รายการนี้คือ หลี่ เห่าถง นักกอล์ฟ จีน คนที่เพลย์ออฟแพ้ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ใน Shenzhen International ที่ เสิ่นเจิ้น เมื่อปีที่แล้ว

  เช่นเดียวกับ The Crowns 2016 ของ เจแปนทัวร์ ที่ นาโกยา สองโปรจาก ไทยแลนด์ ประหยัด มากแสง และ ธันยากร ครองผา ก็ไม่ผ่านตัดตัวเช่นกัน แชมป์รายการนี้ คิมยุงเต จาก เกาหลีใต้

  ส่วนทางด้านโปรกอล์ฟหญิง Volunteers of America Texas Shootout ของ แอลพีจีเอทัวร์ ที่ เท็กซัส สหรัฐฯ นักกอล์ฟไทย 8 คน ผ่านตัดตัวไปได้แค่ 3 คน ตกรอบไป 5 คนคือ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ นนทยา ศรีสว่าง พัชรจุฑา คงกระพันธ์ ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ และ บุษบากร สุขพันธ์ คนที่ทำผลงานดีสุดคือ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งติดท็อป 10 เป็นครั้งที่ 3 ปีนี้ ในอันดับ 6 อีกสองคนคือ “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล กับ “โปรกิ๊ฟ” เบญญาภา นิภัทร์โสภณ อันดับ 49 ร่วมกัน ผู้คว้าแชมป์คือ เจนนี ชิน มืออันดับ 38 ของโลกจาก เกาหลีใต้ ซึ่งเพิ่งมาได้แชมป์แรกใน แอลพีจีเอทัวร์ หลังจากลงแข่งมา 6 ปี รวม 137 รายการแล้ว

  มีนักกอล์ฟที่ดูแลอยู่แค่ 3 คน แต่ทั้ง 3 คนของค่าย SCG ต่างก็โชว์ผลงานไม่น้อยหน้าค่ายไหนเหมือนกัน ไล่มาตั้งแต่สองพี่น้อง โมรียา และ เอรียา จุฑานุกาล มาจนถึงน้องเล็ก “เมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่ยังเป็น นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยวัย 16 ปี แต่ก็คว้าแชมป์ในทัวร์นาเมนต์ที่แข่งกับโปรมาแล้ว 2 รายการ ล่าสุดเพิ่งจะได้แชมป์ “สิงห์-เอสเอที ไทยแลนด์พีจีเอแชมเปียนชิพ” สนาม 2 ที่ รอยัลฮิลล์กอล์ฟรีสอร์ทแอนด์สปา หลังจากเดือนที่แล้วก็เพิ่งได้แชมป์ ออลไทยแลนด์ “สิงห์อีสานโอเพ่น” ที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่น มาหยกๆ มีแววว่าจะรุ่งเหมือนรุ่นพี่ทั้งสองคน

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:24 น.