วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าหมูป่า! หนุ่มคว้าปืนยิง กระสุนถูกเพื่อนรุ่นใหญ่ดับ

หนุ่มนึกว่าเพื่อนเป็นหมูป่า ใช้ปืนแก๊ปยาวยิง กระสุนเข้าที่คิ้วซ้าย เสียชีวิตคาที่ ภายในป่าห้วยภูผา จ.เลย ยืนรอมอบตัว ในที่เกิดเหตุ ...

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 3 พ.ค.59 พ.ต.ต.วัฒนา จันพาลา สว.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้ง มีเหตุยิงกันตาย บริเวณป่าห้วยภูผา ห่างจากหมู่บ้านป่าสะแขไปประมาณ 5 กม. บ้านป่าสะแข หมู่ 10 ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย ประสานไปยังแพทย์ รพ.สมเด็จยุพราชด่านซ้าย รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ นอนคว่ำหน้าทับปืนลูกซองยาว ทราบชื่อ นายสุก วังคีรี อายุ 59 ปี อยู่ที่ 52 หมู่ 10 ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่คิ้วซ้าย เสียชีวิตทันที เจ้าหน้าที่นำร่างไปชันสูตรพลิกศพที่ รพ.สมเด็จยุพราชด่านซ้าย โดยมี นายเอกชัย กันยาประสิทธิ์ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 80 หมู่ 10 ต.อีปุ่ม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ผู้ก่อเหตุ ยืนถือปืนแก๊ปยาว รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

สอบปากคำนายเอกชัย เล่าว่า ผู้ตายพร้อมด้วยตนเองและเพื่อนรวม 5 คน ได้ชวนกันออกล่าสัตว์ที่ป่าห้วยภูผา ขณะที่ตนเองกำลังซุ่มยิงหมูป่า ได้ยินเสียงคล้ายสัตว์ป่าเดินเหยียบใบไม้แห้งจนมีเสียง เข้าใจว่าเป็นหมูป่า จึงใช้ปืนแก๊ปยาวยิงใส่ไป 1 นัด จากนั้นไปดูต้องตกใจ ปรากฏว่าได้ยิง นายสุก จนเสียชีวิต จากนั้นรีบแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา กระทำโดยประมาทและการกระทำนั้นเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวพร้อมของกลางส่ง พนง.สภ.ด่านซ้าย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มนึกว่าเพื่อนเป็นหมูป่า ใช้ปืนแก๊ปยาวยิง กระสุนเข้าที่คิ้วซ้าย เสียชีวิตคาที่ ภายในป่าห้วยภูผา จ.เลย ยืนรอมอบตัว ในที่เกิดเหตุ ... 3 พ.ค. 2559 09:27 3 พ.ค. 2559 09:55 ไทยรัฐ