ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สตูล' ร้านปักเสื้อผ้านักเรียนคึกคัก ปีนี้ชุดใหม่มากกว่าชุดเก่า

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 23:39 น.
  SHARE

  โรงเรียนใน จ.สตูล เปลี่ยนแบบชุดนักเรียนใหม่ ผู้ปกครองนำเสื้อปักชื่อยังร้านรับปัก ซึ่งปีนี้บรรยากาศค่อนข้างคึกคักกว่าทุกปี สำหรับ ร.ร. ที่ใช้เสื้อแบบเก่า ผู้ปกครองนำเสื้อของพี่สาว-พี่ชายมาเลาะชื่อออก ปักใหม่ให้น้องใส่ต่อ

  เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 59 ใกล้ช่วงเปิดเทอม ผู้ปกครองต่างนำเสื้อผ้ามาปักชื่อให้บุตรหลาน ซึ่งปีนี้ผู้ปกครองเริ่มนำมาปักตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย. เพื่อให้ร้านที่รับปักชื่อได้ปักชื่อได้ทัน ก่อนที่โรงเรียนจะเปิดเทอมโดยเฉพาะในระยะนี้ โรงเรียนบางแห่งเริ่มมีการเรียนปรับพื้นฐานกันบ้างแล้ว ทำให้ร้านรับปักชื่อนักเรียนมีสภาพคึกคัก

  นางอัญชลี สายพัทลุง เจ้าของร้านบอสปักจักรคอม กล่าวว่า ปีนี้แตกต่างกว่าปีก่อนมาก ปีที่ผ่านมาจะมีผู้ปกครองนำเสื้อผ้าชุดเก่ามาให้เลาะและปักชื่อใหม่กันมากเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ปีนี้ลักษณะดังกล่าวมีน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าชุดใหม่ ซึ่งผู้ปกครองก็มีบ่นบ้างว่าเสื้อผ้าแพง แต่ก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เนื่องจาก โรงเรียนบางแห่งเปลี่ยนเครื่องแบบนักเรียน จากเสื้อแขนสั้นมาเป็นแขนยาว ทำให้จำเป็นต้องซื้อเสื้อใหม่

  "แต่สำหรับเสื้อผ้าเก่าก็มีมาบ้างเพราะส่วนใหญ่มองว่าเสื้อใหม่ตัวละ 200-300 บาท หากซื้อ 2 ตัวก็ตก 500-600 บาท แต่หากใช้เสื้อเก่าจากรุ่นพี่เพียงแค่นำมาเลาะและปักชื่อใหม่แค่ตัวละ 45 บาทเท่านั้น ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายลงมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะมาปักชื่อ จุด และและชื่อโรงเรียน อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ปกครองนักเรียนเริ่มที่จะมารับเสื้อที่ปักไว้ให้กันแล้วเพราะบางแห่งเริ่มเรียนปรับพื้นฐานซึ่งต้องใส่ชุดใหม่กันแล้ว" นางอัญชลี กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเรียนเปิดเทอมบรรยากาศคึกคักเสื้อปักชื่อปักชื่อนักเรียนบอสปักจักรคอมประหยัดค่าใช้จ่ายก่อนเปิดเทอมสตูลข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:33 น.