ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงไหม้ร้านค้าภายในตลาด อ.พนมไพร 12 คูหา เสียหาย กว่า 25 ล.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 07:55 น.
  SHARE

  เกิดเหตุไฟไหม้ อาคารร้านค้าภายในตลาด อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด เสียหาย 4 หลัง รวม 12 คูหา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คาดค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 25 ล. เจ้าหน้าที่เร่งสอบ หาสาเหตุ ...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 2 พ.ค.59 ร.ต.อ.ฐิติวัฒน์ ต้นชมพู รอง สว.(สอบสวน) สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งเกิด ไฟไหม้อาคารร้านค้าในตลาด อ.พนมไพร ห่างจากที่ว่าการอำเภอ และ สภ.พนมไพร 400 เมตร จึงแจ้ง พ.ต.อ.นพพร แก้วยนต์ ผกก.สภ.พนมไพร นายเพชรพงศ์ ติวนนท์ นายอำเภอพนมไพร ให้ทราบเหตุพร้อมประสานงาน ทต. อบต. ใน อ.พนมไพร พร้อมอำเภอใกล้เคียง และ อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร และ อ.เมืองยโสธร จำนวนเกือบ 20 คัน เข้าสนับสนุนการดับไฟ

  ขณะเดียวกันกำลังตำรวจ ออส.บก.พนมไพร และ ทหาร ร.16 พัน 1 พร้อมชาวบ้าน เข้าช่วยเหลือเคลื่อนย้ายทรัพย์สินออกจากอาคารที่ไฟกำลังลุกลาม เข้ามาใกล้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 2 ชม.

  หลังเพลิงสงบ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายวัชรินทร์ เอี่ยมรัศมีกุล อายุ 73 ปี เจ้าของอาคารร้านค้า ถูกเศษกระจกแตกบาดมือเป็นแผลขนาดใหญ่ ถูกนำเข้ารักษาบาดแผลที่ รพ.พนมไพร และ นางวิไล ชิตทรงสวัสดิ์ อายุ 67 ปี ถูกไฟลวกที่แขน ขา และ หลัง ถูกส่งรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด

  จากการตรวจที่เกิดเหตุ พบว่า มีอาคารร้านค้าถูกไฟไหม้เสียหายจำนวน 4 หลัง รวม 12 คูหา ซึ่งเป็นร้านค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด เครื่องเขียน แบบเรียน เครื่องสังฆภัณฑ์ พวงหรีด หีบศพ และขายประทัด ดอกไม้ไฟ ค่าเสียหายอยู่ในระหว่างการประมาณการ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท 

  ด้านพนักงานสอบสวน สภ.พนมไพร จึงแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจพิสูจน์หาสาเหตุของไฟไหม้และบ้านต้นเพลิงโดยด่วนต่อไป และเป็นที่น่าสังเกตว่า ไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดอยู่ใกล้กลับบริเวณร้านค้าจำนวน 4 คูหา ซึ่งถูกไฟไหม้เมื่อปลายเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว

  (ภาพจาก:สนง.ป้องกัน จ.ร้อยเอ็ด)

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพลิงไหม้ไฟไหม้ไฟไหม้ร้านค้าไฟไหม้ตลาด พนมไพรพนมไพรร้อยเอ็ดข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยไฟไหม้ตลาด ร้อยเอ็ดข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:40 น.