ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอซิสแพร่รายชื่อ จนท.กองทัพมะกัน 75 นาย สั่งแนวร่วมสังหารทุกที่ที่พบ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2559 05:30 น.
  SHARE

  (ภาพ: AFP)

  กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม เผยแพร่รายชื่อเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ 75 นาย ลงบนโลกออนไลน์ และเรียกร้องให้แนวร่วมสังหารบุคคลในรายชื่อ ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใด...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลุ่มแฮกเกอร์ของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่บัญชีเป้าสังหาร โดยเป็นรายชื่อของเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ 75 นาย ซึ่งพวกเขาระบุว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการโจมตีด้วยโดรนต่อต้านกลุ่มไอซิสในซีเรีย และเรียกร้องให้แนวร่วมสังหารพวกเขาไม่ว่าจะอยู่ที่ใด

  ตามรายงานของสำนักข่าว 'เดอะ ซันเดย์ ไทม์ส' แฮกเกอร์กลุ่มมีส่วนเชื่อมโยงกับชาวอังกฤษ และเรียกตัวเองว่า แผนกแฮกข้อมูลรัฐอิสลาม โดยพวกเขาได้เผยแพร่เอกสารบัญชีสังหาร ซึ่งมีชื่อว่า 'เป้าหมาย-กองทัพสหรัฐฯ' มีสัญลักษณ์ธงไอซิสอยู่เหนือชื่อ ผ่านเว็บไซต์ทวิตเตอร์ และบนเว็บไซต์ 'JustPaste' โดยมีทั้งชื่อ ที่อยู่ และรูปถ่ายของเจ้าหน้าที่กองทัพสหรัฐฯ 75 นาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่หญิงด้วย

  นอกจากนี้ กลุ่มแฮกเกอร์ยังอ้างว่าพวกเขามีสายลับอยู่ในกระทรวงกลาโหมแห่งสหราชอาณาจักร และขู่จะเปิดเผยข้อมูลข่าวกรองลับ ซึ่งอาจระบุตัวเจ้าหน้าที่ควบคุมโดรนของกองทัพอากาศอังกฤษด้วย

  ทั้งนี้ จากการตรวจสอบ เดอะ ซันเดย์ ไทม์ส พบว่ารายชื่อในบัญชีเป้าสังหารเป็นของจริง แต่ข้อมูลเหล่านี้ไม่น่าจะได้มาจากการแฮกข้อมูล แต่เป็นข้อมูลที่รวบรวมมาจากข่าว และจดหมายข่าวของกองทัพ ก่อนจะนำชื่อมาจับคู่กับที่อยู่ รูปภาพ และข้อมูลส่วนตัวอื่นๆ ที่เผยแพร่ในสื่อสาธารณะและอินเทอร์เน็ต เช่น เครือข่ายสังคมออนไลน์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แฮกเกอร์รัฐอิสลามไอซิสรายชื่อสังหารบัญชีเป้าสังหารเป้าหมายสังหารเจ้าหน้าที่กองทัพก่อการร้ายกระทรวงกลาโหมสหรัฐข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 00:43 น.