วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้าน หนุ่มเจ็บขามุดหลบใต้เตียง ถูกคลอกดับ

ภาพจาก ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุตรดิตถ์

เกิดเหตุสลดใจ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านด่านนาขาม อุตรดิตถ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ลูกชายเจ้าของบ้านวัย 40 เจ็บกระดูกข้อเท้าแตก มุดหลบใต้เตียง ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน เบื้องต้น จนท. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ประเมินความเสียหายร่วม 5 แสนบาท...

วันที่ 3 พ.ค.59 น.ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ จิตตรง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 159 หมู่ 1 ต.บ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ จึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.ดิษยเดช พัชรภูดล ผกก.สภ.เมือง ทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ มีรถดับเพลิง เทศบาลตำบลด่านนาขาม 1 คัน อบต.ด่านนาขาม 1 คัน รถดับเพลิงเทศบาลเมือง 2 คัน และรถดับเพลิงของ อบต.น้ำริด 1 คันรวม 5 คัน ได้ฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิง หลังเพลิงสงบ ปรากฏว่า บ้านหลังดังกล่าวถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหลัง

 

ตรวจสอบภายในบ้าน พบศพ นายเจริญชัย ด่วนเดิน อายุ 40 ปี ซึ่งเป็นบุตรของเจ้าของบ้าน ซึ่งขณะเกิดไฟไหม้ผู้ตายได้นอนอยู่หน้าบ้าน ก่อนเข้าไปหลบอยู่ใต้เตียงนอน แต่ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ผู้ตายไม่สามารถหนีออกมาทัน ประกอบกับมีอาการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุจนกระดูกข้อเท้าแตก ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงถูกไฟคลอกตาย

สอบสวน นางเรียง ด่วนเดิน อายุ 63 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า มีอาชีพขายของชำ เปิดขายตลอด 24 ชั่วโมง ภายในบ้านจะมีผู้พักอาศัยอยู่ในบ้านรวม 4 คน ก่อนเกิดเหตุ นางเรียงและคนในบ้าน ได้ยินเสียงลักษณะคล้ายไฟช็อตบริเวณกลางบ้านจึงตื่นขึ้นมาดู พบว่า มีประกายไฟและเพลิงไหม้ภายในบ้าน จึงได้ออกจากบ้านและตะโกนให้เพื่อนบ้านช่วยกันดับไฟแต่ไม่สามารถดับไฟได้ เพราะไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลมพัดกระโชกอย่างแรง จึงได้แจ้งศูนย์วิทยุ 191 เพื่อให้ประสานรถดับเพลิงมาควบคุมเพลิง กว่าจะควบคุมได้ใช้เวลา เกือบ 1 ชั่วโมง คาดว่า ความเสียหายในครั้งนี้ ประเมินราคาที่ประมาณ 500,000 บาทเศษ

ส่วนสาเหตุที่เกิดไฟไหม้บ้านในครั้งนี้ เบื้องต้น คาดว่า ไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

เกิดเหตุสลดใจ เพลิงไหม้บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านด่านนาขาม อุตรดิตถ์ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ ลูกชายเจ้าของบ้านวัย 40 เจ็บกระดูกข้อเท้าแตก มุดหลบใต้เตียง ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน เบื้องต้น จนท. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายร่วม 5 แสนบาท 3 พ.ค. 2559 09:48 3 พ.ค. 2559 13:19 ไทยรัฐ