'บิ๊กอ๊อด' ยิ้ม ทัพนักกีฬาไทยใกล้ทุบสถิติร่วมโอลิมปิกมากสุด

ข่าว

  'บิ๊กอ๊อด' ยิ้ม ทัพนักกีฬาไทยใกล้ทุบสถิติร่วมโอลิมปิกมากสุด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 พ.ค. 2559 17:15 น.

   "บิ๊กอ๊อด" พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกฯ เป็นปลื้ม ทัพนักกีฬาไทยใกล้ทุบสถิติเข้าร่วมโอลิมปิก 2016 มากสุดที่เคยทำไว้ 54 คน หลังตอนนี้ได้โควตาแน่ๆ 50 คน เชื่อยอดรวมพุ่งเฉียดรวม 60 คน...

   วันที่ 3 พ.ค. 59 “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ หวังทัพไทยสร้างสถิติใหม่ มีนักกีฬาเข้าร่วมในโอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบสุดท้าย มากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยเวลานี้ได้โควตาแน่ๆ ร่วม 50 คน และยังมีอีกหลายชนิดกีฬาที่ยังได้ลุ้นเพิ่มอีก หากได้ไปทั้งหมด จะทำให้มียอดรวมกว่า 60 คน ส่งผลจะทำให้ทุบสถิติเดิม 54 คน ในโอลิมปิกปี 1964 ที่ญี่ปุ่นลงทันที

   “บิ๊กอ๊อด” เปิดเผยว่า จากการที่ตอนนี้นักกีฬาไทยได้โควตาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 “ริโอเกมส์” รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอเด จาเนโร ประเทศบราซิล แน่นอนแล้ว 44 คน จากเทเบิลเทนนิส 3 คน กอล์ฟ 4 คน จักรยาน 1 คน เทควันโด 3 คน มวยสากลสมัครเล่น 3 คน ยิงปืน 4 คน เรือใบ 2 คน วินด์เซิร์ฟ 2 คน ยกน้ำหนัก 9 คน แบดมินตัน 7 คน กรีฑา 2 คน ว่ายน้ำ 2 คน เรือพาย 1 คน ยิงเป้าบิน 1 คน และยังมีโอกาสลุ้นอีกหลายคนจากกรีฑา มาราธอนชาย บุญถึง ศรีสังข์ รวมทั้งวิ่งระยะสั้น ผลัด 4 คูณ 100 เมตร จักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ จากอแมนด้า คาร์ เรือพาย จาก พุทธรักษา นีกรี มวยสากลสมัครเล่นหญิง จากเปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม และ ทัศมาลี ทองจันทร์ รวมไปถึงยูโด และ ยิงธนู ซึ่งคาดว่าจะมีประมาณ 50 คน และเมื่อนับรวมไปถึงวอลเลย์บอลหญิงที่กำลังลุ้นในรอบคัดเลือก ระหว่างวันที่ 14-22 พ.ค. ที่ประเทศญี่ปุ่น ถ้าสามารถคว้าโควตาได้ จะทำให้ไทยมีนักกีฬาเข้าร่วมในริโอ เกมส์ ถึง 60 กว่าคน ซึ่งจะมากที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังจากที่เคยส่งเข้าร่วมแข่งขัน 54 คน ในปี 1964 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

   “ตอนนี้ถือว่าน่าจะทะลุเป้าที่ตั้งไว้ 45 คนแล้ว แต่ถ้าได้เพิ่มมากขึ้นก็จะเป็นเรื่องที่ดี เพราะยิ่งไปมากก็จะมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลมากขึ้น ตอนนี้รอเชียร์ให้อีกหลายกีฬาได้โควตา โดยเฉพาะวอลเลย์บอลหญิง ถ้าได้ไปก็จะเป็นกีฬาประเภททีมครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่ทำได้ และจะเพิ่มจำนวนนักกีฬามากที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทยด้วย” พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน
   03:00

   กระบะสุดมาก! ขับปาดจากซ้ายมาขวาสุด ทำรถเลนขวาเบรกไม่ทันต้องตัดใจชน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 20 มกราคม 2565 เวลา 05:27 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์