มรดกเลือด100ล. ลวงอุ้มฆ่า เสี่ยหนุ่มนร.นอก

ข่าว

  มรดกเลือด100ล. ลวงอุ้มฆ่า เสี่ยหนุ่มนร.นอก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 พ.ค. 2559 06:20 น.

   ยิงหัวหมกข้างถนนจ.กาฬสินธุ์ไปขอส่วนแบ่งจากการขายที่ดิน ได้เค้าทีมสังหารอยู่ฉะเชิงเทรา

   เผยปมที่ดินมรดก 100 ล้าน ชนวนสังหารหนุ่มนักเรียนนอก “ภาสพล รัตนตยาธิคุณ” หลังไปสำนักงานที่ดินเขตห้วยขวางเพื่อขอส่วนแบ่งจากเงินก้อนโต จากนั้นเพียงวันเดียวมีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นทหารกับตำรวจมาอุ้มหายออกไปจากบ้าน กระทั่งโผล่กลายเป็นศพถูกยิงที่กาฬสินธุ์ สาเหตุที่ไปฆ่าไกลถึงเมืองน้ำดำ คนร้ายต้องการไม่ให้ตรวจสอบได้ว่าผู้ตายเป็นใครแต่โชคดีที่พบบัตรเอทีเอ็มในกระเป๋ากางเกงของเหยื่อกลายเป็นกุญแจสำคัญไขสู่เส้นทางสว่างของคดี ส่วนทีมอุ้มเป็นซุ้มนักฆ่าจากแปดริ้ว

   กรณีพบศพชายถูกยิงตายในร่องน้ำข้างไหล่ ทางถนนถีนานนท์ ระหว่างกาฬสินธุ์-สกลนครช่วงระหว่างหลัก กม.ที่ 102-103 บนเทือกเขาภูพาน บริเวณทางโค้งก่อนเข้าผาเสวย ท้องที่บ้านแก้งกะอาม ต.ผาเสวย อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เมื่อเช้าวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้ตายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำคอโปโล กางเกงยีนส์ เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร ลักษณะเป็นชายผิวขาว คล้ายคนจีน อายุประมาณ 40 ปี สูงประมาณ 160 ซม. เจ้าหน้าที่ได้ส่งศพไปชันสูตรที่ รพ.ศรีนครินทร์ขอนแก่น ขณะเดียวกัน มีกระแสข่าวว่าผู้ตายเป็นนักเรียนนอกบ้านอยู่กรุงเทพฯนั้น

   ต่อมาบ่ายวันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.วิเชียร พินดวง รอง ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ชุดสอบสวนคดีนี้นำโดย พ.ต.ต.รพี สีพันนา สว. (สอบสวน) เจ้าของคดีได้เดินทางไปกรุงเทพฯเพื่อตามหาญาติผู้ตายตามที่อยู่เจ้าของบัตรเอทีเอ็มที่พบในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายคือ น.ส.โสรยา สิงห์กวาง อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/2 ซอยสุขุมวิท 65 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กรุงเทพฯ จากการสอบถามญาติยืนยันว่าผู้ตายคือ นายภาสพล รัตนตยาธิคุณ อายุ 48 ปี เป็นนักเรียนนอกอยู่บ้านเลขที่เดียวกันกับ น.ส.โสรยา เจ้าของบัตรเอทีเอ็มจริง

   จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนจะหายตัวออกจากบ้านไป นายภาสพลได้เดินทางไปที่สำนักงานเขตที่ดินห้วยขวาง เมื่อวันที่ 28 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการขายที่ดินมรดกมูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท โดยผู้ตายได้ขอส่วนแบ่งจากเงินก้อนแต่มีคนใกล้ชิดบางคนไม่พอใจที่เงินก้อนนี้ถูกแบ่งไป ต่อมาวันที่ 29 เม.ย.ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คนอ้างเป็นตำรวจกับทหารมาหาผู้ตายที่บ้าน พร้อมพาขึ้นรถหายไป

   หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งพบกลายเป็นศพถูกฆ่าที่ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนถึงสาเหตุการถูกสังหารอีกครั้ง แต่น้ำหนักของปมสังหารมุ่งไปในเรื่องขัดแย้งผลประโยชน์ที่เกี่ยวพันกับเรื่องขายที่ดินมรดกค่อนข้างชัดเจน หลังชุดสอบสวนได้ข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุของปมสังหารแล้ว ได้เดินทางจากกรุงเทพฯต่อไปยัง จ.ฉะเชิงเทรา หลังทราบว่าทีมอุ้มฆ่ารายนี้เป็นคนในซุ้ม จ.ฉะเชิงเทรา

   ขณะที่ พ.ต.อ.วรากร บุญประคอง ผกก.สภ. สมเด็จ กล่าวว่า ก่อนถูกสังหารผู้ตายน่าจะกำลังยืนปัสสาวะอยู่ไหล่ถนน เพราะสภาพกางเกงยีนส์ที่ผู้ตายสวมใส่ที่หัวกางเกงได้ปิดเม็ดกระดุมแต่ไม่ได้รูดซิปกางเกง อวัยวะเพศโผล่ออกมาอยู่นอกกางเกงใน คนร้ายน่าจะฉวยโอกาสที่ผู้ตายเผลอ ยืนปัสสาวะหันหลังให้ถนนเลยจ่อยิงเข้าท้ายทอย ร่างผู้ตายกลิ้งตกลงไหล่ทางไปอยู่ในร่องน้ำข้างทางซึ่งสูงประมาณ 3 เมตร มือสังหารน่าจะเตรียมการลงมือมาก่อนแล้ว เพราะมีการเก็บหลักฐานในตัวผู้ตายไปหมด แต่คงลืมตรวจดูที่กระเป๋ากางเกงหลังผู้ตายว่ามีบัตรเอทีเอ็มอยู่ 1 ใบ

   ส่วน พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผบก.ภ.จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า ได้จัดกำลังชุดสืบสวนทั้งของ สภ.สมเด็จ และ ภ.จ.กาฬสินธุ์ แบ่งทำงานโดยมุ่งปมขัดแย้งผลประโยชน์บางอย่าง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนได้ระบุสาเหตุที่กลุ่มคนร้ายอุ้มนายภาสพล รัตนตยาธิคุณ มาฆ่าทิ้งด้วยระยะทางที่ไกลจากกรุงเทพฯ ในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ นั้น เพื่อต้องการให้การตรวจสอบผู้ตายยากขึ้นว่าเป็นใคร แต่สุดท้ายกลับพบบัตรเอทีเอ็มในกระเป๋ากางเกงของผู้ตายเป็นตัวเชื่อมจนนำไปสู่ว่าผู้ตายเป็นใครและถูกอุ้มฆ่าเพราะสาเหตุใด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 23:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์