วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งลูกตำรวจ ฟันคนพิการดับ

น.1 ยันให้ความเป็นธรรม

“ศานิตย์” ยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หลังตำรวจ สน.โชคชัย ล็อกแก๊งวัยโจ๋ลูกตำรวจใช้มีดรุมกระหน่ำแทงฟันชายพิการคนงานส่งขนมปังตายอย่างโหดเหี้ยมเพราะพูดแขวะกัน เอาผู้ต้องหามาแถลงต่อหน้าญาติผู้เสียชีวิตว่าไม่ต้องกังวลเรื่องคดีและความปลอดภัย ก่อนหน้านี้พ่อที่เป็นตำรวจขอโทษญาติเหยื่อแล้ว เผยมีลูกตำรวจ 4 คน จาก 6 คน สองคนเป็นพี่น้องกัน อีกคนเป็นลูกโปลิศ ยศ ร.ต.ท.โรงพักที่เกิดเหตุ

ตำรวจยันดำเนินคดีลูกตำรวจรุมทำร้ายคนพิการดับสยองถึงที่สุด เปิดเผยขึ้นที่ สน.โชคชัย เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พ.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ. ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.พรทวี สมวงค์ รอง ผกก.ป. และ พ.ต.ท.สิทธิศักดิ์ นาคามาตย์ รอง ผกก.สส. แถลงจับกุมแก๊งลูกตำรวจฆ่าคนตาย ประกอบด้วย 1.นายพีรพล เกิดจะโป๊ะ หรือยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี 2.นายอรินทร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 19 ปี 3.นายอัครเดช ทัศนะ อายุ 22 ปี 4.นายมนต์มนัส แสงโพธิ์ อายุ 21 ปี 5.นายจตุพร จันทร์โสภา อายุ 18 ปี และ 6.นายเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาร่วมกันใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายนายสมเกียรติ ศรีจันทร์ อายุ 36 ปี ขาซ้ายพิการ คนงานส่งขนมปังเสียชีวิตอย่างโหดเหี้ยม เหตุเกิดเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พ.ค. บริเวณหน้าร้านขายขนมปังหอม ซอยโชคชัย 4 แยก 69 พร้อมของกลางอาวุธมีด 3 เล่ม และอิฐบล็อกอัดดินสีแดง 1 ก้อน

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า คนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดแทงและฟันผู้พิการจนตาย ทราบว่าผู้ต้องหาเป็นลูกตำรวจ 4 คน สังคมเกิดคำถามขึ้นว่าผู้เสียหายหรือญาติผู้ตายจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องแถลงข่าวต่อหน้าผู้กระทำความผิด ผู้เสียหาย เพื่อยืนยันเจตนารมณ์ว่ากฎหมายมีไว้เพื่อคุ้มครองคนดี ขณะเดียวกัน กฎหมายมีไว้เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดทุกรายไม่ว่าจะเป็นลูกตำรวจ ตำรวจ หรือใครก็ตามที่ทำความผิดทำให้เกิดความเสียหายกับพี่น้องประชาชน ตนยืนยันกับญาติผู้เสียชีวิตว่าไม่ต้องกังวลด้านคดีและเรื่องความปลอดภัยไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ไม่มีคำว่าอิทธิพลใน กทม.

“ผู้ก่อเหตุทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์เมาสุรา ทำให้ขาดสติ และให้การว่าระหว่างขี่รถ จยย.ผ่าน ได้พูดกับเพื่อนว่าขนมปังอะไรน่าแดกจัง จากนั้นก็เกิดมีปากเสียงกับผู้ตาย แต่ญาติผู้เสียชีวิตแย้งมาว่าได้ยินอีกอย่างหนึ่งก็จะรับฟัง สั่งให้ตำรวจระดับรอง ผบก.น.4 ลงมาดูแลคดี ส่วนนายพีรพลผู้ต้องหา ที่ได้รับบาดเจ็บได้อายัดตัวไว้แล้ว คนที่ใช้มีดฟัน จะถูกแจ้งข้อหาใช้อาวุธมีดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จะแจ้งข้อหาบุกรุก ตำรวจ สน.โชคชัย จะตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดให้ชัดเจนว่าใครมีพฤติกรรมอย่างไร จะแจ้งข้อหาตามข้อเท็จจริง ได้คุยกับตำรวจที่เป็นพ่อผู้ต้องหา มียศ ร.ต.ท.เป็นเสมียนเวร สน.โชคชัย รวมทั้งเป็นตำรวจโรงพักอื่นให้มาขอโทษผู้เสียหายแล้ว โดยผู้ต้องหาเป็นลูกตำรวจ 4 คน ลูกชาวบ้าน 2 คน” รรท.ผบช.น.กล่าว

ด้านนางธัญชนก ศรีจันทร์ อายุ 46 ปี พี่สาวของผู้ตาย กล่าวว่า อยากขอความเป็นธรรม และให้ช่วยเหลือครอบครัวนายสมเกียรติด้วย เพราะยังมีลูกอีก 2 คน ตำรวจพ่อของผู้ก่อเหตุได้มาขอโทษ แต่ก็ยังกลัวตั้งใจว่าจะปิดร้านขนมปัง เนื่องจากโดนขู่ ขณะที่นายเมธัส ผลประเสริฐ อายุ 26 ปี หลานชายผู้เสียชีวิตกล่าวว่า ศพนายสมเกียรติจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดธรรมศาลา ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จะสวดพระอภิธรรมกี่คืนต้องปรึกษาญาติก่อน

มีรายงานว่า ลูกตำรวจ 4 คน ประกอบด้วย นายพีรพล เกิดจะโป๊ะ หรือยศพงศ์อนันต์ อายุ 21 ปี และนายอรินทร์ ยศพงศ์อนันต์ อายุ 19 ปี พี่น้อง เป็นลูกตำรวจ กก.สส.บก.น.4 นายมนต์มนัส แสงโพธิ์ อายุ 21 ปี เป็นลูกตำรวจ กก.สส.บก.น.4 และนายเมฆ พลไกรษร อายุ 19 ปี เป็นลูกตำรวจยศ ร.ต.ท. เสมียนเวร สน.โชคชัย

“ศานิตย์” ยันไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย หลังตำรวจ สน.โชคชัย ล็อกแก๊งวัยโจ๋ลูกตำรวจใช้มีดรุมกระหน่ำแทงฟันชายพิการคนงานส่งขนมปังตายอย่างโหดเหี้ยมเพราะพูดแขวะกัน... 3 พ.ค. 2559 07:53 3 พ.ค. 2559 10:34 ไทยรัฐ