ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มคลั่ง ทำปืนลั่น ถูกพ่อเจ็บ ยิงอริตาย

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 พ.ค. 2559 08:11 น.
SHARE

ลูกชายเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าเมาบ้า ระห่ำ พบเห็นกลุ่มวัยรุ่น ยืนจับกลุ่มพูดคุยที่หน้าห้องเช่าทางเข้าบ้าน ตะโกนด่าอยากมีเรื่อง จนวางมวยชกต่อยกับหนุ่มต่างถิ่นวัย 23 ปี พอต่อยสู้ไม่ได้วิ่งเข้าบ้านคว้าปืน .22 แม็กนั่มติดมือ พ่อวัย 76 ปี พบเห็นเข้ายื้อแย่งปืนจนกระสุนลั่นเข้าหน้าท้อง 1 นัดปางตาย ก่อนมือปืนเดินปรี่บุกยิงหนุ่มคู่อริเข้าลำคอทะลุท้ายทอย 1 นัด ไปสิ้นใจตายที่โรงพยาบาล ตำรวจตามจับกุมทันควัน สอบสวนยอมรับสิ้น

สุราเป็นเหตุให้ฆ่ากันตายรายนี้ เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 พ.ค. พ.ต.ต.ประสงค์ อินเสมียน สว. (สอบสวน) สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บที่ห้องแถวให้เช่าเลขที่ 232/2 หมู่ 3 ต.บางจาก จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 2 ชั้น บริเวณทางเดินหน้าห้องพักที่ 1 ชั้นสอง พบเลือด กองใหญ่ ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 3 ก่อนแล้วและเสียชีวิตต่อมา ทราบชื่อคือ นายเอกลักษณ์ พะสุรัมย์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 8 ต.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ถูกยิงด้วยกระสุนปืน .22 เข้าลำคอกระสุนเจาะทะลุท้ายทอย 1 นัด

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ภายในห้องเช่าเลขที่ 185/2 ห่างกันประมาณ 20 เมตร เปิดเป็นร้านรับซื้อของเก่าชื่อร้าน “ส.สมโภชน์ค้าของเก่า” พบรอยเลือดหยดติดพื้นห้อง จำนวนมาก ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.บางปะกอก 3 ก่อนแล้ว ทราบชื่อภายหลังคือ นายนิด ราญรอน อายุ 76 ปี เจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยกระสุนปืน .22 เข้าหน้าท้อง 1 นัด เบื้องต้นทราบว่า คนร้ายรายนี้คือนายชำนาญ ราญรอน อายุ 47 ปี ลูกชายนายนิด หลังก่อเหตุหลบหนีไปกับความมืด

สอบสวนนายบุญลือ เกษมรัมย์ อายุ 26 ปี เพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดผู้ตายพร้อมเพื่อนมา เยี่ยมญาติ ซึ่งเช่าพักอยู่ที่ห้องแถวให้เช่าที่เกิดเหตุ ขณะที่ผู้ตายยืนพูดคุยกับญาติและเพื่อนที่หน้าห้องแถว แล้วจู่ๆนายชำนาญ ราญรอน ลูกชายเจ้าของร้านรับซื้อของเก่า เมาเหล้าเดินกลับเข้าบ้าน หลังเดินผ่านจุดที่ผู้ตายกับเพื่อนยืนพูดคุยกันนายชำนาญ ได้พูดตะโกนว่าอยากมีเรื่อง จากนั้นหันหลังเดินปรี่ เข้าไปต่อยหน้าผู้ตายจนมีการต่อสู้กันขึ้น เพื่อนรีบเข้าห้ามจับแยกย้าย ก่อนที่นายชำนาญรีบเดินไปที่บ้านแล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด สักพักเห็นนาย ชำนาญถือปืนออกจากบ้านเดินมาหาผู้ตาย พอได้จังหวะลั่นกระสุนยิงใส่ 2 นัดซ้อน เหยื่อวิ่งหนีตาย ไปล้มฟุบที่หน้าห้องเช่า ก่อนเพื่อนช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล จนเสียชีวิตดังกล่าว

หลังทราบเรื่องตำรวจระดมกำลังตามล่าจับกุมนายชำนาญ มือปืนเต็มพิกัด กระทั่งพบนอนกบดานอยู่ภายในบ้าน สอบสวนให้การยอมรับว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุ ตนเมาเหล้าเดินกลับเข้าบ้าน พบเห็นผู้ตายกับเพื่อนจับกลุ่มพูดคุยกันที่หน้าห้องเช่า ด้วยความเครียดและมึนเมาจึงตะโกนออกมาว่าอยากมีเรื่อง จนเกิดการชกต่อยกันกับผู้ตาย ตนสู้ไม่ได้จึงวิ่งเข้าบ้านที่อยู่ห่างกันไม่มากคว้าปืนพก .22 แม็กนั่ม ติดมือบังเอิญนายนิด ผู้เป็นพ่อพบเห็นไม่ยอมให้ปืน เกิดการยื้อแย่งกันกระทั่งกระสุนลั่นใส่ผู้เป็นพ่อ 1 นัด ด้วยความโมโหตนแย่งปืนได้เดินออกมายิงถล่มจนมี ผู้เสียชีวิต แล้วนำปืนไปทิ้งในร่องน้ำหลังบ้าน ก่อนเข้าไปกบดานในบ้านจนถูกจับกุมจนมุม จึงนำตัวไปค้นหาปืนของกลาง ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร้านรับซื้อของเก่าส.สมโภชน์ค้าของเก่าปืนลั่นอยากมีเรื่องชำนาญ ราญรอนนิด ราญรอนเอกลักษณ์ พะสุรัมย์สมุทรปราการข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 15:04 น.