ข่าว
100 year

ค้น 12 จุดนครปฐม รวมบ้าน 'ไชยา สะสมทรัพย์' อายัดเสือ-ปืนอื้อ!

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 10:15 น.
SHARE

ศรีวราห์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย ค้นเป้าหมาย 12 จุด ในพื้นที่ จ.นครปฐม รวมบ้าน 'ไชยา สะสมทรัพย์' พบอาวุธปืนสงครามจำนวนมาก และเสือ อายัดสอบ ...

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง พร้อมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย นำกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้นปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เป้าหมาย อำเภอเมือง, อำเภอกำแพงแสน, อำเภอดอนตูม, อำเภอสามพราน และอำเภอนครไชยศรี รวมทั้งสิ้น 12 จุด ตามปฏิบัติการนครปฐมร่มเย็นโดยจุดสำคัญที่มีการเข้าตรวจค้น คือบ้านของ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครปฐม เบื้องต้นตำรวจสามารถอายัดอาวุธสงครามได้จำนวนมาก รวมทั้งเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสัตว์สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535

จากแนวทางการสอบสวนของตำรวจ ทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดมีความผิดเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธสงคราม มือปืนรับจ้าง ตลอดจนยาเสพติด และฮั้วประมูล ซึ่งเป็นความผิด ตาม 16 มูลฐานที่เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้นบ้านไชยาไชยา สะสมทรัพย์พื้นที่เป้าหมาย12จุดนครปฐมศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลปราบปรามผู้มีอิทธิพลอาวุธสงครามปืนเสืออายัดตรวจสอบข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้