ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ค้น 12 จุดนครปฐม รวมบ้าน 'ไชยา สะสมทรัพย์' อายัดเสือ-ปืนอื้อ!

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 10:15 น.
  SHARE

  ศรีวราห์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 300 นาย ค้นเป้าหมาย 12 จุด ในพื้นที่ จ.นครปฐม รวมบ้าน 'ไชยา สะสมทรัพย์' พบอาวุธปืนสงครามจำนวนมาก และเสือ อายัดสอบ ...

  วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลและมือปืนรับจ้าง พร้อมตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง กว่า 300 นาย นำกำลังเข้าจู่โจมตรวจค้นปราบปรามผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เป้าหมาย อำเภอเมือง, อำเภอกำแพงแสน, อำเภอดอนตูม, อำเภอสามพราน และอำเภอนครไชยศรี รวมทั้งสิ้น 12 จุด ตามปฏิบัติการนครปฐมร่มเย็น  โดยจุดสำคัญที่มีการเข้าตรวจค้น คือบ้านของ นายไชยา สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครปฐม เบื้องต้นตำรวจสามารถอายัดอาวุธสงครามได้จำนวนมาก รวมทั้งเสือ ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตามพระราชบัญญัติสัตว์สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พุทธศักราช 2535

  จากแนวทางการสอบสวนของตำรวจ ทราบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดมีความผิดเกี่ยวกับการครอบครองอาวุธสงคราม มือปืนรับจ้าง ตลอดจนยาเสพติด และฮั้วประมูล ซึ่งเป็นความผิด ตาม 16 มูลฐานที่เป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ค้นบ้านไชยาไชยา สะสมทรัพย์พื้นที่เป้าหมาย12จุดนครปฐมศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลปราบปรามผู้มีอิทธิพลอาวุธสงครามปืนเสืออายัดตรวจสอบข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:18 น.