ลักลอบนำถังสารพิษกลิ่นเหม็นทิ้ง

ข่าว

  ลักลอบนำถังสารพิษกลิ่นเหม็นทิ้ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 พ.ค. 2559 08:01 น.

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.วิวรรธ์ วรโชติวริทธ์ธร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งมีผู้ลักลอบนำถังสารพิษที่มีกลิ่นเหม็นฉุนมาทิ้งไว้ในที่ดินอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างศรีงาม ห่างจากถนนเศรษฐกิจ 1 เข้าไปประมาณ 500 เมตร หมู่ที่ 10 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร พร้อมกับนายบรรพต จันทรวงศ์ ปลัดอาวุโสอำเภอกระทุ่มแบน นายบัญชา ฤทธิ์ศาสตร์ นายก อบต.คลองมะเดื่อ ทหารจาก มทบ.16 กับกรมทหารสื่อสารที่ 1 ค่ายกำแพงเพชรอัครโยธิน เจ้าหน้าที่สำนักงานอุตสาหกรรมฯ สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯและเจ้าหน้าที่ อบต.คลองมะเดื่อ เข้าไปตรวจสอบพบถังขนาดบรรจุสารเหลวถังละ 200 ลิตร วางเรียงกันอยู่ 30 ถัง เมื่อเปิดฝาออกมีกลิ่นเหม็นฉุนค่อนข้างรุนแรง

   นางสุภาพ ศรีจันทร์ ผู้อำนวยการส่วนสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติฯ กล่าวว่า เบื้องต้นพบลักษณะของสารเหลวในแต่ละถังมีความแตกต่างกัน ซึ่งค่าความเป็นกรดเป็นด่างบางถังมีค่าความเป็นกรดเข้มข้นทำให้เกิดการกัดกร่อนได้แต่ฤทธิ์ยังไม่แรงเท่ากับน้ำกรด แต่ทุกถังนั้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าไม่สามารถติดไฟได้ โดยจะเก็บตัวอย่างสารที่พบไปตรวจสอบว่ามีอันตรายมากน้อยแค่ไหน ด้านสำนักงานอุตสาหกรรมฯ พร้อมด้วย อบต.คลองมะเดื่อ และเจ้าของที่ดิน เข้าแจ้งความเอาผิดผู้ที่ลักลอบนำถังมาทิ้งรวมถึงผู้ที่เกี่ยวข้องด้วย

   ด้านนายบัญชา ฤทธิ์ศาสตร์ นายก อบต.คลองมะเดื่อ บอกว่า ถังบรรจุกากขยะอุตสาหกรรมอันตรายที่พบทั้ง 30 ถังนี้ เชื่อมั่นได้ว่ามีการลักลอบนำมาทิ้งจากที่อื่นอย่างแน่นอน เพราะในพื้นที่ตำบลคลองมะเดื่อไม่เคยพบสารเคมีที่มีลักษณะอย่างที่ถูกลักลอบนำมาทิ้ง ส่วนถัง 30 ใบนี้จะได้นำผ้าใบพลาสติกมาคลุมไว้ก่อนและกั้นเขตเป็นพื้นที่อันตรายไม่ให้ใครเข้ามาใกล้เพื่อรอการเคลื่อนย้ายไปทำลายอย่างถูกวิธีต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 10:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์