ข่าว

วิดีโอ

'เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016' ระเบิดศึก 30 พ.ค.นี้

"เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016" หวังสร้างดาวรุ่งทั้งชายและหญิง ระเบิดศึก 30 พ.ค. นี้ พร้อมจัดเงินรางวัลพ่วงไวลด์การ์ดระดับอาชีพ ปิดท้ายศึกรอบมาสเตอร์เดือน ธ.ค....

วันที่ 3 พ.ค. 59 สหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชียเลือก “ทรู อารีนา หัวหิน” ระเบิดศึกความมัน “เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016” เพื่อสร้างนักหวดกีฬาลูกสักหลาดดาวรุ่งของเอเชียทั้งชายและหญิงมาประดับวงการก่อนก้าวสู่เวทีระดับโลกมากถึง 12 รายการด้วยกัน ในช่วงเดือน พ.ค.-ต.ค. ดีเดย์ประเดิมหาแชมป์จากรายการแรกในวันที่ 30 พ.ค.นี้ พร้อมจัดเงินรางวัลให้ร่วมลุ้น แถมด้วยไวลด์การ์ดไปหวดระดับอาชีพเป็นโบนัส ก่อนปิดท้ายด้วยศึกรอบมาสเตอร์อีก 1 รายการ ในเดือน ธ.ค. นี้

ด้านนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการแถลงข่าวการแข่งขันเทนนิส “เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016” ที่ห้องแมตช์พ้อยท์รูม ชั้น 2 ทรู อารีน่า หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โดยมี นายอานิล คานนา ประธานสหพันธ์เทนนิสแห่งเอเชีย (เอทีเอฟ) ชาวอินเดีย, น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหารบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด และ ดร.ทวี นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ร่วมแถลงด้วย

นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอทีเอฟ ได้เลือกประเทศไทย โดยเล็งเห็นถึงมาตรฐานระดับสากลและศักยภาพในการรองรับการแข่งขันของ “ทรู อารีน่า หัวหิน” ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางด้าน กีฬาใน อ.หัวหิน จึงได้เลือกให้เป็นศูนย์กลางการฝึกซ้อมและจัดการแข่งขันเทนนิสแห่งใหม่ของเอเชีย โดยจะร่วมกันจัดการแข่งขัน “เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์” ในปีนี้ จำนวน 12 รายการ แบ่งเป็นชาย 6 รายการ และหญิง 6 รายการ ช่วงเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม 2559 ซึ่งรายการแรกจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ เป็นการชิงชัยของนักหวดชาย และจะจัดการแข่งขันรอบมาสเตอร์อีก 1 รายการ ในวันที่ 12 ธันวาคม

เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016 จะเปิดโอกาสให้นักหวดชาวเอเชียได้สะสมประสบการณ์ ก่อนก้าวไปสู่การแข่งขันระดับอาชีพ เป็นการสร้างนักหวดดาวรุ่งของเอเชีย ซึ่งรวมถึงนักหวดไทยด้วย โดยมั่นใจว่าจะช่วยยกระดับฝีมือนักหวดดาวรุ่งสู่การแข่งขันระดับโลกได้เช่นเดียวกับนักหวดเอเชียชื่อดังต่างๆ อาทิ เคอิ นิชิโคริ มืออันดับ 6 ของโลกจากญี่ปุ่น และภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตมืออันดับ 9 ของโลก

ด้านนายอานิล กล่าวว่า รายการนี้จะช่วยพัฒนาศักยภาพและยกระดับนักเทนนิสเยาวชนของเอเชียทั้ง 45 ชาติ ที่อยากจะสะสมคะแนนในการแข่งขันเทนนิสระดับนานาชาติ ซึ่งต้องขอบคุณนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองประธานอาวุโส เอทีเอฟ ที่เล็งเห็นถึงการเติบโตของวงการเทนนิสเอเชีย และได้เป็นส่วนสำคัญในการจัดการแข่งขัน เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ที่ประเทศไทย ที่ในขณะนี้มีความพร้อมในการจัดการแข่งขันแล้ว และการที่เลือก ทรู อารีน่า หัวหินเป็นสังเวียนการแข่งขัน เพราะเป็นศูนย์กีฬาที่มีมาตรฐานระดับโลก และเหมาะกับการแข่งขันเทนนิสรายการใหญ่ๆ

ขณะที่ น.ส.พราวพุธ กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ เอทีเอฟ ที่ไว้วางใจ ทรู อารีน่า หัวหิน ในการจัดการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จไปอีกก้าวหนึ่งของ ทรู อารีน่า หัวหิน ที่แสดงให้เห็นถึงขีดความสามารถและความพร้อมของประเทศไทยในการเป็นสถานที่สำหรับการฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬาระดับโลก โดยเซ็นเตอร์คอร์ทภายใน ทรู อารีน่า หัวหิน เป็นสนามแบบลดระดับเพียงแห่งเดียวในอาเซียน ที่มีแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากสนาม “รอด เลเวอร์ อารีนา” สังเวียนศึกแกรนด์สแลม “ออสเตรเลียน โอเพ่น” สามารถจุผู้ชมได้ถึง 5,088 คน และติดตั้งด้วยระบบไฟสนามของมัสโค เพื่อรองรับการถ่ายทอดการแข่งขันแบบไฮเดฟฟินิทชั่น โดยปีนี้ ทรู อารีน่า หัวหิน จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดทัวร์นาเมนต์ระดับอาชีพมากกว่า 40 รายการ

สำหรับเอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ ในปีนี้ มีการชิงเงินรางวัลรวมทั้งสิ้น 84,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.94 ล้านบาท สำหรับนักเทนนิสที่มีคะแนนสะสมสูง จะได้สิทธิพิเศษหรือไวลด์การ์ด ในการเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับอาชีพในอนาคตด้วย

"เอเชียน เทนนิส ทัวร์ ไทยแลนด์ ซีรีส์ 2016" หวังสร้างนัดหวดดาวรุ่งทั้งชายและหญิง ระเบิดศึก 30 พ.ค. นี้ พร้อมจัดเงินรางวัลพ่วงไวลด์การ์ดระดับอาชีพ ปิดท้ายศึกรอบมาสเตอร์ 1 รายการเดือน ธ.ค. 3 พ.ค. 2559 09:27 3 พ.ค. 2559 12:49 ไทยรัฐ