วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เชส' เลือก 'ฟลามินี' คู่หูแดนกลาง เจ๋งสุดที่เคยเล่นด้วย

เชส ฟาเบรกาส มิดฟิลด์ชาวสเปนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยกให้ มาติเยอ ฟลามินี กองกลางของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คือคู่หูแดนกลางที่ดีที่สุดที่เขาเคยเล่นมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 3 พ.ค. ว่า เชส ฟาเบรกาส ห้องเครื่องเลือดกระทิงของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ประกาศว่า มาติเยอ ฟลามินี มิดฟิลด์ตัวเก๋าของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คือกองกลางที่ดีที่สุดที่ตัวเขาเคยเล่นร่วมด้วย

ถึงแม้ว่า ฟาเบรกาส จะเคยเล่นเคียงข้างกับ ซาบี เอร์นานเดส และ อันเดรส อิเนสตา สองตำนานกองกลางของ บาร์เซโลนา แต่ดาวเตะวัย 28 ปีรายนี้กลับเลือก มาติเยอ ฟลามินี คือคู่หูแดนกลางที่เจ๋งที่สุดสำหรับเขา สมัยค้าแข้งร่วมกันที่ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อปี 2004-2008

"ผมเคยเล่นเคียงข้างฟลามินีมาสองปี และเขาคอยช่วยเหลือผม เขาควบคุมพื้นที่จำนวนมากในสนาม" ฟาเบรกาสกล่าวผ่าน ฟุตบอล เดลี "ถ้าผมพูดถึง อิเนสตา หรือ ซาบี ใช่มันมหัศจรรย์ที่เห็นพวกเขาเล่นแต่ในความเป็นจริงของฟุตบอล ซึ่งมันไม่ใช่ความจริงของผม แต่ถ้าผมต้องเลือกคนใดคนนึงละก็มันจะต้องเป็นระหว่าง กิลแบร์โต ซิลวา หรือ ฟลามินี"

เชส ฟาเบรกาส มิดฟิลด์ชาวสเปนของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ยกให้ มาติเยอ ฟลามินี กองกลางของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล คือคู่หูแดนกลางที่ดีที่สุดที่เขาเคยเล่นมา... 3 พ.ค. 2559 02:57 3 พ.ค. 2559 03:23 ไทยรัฐ