วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สตูล' ร้านปักเสื้อผ้านักเรียนคึกคัก ปีนี้ชุดใหม่มากกว่าชุดเก่า

โรงเรียนใน จ.สตูล เปลี่ยนแบบชุดนักเรียนใหม่ ผู้ปกครองนำเสื้อปักชื่อยังร้านรับปัก ซึ่งปีนี้บรรยากาศค่อนข้างคึกคักกว่าทุกปี สำหรับ ร.ร. ที่ใช้เสื้อแบบเก่า ผู้ปกครองนำเสื้อของพี่สาว-พี่ชายมาเลาะชื่อออก ปักใหม่ให้น้องใส่ต่อ

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 59 ใกล้ช่วงเปิดเทอม ผู้ปกครองต่างนำเสื้อผ้ามาปักชื่อให้บุตรหลาน ซึ่งปีนี้ผู้ปกครองเริ่มนำมาปักตั้งแต่ปลายเดือนเม.ย. เพื่อให้ร้านที่รับปักชื่อได้ปักชื่อได้ทัน ก่อนที่โรงเรียนจะเปิดเทอมโดยเฉพาะในระยะนี้ โรงเรียนบางแห่งเริ่มมีการเรียนปรับพื้นฐานกันบ้างแล้ว ทำให้ร้านรับปักชื่อนักเรียนมีสภาพคึกคัก

นางอัญชลี สายพัทลุง เจ้าของร้านบอสปักจักรคอม กล่าวว่า ปีนี้แตกต่างกว่าปีก่อนมาก ปีที่ผ่านมาจะมีผู้ปกครองนำเสื้อผ้าชุดเก่ามาให้เลาะและปักชื่อใหม่กันมากเพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แต่ปีนี้ลักษณะดังกล่าวมีน้อย ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อผ้าชุดใหม่ ซึ่งผู้ปกครองก็มีบ่นบ้างว่าเสื้อผ้าแพง แต่ก็จำเป็นต้องซื้อใหม่เนื่องจาก โรงเรียนบางแห่งเปลี่ยนเครื่องแบบนักเรียน จากเสื้อแขนสั้นมาเป็นแขนยาว ทำให้จำเป็นต้องซื้อเสื้อใหม่

"แต่สำหรับเสื้อผ้าเก่าก็มีมาบ้างเพราะส่วนใหญ่มองว่าเสื้อใหม่ตัวละ 200-300 บาท หากซื้อ 2 ตัวก็ตก 500-600 บาท แต่หากใช้เสื้อเก่าจากรุ่นพี่เพียงแค่นำมาเลาะและปักชื่อใหม่แค่ตัวละ 45 บาทเท่านั้น ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายลงมาก ซึ่งส่วนใหญ่จะมาปักชื่อ จุด และและชื่อโรงเรียน อย่างไรก็ตามขณะนี้ผู้ปกครองนักเรียนเริ่มที่จะมารับเสื้อที่ปักไว้ให้กันแล้วเพราะบางแห่งเริ่มเรียนปรับพื้นฐานซึ่งต้องใส่ชุดใหม่กันแล้ว" นางอัญชลี กล่าว

โรงเรียนใน จ.สตูล เปลี่ยนแบบชุดนักเรียนใหม่ ผู้ปกครองนำเสื้อปักชื่อยังร้านรับปัก ซึ่งปีนี้บรรยากาศค่อนข้างคึกคักกว่าทุกปี สำหรับ ร.ร. ที่ใช้เสื้อแบบเก่า ผู้ปกครองนำเสื้อของพี่สาว-พี่ชายมาเลาะชื่อออก ปักใหม่ให้น้องใส่ต่อ 3 พ.ค. 2559 09:35 3 พ.ค. 2559 22:48 ไทยรัฐ